วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มะนาว ยิ้มคนยี้ ปวีณา ดีใจแฟนละครชมเล่นเก่ง ปัดทะเลาะ กรีน ในกอง

มะนาว ยิ้มคนยี้ ปวีณา ดีใจแฟนละครชมเล่นเก่ง ปัดทะเลาะ กรีน ในกอง

  • Share:

มะนาว ศรศิลป์ แฮปปี้กระแสละครเกินคาด น้อมรับคนชมเล่นละครเก่งขึ้น ปัดทะเลาะ กรีน อัษฎาพร ในกอง ไม่ได้ขอแยกห้องแต่งหน้ากัน แจงคนอาจอินกับละครมากไป ส่วนความรักกับกวิน เรื่อยๆ ว่างก็เจอกัน ขำๆ กับกระทู้คนแซวเรื่องพัฒนาการความสวย

กลายเป็นที่พูดถึงไม่น้อย สำหรับนักแสดงสาว มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ กับการเล่นละครเรื่อง ขมิ้นกับปูน ที่เจ้าตัวรับบทเป็น ปวีณา ถึงแม้ละครจบ แต่กระแสยังคงแรงต่อเนื่อง โดนคนด่าไม่ได้หยุดเนื่องจากสาวมะนาวเล่นดี งานนี้ได้เจอนักแสดงสาวในงานบวงสรวงละครเรื่อง ทิวลิปทอง ที่ช่อง 7 ก็ไม่พลาดที่จะสอบถามถึงกระแสละครที่ยังทำให้คนอิน แม้จะลาจอไปแล้วก็ตาม สาวมะนาวเผยว่า

บทปวีณา คนเกลียดกันทั้งเมือง? “ละครเพิ่งจบ ฉากจบสิ่งที่ปวีณากระทำไว้ตั้งแต่เริ่มแรก ความไม่รักพี่น้อง ถือทิฐิต่างๆ การที่โดนคุณปู่สอนให้รังเกียจคนบ้านฝั่งนู้น ทำให้เห็นว่าผลกรรมที่เราไม่เคยรักใคร สุดท้ายก็ไม่มีใครรักเราตอบ” คนบอกว่าการแสดงเราดีขึ้นมาก? “ต้องขอบคุณพี่ๆ ทุกคน พี่ธง ค่ายพอดีคำ พยายามเคี่ยวเข็ญให้เรามีศักยภาพในการเล่นละคร พัฒนามากขึ้น ได้เห็นว่าตัวปวีณา หรือตัวนาวเองก็ไม่คิดว่าจะมีศักยภาพเล่นได้ขนาดนี้ ก็ปล่อยเต็มที่ที่สุดเหมือนกัน” ฟีดแบ็กเป็นยังไงบ้าง? “ทุกคนก็ดูอิน อ่านคอมเมนต์เอง เกลียดเราเข้าไส้เลย มีบอกว่าอย่ามารีทวีตแถวนี้ อยากมาเมนต์แถวนี้นะ แต่ก็วงเล็บว่าอินละครไปหน่อย” มีด่าแรงๆ มั้ย? “มีค่ะ ก็มีคำที่ต้องเซ็นเซอร์ อ่านแล้วก็รู้สึกว่าขนาดนั้นเลยเหรอ ก็มีคนโทรมาถามว่าโอเคมั้ย มีคนมาเมนต์ด่าเยอะ เราก็โอเคที่มีคนอินละคร เกลียดเราจริง เราก็หายเหนื่อยในการเล่นละคร ฟีดแบ็กค่อนข้างเกลียดจริง เราก็ไม่เคือง เป็นการแสดง ละครที่เราเข้าถึงบทบาทคนเกลียดเราได้ เข้าตาผู้ชม”

