วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารถือปืนแบกปูนไปโบกตึก! ฝรั่งอ้างเรียนภาษาไทยได้ 5 สัปดาห์ พูดไทยรัวๆ (ชมคลิป)

ทหารถือปืนแบกปูนไปโบกตึก! ฝรั่งอ้างเรียนภาษาไทยได้ 5 สัปดาห์ พูดไทยรัวๆ (ชมคลิป)

  • Share:

คลิปวิดีโอไวรัลที่แห่แชร์และพูดถึงกันมากในโลกออนไลน์ เป็นคลิปวิดีโอชายชาวต่างชาติคนหนึ่งยืนพูดคุยกับหญิงไทยเป็นภาษาไทย โดยเริ่มจากถามว่า "คุณชื่ออะไร” ก่อนจะพูดประโยคภาษาไทยที่อ่านออกเสียงยาก แต่สามารถพูดได้อย่างรวดเร็ว จนน่าทึ่ง อาทิประโยคที่พูดว่า ทหารถือปืนแบกปูนไปโบกตึก, เช้าฟาดผัดฟักเย็นฟาดฟักผัด, ยักษ์ใหญ่ไล่ยักษ์เล็ก, ยายกินลำไยน้ำลายยายไหลย้อย, ชื่อของเต็มของกรุงเทพฯ หรือร้องเพลงชาติไทย

คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "NaTt มีรอยยิ้มทุกวัน” ระบุว่า "เมื่อฝรั่งบอกว่า เรียนภาษาไทยมา 5 อาทิตย์!!!” หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง Youlike (คลิปเด็ด) ก็ได้นำมาแชร์ต่อจนมียอดผู้เข้าชมคลิปกว่า 1 แสนครั้ง ด้านผู้คนในสังคมออนไลน์ที่ได้ชมคลิปนี้ต่างพากันชื่นชมในความสามารถของฝรั่งที่พูดภาษาไทยได้อย่างรวดเร็ว ขณะที่บางส่วนก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ฝรั่งคนนี้อยู่ประเทศไทยมา 3 ปีแล้ว เล่นดนตรีอยู่ในบาร์ ไม่น่าแปลกอะไรที่จะพูดภาษาไทยได้ขนาดนี้


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง คุณนฤมล มณีแสง เจ้าของคลิปเปิดเผยว่า คลิปนี้ตนเองถ่ายไว้เมื่อประมาณวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตอนไปทำงานที่พัทยา ซึ่งตนเองได้เจอกับชาวต่างชาติคนนี้ที่บริเวณ พัทยาซอย 4 ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ฝรั่งได้เข้ามาทักทายเป็นภาษาไทย โดยอ้างว่า เพิ่งเรียนภาษาไทยมาเพียงแค่ 5 สัปดาห์เท่านั้น ตนเองคิดว่าน่าจะมุกตลกอำกันเล่นๆ และเห็นว่าน่ารักดี จึงได้ถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้