วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบพลทหารนอกแถว อ้างเป็นสิบตรี ขู่รีดเงินแม่ค้าออนไลน์

รวบพลทหารนอกแถว อ้างเป็นสิบตรี ขู่รีดเงินแม่ค้าออนไลน์

  • Share:

ตำรวจ สน.หัวหมาก จับกุมตัวพลทหารหนุ่ม สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17 อ้างเป็นสิบตรี รีดไถเงินจากแม่ค้าออนไลน์ขายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ขู่ถ้าไม่ให้เงินจะนำกำลังทหารบุกจับ สอบสวนรับสารภาพต้องการหาเงินเที่ยวเตร่...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ส.ค. พ.ต.ท.พิพัฒน์ เต็งถาวร รอง ผกก.สส.สน.หัวหมาก พ.ต.ต.สุทิน พัฒนา สว.สส.สน.หัวหมาก พร้อมด้วย ร.ต.อ.เสฎฐวุฒิ คู่นพคุณ ร.ต.ท.สุทธิพงษ์ ยานุพรม รอง สว.สส. ด.ต.ยงยุทธ เพรานาสัก ผบ.หมู่งานสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว พลทหารชัยวัฒน์ หรือ บอล ปะหมี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 245 ซ.อ่อนนุช 70/1 แยก 2-2 แขวงและเขตประเวศ กทม. พลทหารประจำการสังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17 พร้อมของกลางเงินสด 9,700 บาท น้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อ แกรพเปิ้ล จำนวน 20 หลอด เสื้อและกางเกงทหารลายพราง 1 ชุด รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอร์เบลด สีดำ หมายเลขทะเบียน รษร 813 กทม. โทรศัพท์ไอโฟน 5 จำนวน 1 เครื่อง บัตรประจำตัวทหาร โดยจับกุมได้บริเวณหน้าคอนโดลุมพินีวิลล์ ซ.รามคำแหง 60/1 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม.

พ.ต.ต.สุทิน กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 ส.ค. น.ส.พิไลพรรณ สุขสมบูรณ์ อายุ 28 ปี ผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.อภินันท์ สุนันทะ รอง สว.(สอบสวน) สน.หัวหมาก ว่าได้มีลูกค้าโทรศัพท์ติดต่อขอซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจากตนเอง จำนวน 20 หลอด ในราคาหลอดละ 490 บาท และนัดส่งสินค้าที่ปากซอยรามคำแหง 9 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. โดยตนจอดรถยนต์และนั่งรออยู่ภายในรถ เมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีชายร่างสูงใหญ่ ผมฟูแต่งกายชุดทหาร ขี่รถจักรยานต์ดังกล่าวมาจอดแล้วเดินมาหาผู้เสียหาย พร้อมกับแสดงตนว่า เป็นสิบตรีชัยวัฒน์ สังกัดทหารม้าที่ 2 เขตลาดกระบัง จากนั้นเดินขึ้นมานั่งบนรถยนต์ และแจ้งว่าจะจับกุมผู้เสียหายในข้อหาขายสินค้าหนีภาษี แต่ถ้าไม่อยากถูกจับก็ให้จ่ายเงินจำนวน 10,000 บาท ระหว่างนั้นผู้เสียหายกลัวว่าจะถูกทำร้าย เพราะพลทหารชัยวัฒน์เป็นคนร่างสูงใหญ่ ผมฟูยาวไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ดูน่ากลัว จึงใช้โทรศัพท์โอนเงินให้ จากนั้น พลทหารชัยวัฒน์ จึงลงมาจากรถพร้อมกับยึดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั้งหมด 20 หลอดไปด้วย

พ.ต.ต.สุทิน กล่าวต่อว่า หลังได้เงินไปแล้วในช่วงบ่ายวันเดียวกัน พลทหารชัยวัฒน์ ได้โทรมาหาผู้เสียหายอีก โดยข่มขู่ว่าผู้บังคับบัญชาสั่งว่าของกลางมีจำนวนมากถ้าจะให้เรื่องจบให้โอนเงินมาอีก 10,000 บาท และขู่อีกว่าถ้าไม่โอนภายในเวลา 15.00 น. จะนำกำลังทหารไปจับกุม ผู้เสียหายเกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงเดินทางมาแจ้งความดังกล่าว ฝ่ายสืบสวนจึงให้ผู้เสียหายล่อพลทหารชัยวัฒน์ออกมารับเงินที่หน้าคอนโดลุมพินีวิลล์ ก่อนจะแสดงตัวเข้าจับกุมและควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การว่าได้ทำไปเพื่อหวังนำเงินไปเที่ยวเตร่ และภายในวันเดียวกันได้ก่อเหตุลักษณะเดียวกันในพื้นที่ สน.ลาดพร้าว แต่ไม่สำเร็จ จนมาก่อเหตุกับผู้เสียหายอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาปฏิเสธว่าได้ปลดประจำการไปแล้ว แต่จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ทหารพบว่ายังไม่ปลดประจำการ แต่อาจจะอยู่ระหว่างพักการฝึก เบื้องต้น แจ้งข้อหา "กรรโชกทรัพย์" นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในส่วนของน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้านั้น หากตรวจสอบพบว่ามีการนำเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย ก็จะต้องมีการดำเนินคดีกับเจ้าของในข้อหา "ลักลอบนำเข้าสินค้าโดยผิดกฎหมาย" เช่นเดียวกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้