วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ช่างปั้นหม้อ' สนใจคว้า 'โจนส์' เสริมแนวรับจริง

'ช่างปั้นหม้อ' สนใจคว้า 'โจนส์' เสริมแนวรับจริง

  • Share:

"ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ระบุ สนใจคว้าตัว "ฟิล โจนส์" ปราการหลังจอมเจ็บของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปร่วมทัพจริง ด้านผู้ช่วย "มาร์ค ฮิวจ์" ชี้ ยังต้องรอความชัดเจนก่อนตลาดซื้อขายนักเตะปิดตัวลงในสัปดาห์หน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 ส.ค. ว่า "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงยืนยันชัดเจน ทีมสนใจ ฟิล โจนส์ กองหลังทีมชาติอังกฤษ ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมร่วมลีกจริง โดย มาร์ค โบเวน ผู้ช่วยผู้จัดการทีมของทีมแห่งถิ่นบริตันเนีย สเตเดียม เชื่อ มีความเป็นไปได้ แต่รับต้องดูอะไรจะเกิดขึ้นก่อนตลาดซื้อขายนักเตะที่จะปิดตัวลงในวันที่ 31 ส.ค.นี้

กองหลังวัย 24 ปี ประสบปัญหาบาดเจ็บเรื้อรังมาตลอดอาชีพค้าแข้งของเขา ทำให้เจ้าตัวไม่อาจพัฒนาฝีเท้าได้อย่างที่ควรจะเป็น จึงเป็นเหตุให้อดีตเด็กปั้นของ "กุหลาบไฟ" แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส แทบไม่ได้ลงช่วยยอดทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์เลย

เป็นที่เชื่อกันว่า มาร์ค ฮิวจ์ ผู้จัดการทีมมากประสบการณ์ของ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ มีความกระตือรือร้นที่จะคว้าตัว ฟิล โจนส์ มาร่วมทีมให้ได้

"ผมจำได้ แซม อัลลาไดซ์ เคยพูดถึงโจนส์ สมัยยังเป็นวัยรุ่นไว้ว่า เขาจะเก่งได้เหมือนกับ ดันแคน เอ็ดเวิร์ดส์ เขาทำได้ดีตั้งแต่อายุยังน้อย และได้ย้ายไปสู่ทีมใหญ่ตอนอายุยังน้อยเช่นกัน แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าที่นั่นดูจะไม่เหมาะกับเขาแล้ว เราสนใจในตัวเขา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องรอดูท่าทีของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง" โบเวน กล่าวผ่านสโต๊ก เซนติเนล สำนักข่าวท้องถิ่น

สำหรับโจนส์ ลงสนามให้กับยอดทีมแห่งถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด เพียง 10 นัดเท่านั้น ในศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนประสบปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานอย่างหนัก จนมีข่าวว่าจะถูกโละทิ้งออกจากทีม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้