วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ2หนุ่มหุ้นส่วนธุรกิจจัดปาร์ตี้! เริ่มจากยาบ้า เสริมด้วยกัญชา-ยาไอซ์

2 หนุ่มอุดรฯ เคยขับแบ็กโฮ แต่หน้าฝนทำงานไม่ได้เลยหันมาส่งยาบ้าให้ชาวลาว ได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า เห็นช่องทางนำมาจัดปาร์ตี้ ย้ายที่ไปเรื่อย ล่าสุดสั่งกัญชากับยาไอซ์ นำมาเป็นสินค้าตัวใหม่ ถูกตร.บุกจับเสียก่อน อายัดทรัพย์กว่า 5 แสน ...


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ส.ค.ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ต.ไพฑูรย์ โสนะโชติ สว.สส.ร่วมกันแถลงข่าวจับ นายพิทยาพล ดวงประวัน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 8 ต.โคกกลาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี และนายวัชระ ศิริมงคล อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 หมู่บ้านเดียวกัน พร้อมของกลาง ยาบ้า 2,200 เม็ด ยาไอซ์ 18 กรัม กัญชา 1 กิโลกรัม กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 2 นัด ใช้พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ ยึดทรัพย์ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 2 คัน รถยนต์ปิกอัพมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน ผค 8645 อุดรธานี

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อค่ำวันที่ 22 ส.ค. พ.ต.ต.ไพฑูรย์ โสนะโชติ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี สืบทราบว่า มีการลักลอบขายยาบ้าในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงให้สายลับล่อซื้อยาบ้า 1 ถุง 200 เม็ด ราคา 14,000 บาท นัดหมายส่งที่บริเวณวัดป่าโนนนิเวศน์ ถนนอุดรดุษฎี ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี เมื่อถึงเวลานัดหมาย พบนายพิทยาพล ขี่รถจักรยานยนต์นำยาบ้ามาส่งให้สายลับ ตำรวจจึงเข้าจับกุม สอบสวนนายพิทยาพล ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าเป็นของนายวัชระ ซึ่งเป็นเพื่อนกัน พักอยู่ในหอพักไม่มีชื่อ ซอยโนนพิบูลย์ 6 เขตเทศบาลนครอุดรธานี ว่าจ้างให้นำมาส่งลูกค้า

ต่อมา ตำรวจได้เข้าจับกุม นายวัชระ ในห้องพัก พร้อมยาบ้า 10 ถุง 2,000 เม็ด ยาไอซ์ 18 กรัม กัญชาแห้งอัดแท่ง 1 กก. สอบสวนให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพขับรถแบ็กโฮ ช่วงนี้ฝนตกหนัก ไม่ได้ทำงาน จึงหันมาค้ายาบ้า โดยนำมาจากนายเพชร ชาวลาว ซึ่งพวกตนจะขี่รถจักรยานยนต์ไปรับที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จำนวน 10 ถุง นำมาไว้หอพัก โดยนายเพชร จะโทรศัพท์สั่งว่าจะให้นำยาบ้าไปส่งลูกค้าที่ใด เมื่อขายหมดพวกตนจะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า 2 ถุง 400 เม็ด นำมาเสพและขายเอากำไร ซึ่งไปรับยาบ้ามาขาย 4 ครั้งแล้ว ได้กำไรดีจนซื้อรถปิกอัพมาขับ ส่วนยาไอซ์ กับกัญชา เพิ่งนำมาเปิดตลาด และมาถูกตำรวจจับดังกล่าว

ผบก.ภ.อุดรธานี กล่าวด้วยว่า ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบจากผู้เสพยาบ้าว่า นายวัชระกับนายพิทยาพล รับจ้างส่งยาบ้าให้ชาวลาว และได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า ซึ่งทั้งสองมักจะจัดปาร์ตี้เสพยาและขายยาบ้าไปด้วย โดยจะย้ายสถานที่จัดปาร์ตี้ไปเรื่อยๆ ตำรวจจึงได้วางแผนล่อซื้อ และเข้าตรวจค้นห้องพัก จึงพบยาบ้าดังกล่าว ส่วนยาไอซ์ กัญชา เป็นสินค้าของกลุ่มลูกค้าใหม่เป็นนักท่องราตรี และกลุ่มไฮโซในเมืองอุดรธานี เพิ่งสั่งมาลอตแรกเมื่อวันที่ 21 สิงหาคมยังไม่ได้จัดปาร์ตี้ ก็มาถูกตำรวจจับเสียก่อน พร้อมกับตามอายัดทรัพย์มูลค่ากว่า 5 แสนบาท. 

2 หนุ่มอุดรฯ เคยขับแบ็กโฮ แต่หน้าฝนทำงานไม่ได้เลยหันมาส่งยาบ้าให้ชาวลาว ได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า เห็นช่องทางนำมาจัดปาร์ตี้ ย้ายที่ไปเรื่อย ล่าสุดสั่งกัญชากับยาไอซ์ นำมาเป็นสินค้าตัวใหม่ ถูกตร.บุกจับเสียก่อน อายัดทรัพย์กว่า 5 แสน 23 ส.ค. 2559 16:27 23 ส.ค. 2559 17:50 ไทยรัฐ