วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรไฮยีน่า มันมากับความมืด! ลักจยย. ทั้งที่ล็อกคอ-ดิสก์เบรก (ชมคลิป)

(คลิปจากผู้เสียหาย)

ภาพวงจรปิดหอพักที่อำเภอศรีราชา จับภาพ 2 โจรขโมยจยย.ได้ชัดเจนแจ๋วแหวว เห็นทุกขั้นตอน ตั้งแต่แอบย่องเข้ามาช่วงก่อนรุ่งสาง ใช้เท้าถีบแฮนด์เพื่อปลดล็อกคอ แต่ติดล็อกดิสก์เบรกหลัง สุดท้ายช่วยกันยกออกไป นำภาพเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับ นายราชัน เสน่หา อายุ 33 ปี พนักงานฝ่ายนิติบุคคลคอนโดฯ ชื่อดังในอำเภอศรีราชา บริเวณหน้าหอพัก 2 ชั้น ไม่มีชื่อ เลขที่ 443/5 ม.2 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา หลังนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่หอพักซึ่งเห็นหน้าคนร้าย 2 คน เข้ามาก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่น เอ็มสแลช 150 ซีซี. สีน้ำเงิน-ขาว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง 13-829 สภ.ศรีราชา ของตนเองไปเมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. ของวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมาได้อย่างชัดเจน และโพสต์ลงในโซเชียลเพื่อให้เพื่อนๆได้ดูและช่วยติดตามหาคนร้ายที่ก่อเหตุ

นายราชัน กล่าวว่า หลังจากเลิกงานตามปกติ ตนได้นำรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่น เอ็มสแลช คันดังกล่าวมาจอด ก่อนจะขึ้นไปที่ห้องพักชั้น 2 ของหอ เข้าไปพักผ่อนตามปกติ แต่พอช่วง 09.00 น. ของวันที่ 21 ส.ค. 59 ลงมาจะเอารถขี่ไปทำงานก็พบว่ารถที่จอดไว้หายไป จึงได้ประสานผู้ดูแลหอเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด

"พบว่า ช่วงเวลาประมาณ 03.30 น. ของวันที่ 21 ส.ค. 59 ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ลักษณะผอม สูงประมาณ 170 เซนติเมตร เดินเข้ามาที่บริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์ พร้อมด้วยอุปกรณ์การลักขโมยรถและกรรไกรตัดเหล็ก จากภาพคนร้ายทั้งสองคนพยายามถีบแฮนด์รถเพื่อหักคอรถที่จอดล็อกคอไว้จนสำเร็จ ก่อนจะพยายามนำรถออกไป แต่ติดที่รถยังล็อกดิสก์เบรกด้านหลังเอาไว้ด้วย คนร้ายจึงช่วยกันยกรถจักรยานยนต์ออกไปนอกหอพัก ก่อนจะไปทุบและตัดกุญแจล็อกดิสก์เบรก ขโมยรถหนีหายไป"

จากนั้น นายราชัน จึงนำภาพที่ได้มา ใช้เป็นหลักฐาน เข้าแจ้งความกับพ.ต.ต.พงศกร ผันผ่อน สว.(สอบสวน) สภ.หนองขาม เพื่อดำเนินคดีคนร้ายทั้ง 2 ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในยามวิกาลต่อไป. 

ภาพวงจรปิดหอพักที่อำเภอศรีราชา จับภาพ 2 โจรขโมยจยย.ได้ชัดเจนแจ๋วแหวว เห็นทุกขั้นตอน ตั้งแต่แอบย่องเข้ามาช่วงก่อนรุ่งสาง ใช้เท้าถีบแฮนด์เพื่อปลดล็อกคอ แต่ติดล็อกดิสก์เบรกหลัง สุดท้ายช่วยกันยกออกไป นำภาพเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความ 23 ส.ค. 2559 13:03 23 ส.ค. 2559 15:42 ไทยรัฐ