มะนาวปลื้มกระแสละครขมิ้นกับปูนดี คนชมฝีมือทางการแสดงพัฒนา

กวินว่ายังไงบ้าง? “ก็แซวบ้างว่าร้ายไปเปล่า” ตัวจริงร้ายแบบนี้มั้ย? “ไม่ร้ายซิ” กลัวคนติดบทร้ายมั้ย? “อาจจะเป็นช่วงนี้ที่คนรู้สึกว่ายังอินกับตัวละครในตัว ปวีณา อยู่ เรื่องอื่นๆ อยากให้ทุกคนเชื่อในบทบาทที่เราเล่น อย่างเรื่องนี้เอง เล่นแนวบู๊ ลุยเหมือนกัน ก็อยากให้ทุกคนจับตาดู เป็นกำลังใจให้นาวค่ะ” กลัวกลับไปเล่นบทคนดีคนจะไม่เชื่อ? “ไม่นะ นักแสดงถ้าเราเล่นถึง และถ่ายทอดในตัวละครตัวนั้นได้ดี แฟนๆ ไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหนก็พิสูจน์ให้เห็นได้ค่ะ” ติดใจบทร้ายมั้ย? “สนุกดีค่ะ เหมือนเราได้เล่นแล้วมาดูตัวเองก็รู้สึกว่าเราน่ากลัวมาก”

มีข่าวเมาท์ว่าเราทะเลาะกับกรีนในกองด้วย? “ด้วยบทปวีณา ค่อนข้างหนักและเครียดเหมือนกัน เราไม่เคยเล่นบทร้ายอย่างนี้ก็ต้องนั่งทำการบ้านค่ะ เราก็จะมีมุมของตัวเอง และกรีนเล่นยาก มีหลายคาแรกเตอร์ เราเองบทพีเรียดมันยากด้วย ต้องมีพื้นที่ของตัวเอง แต่จริงเรารักกัน คุยกันไม่มีอะไรปรึกษากันปกติค่ะ” มีแยกห้องแต่งตัวมั้ย? “ห้องแต่งตัวมีห้องเดียว และใช้ช่างร่วมกันอยู่แล้ว นักแสดงทุกคนก็ต้องมีสเปซ แต่พอถึงเวลาเข้าฉากก็ต้องมีต่อบท ต่ออารมณ์กัน” เป็นข่าวคุยกันมั้ย? “คุยกับพี่กรีนตลอด วันนี้ก็คุยกัน มันไม่มีอะไร ขำๆ คนอาจจะอินจากละครรึเปล่า แต่ไม่มีเกลียดนอกจอ เพราะพี่กรีนเป็นพี่ที่เราเคารพรัก เจอกันมาหลายเรื่องแล้ว พี่กรีนเป็นพี่ที่เราสนิทใจ เราคุยกันในไลน์ปกติ ไม่มีเกาเหลา”

ล่าสุด มีกระทู้ว่ามะนาวมาไกลมาก? “ก็ภูมิใจ คนเราก็ต้องมีพัฒนาตัวเองบ้าง โตขึ้นดูแลตัวเองมากขึ้น โตเป็นสาว การแต่งตัว เรารู้สึกว่าเราต้องพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น การแสดงเราก็อยากให้เห็นว่าเรามีศักยภาพ อยากเป็นนักแสดงที่ดีค่ะ ตอนนี้ก็ยังจัดฟันไม่เสร็จยังไม่เข้าที่เลยค่ะ ขอจัดฟันให้เสร็จก่อนค่ะ แต่ไม่ได้ทำอะไรอย่างอื่นค่ะ เราก็ต้องดูแลตัวเอง”

ความรักแฮปปี้มั้ย? “เรื่อยๆ ค่ะ ถามว่ามีเวลามั้ย เราเองก็ทำงานเค้าก็ทำงาน ถ้าว่างก็คุยกันปกติอยู่แล้วค่ะ” มีภาพเราไปซื้อของด้วยกันที่ตลาด ใส่ชุดคล้ายๆ นักฟุตบอล? “ถ้าว่างเราก็ไปกินข้าวด้วยกันปกติอยู่แล้ว แฟนคลับมาขอถ่ายรูปด้วย เราก็ถ่ายด้วยค่ะ” ไปด้วยกันต้องใส่ชุดบอลมั้ย? “ด้วยนาวเอง ปกติเราจะแมนๆ ห้าวๆ ใส่เสื้อไม่ค่อยเหมือนผู้หญิงเท่าไร” เราไม่ปิดเรื่องสถานะด้วยรึเปล่า? “เราไม่ได้ปิดใคร ถ้าว่างก็ไปกินข้าวปกติ ถ้าถึงเวลาทำงานก็ต่างคนต่างทำงานค่ะ”

ปัดมีปัญหากับกรีนที่กอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้