วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใส่เกียร์ว่างแต่ดันเป็นเกียร์ 1 หนุ่มขับปิกอัพ เสยเข้าไปในร้านชำ

หนุ่มขับปิกอัพ พุ่งเข้าชนร้านชำกลางเมืองอยุธยา พังเสียหาย เผยใส่เกียร์ว่างและสตาร์ทรถ แต่ดันขึ้นเป็นเกียร์ 1 รถจึงกระชากออกตัวปีนฟุตปาทเข้าไปในร้าน โชคดีที่เจ้าของไม่ได้อยู่หน้าร้าน ไร้คนเจ็บ

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 59 ร.ต.อ.สุชาติ ยอดดำเนิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งเข้าไปชนร้านขายของบริเวณตลาดเจ้าพรหม ริมถนนอู่ทอง อ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับความเสียหาย ไปตรวจสอบพบว่าที่หน้าร้านเติร์กเฮ้าส์ ถูกรถยนต์ปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ แค็บ สีเขียว ใส่หลังคา ทะเบียน บจ 8553 ปทุมธานี พุ่งเข้าไปชนประตูกระจกหน้าร้านแตกเสียหาย

นอกจากนี้ ยังมีสินค้าและตู้โชว์บางส่วนเสียหายอีกด้วย มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 40,000 บาท โดยพบว่าคนขับรถคือนายอัครเดช ปานใย อายุ 23 ปี นั่งอยู่ภายในรถยนต์ฝั่งคนขับ โดยมี นางภคมล เกษรปทุมานนท์ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านยืนดูอยู่ด้วยอาการตกใจ

จากการสอบถาม นายอัครเดช ทราบว่าได้ขับรถมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาทำธุระที่อยุธยา โดยได้จอดรถบริเวณริมทางเท้าหน้าร้านเติร์กเฮ้าส์ หลังจากที่ทำธุระเสร็จได้กลับขึ้นรถ และขยับเกียร์เพื่อให้เป็นเกียร์ว่าง จากนั้นก็สตาร์ทรถ ปรากฏว่ากลายเป็นเกียร์ 1 รถเกิดกระชากออกตัวปีนขึ้นฟุตปาท พุ่งเข้าชนข้าวของหน้าร้านแล้วเข้าไปบริเวณหน้าร้าน ได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ไม่มีใครเจ็บ

นางภคมล เจ้าของร้านกล่าวว่า ปกติจะนั่งขายของอยู่ด้านหน้าร้าน แต่ช่วงเที่ยงนี้ได้เข้ามารับประทานข้าวกันภายในร้าน จากนั้นรถยนต์ปิกอัพที่จอดอยู่หน้าร้านพุ่งเข้ามาชนที่ประตูด้านหน้าร้านพัง ได้รับความเสียหายดังกล่าว

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนและลงบันทึกประจำวัน โดย นายอัครเดช ยอมรับผิดและชดใช้ค่าเสียหายให้กับทางร้านทั้งหมด.

หนุ่มขับปิกอัพ พุ่งเข้าชนร้านชำกลางเมืองอยุธยา พังเสียหาย เผยใส่เกียร์ว่างและสตาร์ทรถ แต่ดันขึ้นเป็นเกียร์ 1 รถจึงกระชากออกตัวปีนฟุตปาทเข้าไปในร้าน โชคดีที่เจ้าของไม่ได้อยู่หน้าร้าน ไร้คนเจ็บ 23 ส.ค. 2559 15:37 23 ส.ค. 2559 17:50 ไทยรัฐ