วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถึงกับซึม! แบรนด์ดังฉีกสัญญา ‘ลอชต์’ หลังกุเรื่องโดนปล้น

ผลิตภัณฑ์ว่ายน้ำชื่อดังของโลก ประกาศฉีกสัญญากับฉลามหนุ่มอย่าง "ไรอัน ลอชต์" เรียบร้อยแล้ว หลังจากนักว่ายน้ำหนุ่มทีมชาติสหรัฐฯ กุข่าวโดนปล้นในระหว่างแข่งขันโอลิมปิกที่บราซิล จนกระทั่งเป็นข่าวอื้อฉาวอยู่ในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 ส.ค. ว่า สปีโด บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาชื่อดังของสหรัฐฯ ประกาศตัดสัมพันธ์ในการเป็นผู้สนับสนุนให้กับ ไรอัน ลอชต์ ฉลามหนุ่มจอมฉาวทีมชาติสหรัฐอเมริกา หลังจากที่นักว่ายน้ำหนุ่มรายนี้กุเรื่องโดนปล้นในประเทศบราซิล ระหว่างรับใช้ชาติในมหกรรมโอลิมปิก 2016 ที่ผ่านมา

ในศึก ริโอ เกมส์ นักว่ายน้ำหนุ่มวัย 32 ปี ออกมาให้ข่าวว่าโดนโจรดักปล้นพร้อมกับเอาปืนจี้หัวเพื่อชิงทรัพย์ กระทั่งมีการสืบสวนหาความจริงก่อนพบว่าเป็นการกุข่าวขึ้นเอง และถึงแม้ ลอชต์ จะออกมาขอโทษเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ดูเหมือนว่าเรื่องนี้จะยังไม่จบลงง่ายๆ

ซึ่งล่าสุด มีรายงานระบุว่า “สปีโด” บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาว่ายน้ำชื่อดังของโลก ได้ออกแถลงการณ์ยุติความสัมพันธ์ในการเป็นผู้สนับสนุนฉลามหนุ่มรายนี้เรียบร้อยแล้ว หลังจากก่อเรื่องเสื่อมเสียอย่างไม่น่าให้อภัยครั้งนี้ พร้อมทั้งพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ด้วยการร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือองค์กรการกุศลทั้งในสหรัฐฯ และประเทศบราซิล เป็นเงินจำนวนกว่า 50,000 ดอลลาร์อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีนักว่ายน้ำอีก 3 ราย ได้แก่ จิมมี ไฟเกน, กุนนาร์ เบนท์ส และ แจ๊ค คอนเกอร์ ที่มีส่วนรู้เห็นในเหตุการณ์อื้อฉาวครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ผลิตภัณฑ์ว่ายน้ำชื่อดังของโลก ประกาศฉีกสัญญากับฉลามหนุ่มอย่าง "ไรอัน ลอชต์" เรียบร้อยแล้ว หลังจากนักว่ายน้ำหนุ่มทีมชาติสหรัฐฯ กุข่าวโดนปล้นในระหว่างแข่งขันโอลิมปิกที่บราซิล จนกระทั่งเป็นข่าวอื้อฉาวอยู่ในขณะนี้... 23 ส.ค. 2559 12:58 23 ส.ค. 2559 15:00 ไทยรัฐ