วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ โวยทำสากกะเบือยันเรือรบแล้ว พ้อยังถูกว่าไม่ค่อยมีผลงานอีก

"นายกฯ" ชมบูธรถขายอาหาร "ร้านหนูณิชย์" แนะขายของต้องดูสถานที่และความสะอาด พ้อ ถูกต่อว่าไม่มีผลงาน ย้ำ ทำตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ...      

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. เวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อจัดกิจกรรม "รถขายอาหารเคลื่อนที่ (Food Truck) ร้านหนูณิชย์" โดยระหว่างที่นายกรัฐมนตรีเยี่ยมชมบูธ ได้บอกว่าดีแล้วมีรถขายของเหมือนเมืองนอก แต่อยากแนะนำว่าต้องศึกษาสถานที่ในการขายให้ดี อย่าไปแย่งพื้นที่ของเจ้าของเดิม ไปดูพวกตามสถานีรถไฟฟ้า สถานที่ออกกำลังกาย เช่น สวนจตุจักร สวนรถไฟ ทั้งนี้ต้องเน้นเรื่องของความสะอาด ทำให้ดี ไม่ให้มีขยะ ขณะเดียวกัน ได้แนะนำเรื่องของผักที่เป็นเครื่องเคียง ต้องแช่น้ำ และล้างให้สะอาด โดยเฉพาะกะหล่ำปลี กินสดไม่ดี ต้องแช่น้ำนานๆ สัก 15 นาที ล้างให้สะอาด "นี่คือสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ชอบกล่าวหาว่า ไม่มีผลงาน ทำให้ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบแล้ว" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว        


จากนั้นนายกฯ ได้ขึ้นรถขายข้าวแกง เพื่อตักข้าวแกงโชว์ และมีการสอบถามถึงราคาขาย รวมถึงกระบวนการการผลิต และวัตถุดิบ และได้สอบถามถึงราคา โดยเฉพาะเรื่องของข้าว ที่แม่ค้าให้ผู้บริโภคสามารถตักข้าวได้เอง แสดงว่าข้าวมีราคาถูกใช่หรือไม่ ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี ได้สั่งข้าวแกงกลับบ้าน เพื่อให้ที่บ้านได้ลองรับประทาน และเหมาร้านข้าวแกงให้กับผู้สื่อข่าว โดยบอกว่าต้องกินให้หมด.

"นายกฯ" ชมบูธรถขายอาหาร "ร้านหนูณิชย์" แนะขายของต้องดูสถานที่และความสะอาด พ้อ ถูกต่อว่าไม่มีผลงาน ย้ำ ทำตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ... 23 ส.ค. 2559 12:40 23 ส.ค. 2559 13:01 ไทยรัฐ