วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุรพงษ์' เห็นด้วยกับ 'มีชัย' ส.ว.เสนอชื่อนายกฯ ทำไม่ได้

"ปึ้ง" เห็นด้วย "มีชัย" ส.ว.เสนอชื่อ "นายกฯ" คงทำไม่ได้ กัด รธน.ยังไม่ประกาศใช้ยังเถียงกันหน้าดำ ยันหากใช้เมื่อไหร่คงวุ่นวายแน่ พร้อมแนะปล่อยผู้เห็นต่างโชว์ภาพลักษณ์ประชาคมโลก...

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า ได้ติดตามการชี้แจงของ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรธ. แล้วรู้สึกสบายใจได้ว่า การที่ประธานสนช.ออกมาพูดว่า ส.ว.สามารถเสนอชื่อนายกฯ นั้น คงทำไม่ได้เพราะคำถามพ่วงที่ถามไปแค่ไหนก็จะได้มาแค่นั้น ถูกต้องแล้วตามที่นายมีชัยชี้แจง อย่างไรก็ตามขนาดรัฐธรรมนูญยังไม่ประกาศใช้อย่างเป็นทางการ ยังต้องถกเถียงกันหน้าดำคร่ำเครียดกันขนาดนี้ แล้วถ้าประกาศใช้ออกมาเมื่อไร คิดว่าน่าจะต้องมีการส่งตีความกันแทบทุกมาตรา วุ่นวายกันไปหมดแน่นอน สงสารก็แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.ที่จะต้องคอยตอบคำถามแทบทุกประเด็น ไม่อยากให้อารมณ์เสีย หน้านิ่วคิ้วขมวด อยากให้ทำประเทศไทยเดินหน้าให้สังคมโลกยอมรับท่านให้ได้ เพราะคงจะหาคนเก่งคนดีมีฝีมือเช่น พล.อ.ประยุทธ์ได้ลำบากแล้วในสังคมไทยยุคปัจจุบันนี้ แต่ขอแนะนำว่าช่วยปล่อยตัวผู้เห็นต่างทางการเมืองได้แล้ว ในเมื่อรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ก็ได้ข้อยุติกันภาพลักษณ์นายกฯ จะดูดีขึ้นในสายตาประชาคมโลก.

"ปึ้ง" เห็นด้วย "มีชัย" ส.ว.เสนอชื่อ "นายกฯ" คงทำไม่ได้ กัด รธน.ยังไม่ประกาศใช้ยังเถียงกันหน้าดำ ยันหากใช้เมื่อไหร่คงวุ่นวายแน่ พร้อมแนะปล่อยผู้เห็นต่างโชว์ภาพลักษณ์ประชาคมโลก... 23 ส.ค. 2559 12:50 23 ส.ค. 2559 13:26 ไทยรัฐ