วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขี่ จยย.มองมือถือไม่ดูถนน หนุ่มหนองคายชนท้ายรถพ่วงจอดริมทาง เจ็บสาหัส

(ภาพจากกู้ภัยประจักษ์หนองคาย จุดหนองสองห้อง )

โชเฟอร์จอดรถพ่วงริมถนนมิตรภาพอุดร-หนองคาย เพื่อแวะกินข้าว อยู่ดีๆ ได้ยินเสียงตูมสนั่นที่ท้ายรถ พบ จยย.ชนท้ายเต็มๆ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่า คนขี่ จยย.ไม่มองทาง มือซ้ายถือโทรศัพท์เลยเบรกรถไม่ทัน...

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 59 ร.ต.อ.อุเทน นาจารย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง ริมถนนมิตรภาพอุดรฯ-หนองคาย ขาเข้าหนองคาย จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย จุดหนองสองห้อง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟไอ สีแดง ขาว หมายเลขทะเบียน 1กค 8962 หนองคาย ด้านหน้ารถติดอยู่กับท้ายพ่วงรถบรรทุก ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 81-4970 หนองคาย สภาพด้านหน้ารถจักรยานยนต์ พังเสียหายยับเยิน และใกล้กันพบกองเลือดจำนวนมากตามพื้นถนน ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 คน ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ กะโหลกยุบ ตาขวาหลุดออกจากเบ้า อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองคาย เพื่อทำการรักษา และเมื่อตรวจสอบเอกสาร ทราบว่าคนขับจักรยานยนต์คือ นายศุภชัย ชัยจันทร์ อายุ 19 ปี 

จากการสอบถาม นายวัฒนชัย เบ้ารักษา อายุ 34 ปี คนขับรถบรรทุก ทราบว่า ตนขับรถมาจาก ต.น้ำสวย อ.สระใคร จ.หนองคาย จะไปบรรทุกทรายไปส่งให้กับลูกค้า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนได้จอดรถไว้ริมถนนเพื่อลงไปทานข้าวไม่ถึง 10 นาที ขณะที่ตนเช็กที่บริเวณหน้าล้อด้านหลังของตัวพ่วง ได้ยินเสียงเบรกตามด้วยเสียงโครมดังสนั่นที่ท้ายรถ ตนจึงรีบวิ่งออกมาตรวจสอบดู และพบว่ามีจักรยานยนต์ชนท้ายพ่วงรถบรรทุกของตน และได้รับบาดเจ็บ จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ออกมาตรวจสอบและช่วยเหลือดังกล่าว

ส่วนเพื่อนคนขับรถบรรทุกที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า รถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุขี่มาด้วยความเร็ว โดยคนขี่นั้นในมือซ้ายยังคงก้มดูโทรศัพท์มาตลอดทาง เมื่อวิ่งมาใกล้ท้ายรถบรรทุกไม่ทันได้ระวัง และคงคิดว่าไม่มีรถอะไรจอดอยู่ จนถึงระยะกระชั้นชิดจึงได้เงยหน้าขึ้นมาเห็น ทำให้เบรกไม่ทัน พุ่งเข้าชนพ่วงท้ายรถบรรทุกอย่างจัง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

โชเฟอร์จอดรถพ่วงริมถนนมิตรภาพอุดร-หนองคาย เพื่อแวะกินข้าว อยู่ดีๆ ได้ยินเสียงตูมสนั่นที่ท้ายรถ พบ จยย.ชนท้ายเต็มๆ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่า คนขี่ จยย.ไม่มองทาง มือซ้ายถือโทรศัพท์เลยเบรกรถไม่ทัน 23 ส.ค. 2559 15:10 23 ส.ค. 2559 18:02 ไทยรัฐ