วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วุ้นเส้น ปาจรีย์' คว้าแชมป์โพลแดนซ์ รุ่นโปรฯ แข่งระดับโลกต่อ (ชมคลิป)

'วุ้นเส้น ปาจรีย์' อดีตผู้เข้าแข่งขันไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 1 ซิวแชมป์โพลแดนซ์ รุ่น Woman Professional ที่ฮ่องกง เป็นตัวแทนเอเชียแข่งระดับโลกต่อ ที่โอไฮโอ มีนาคม ปีหน้า...

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา วุ้นเส้น ปาจรีย์ วรภัณฑ์พิศิษฎ์ สาวโพลแดนซ์ อดีตผู้เข้าแข่งขันไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 1 นำทีมคนไทย 6 คน ไปแข่งขันโพลแดนซ์ แชมเปียนชิพ ที่ประเทศฮ่องกง ภายใต้ชื่องาน Arnold Classic Asia 2016 ซึ่งจัดโดย อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในเอเชีย

สำหรับการแข่งขันดังกล่าว เป็นการรวมการแข่งขันหลากหลายกีฬา อาทิ เพาะกาย สเก็ตบอร์ด สตรีทเวิร์กเอาต์ เป็นต้น ซึ่งมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจากหลายประเทศ ทั้งนี้ในส่วนของการแข่งโพลแดนซ์ มีผู้เข้าแข่งขันจาก 10 ประเทศ ซึ่ง วุ้นเส้น ปาจรีย์ แข่งขันในรุ่น Woman Professional และได้รับรางวัลชนะเลิศ ซึ่งการชนะในครั้งนี้ทำให้วุ้นเส้น ปาจรีย์ จะได้เป็นตัวแทนของทวีปเอเชียไปแข่งต่อที่ รัฐโอไฮโอ ประเทศ สหรัฐอเมริกา เดือนมีนาคม ปีหน้า

วุ้นเส้น ปาจรีย์ เปิดเผยว่า การแข่งขันรุ่น Professional นี้ จะไม่ได้เปิดรับสมัครผู้แข่งขัน แต่จะเป็นการเชิญให้เข้าแข่งขัน ซึ่งก็จะถูกเชิญมาจากหลายประเทศ อาทิ อังกฤษ ฟินแลนด์ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย ไทย ความรู้สึกเมื่อรู้ว่าเป็นผู้ชนะเลิศ ส่วนความรู้สึกตอนประกาศผลรางวัล ยังไม่ได้คิดว่าตัวเองจะได้ที่หนึ่ง เพราะผู้ประกาศออกเสียง เรียกชื่อผิดเป็น ปาฮารี กระทั่งประกาศนามสกุล วรภัณฑ์พิศิษฎ์ จึงได้รู้ว่าเป็นตนเองได้ ซึ่งตนช็อกแล้วตกใจมาก ซึ่งการที่ตนมาแข่งขันครั้งนี้ ก็ไม่ได้หวังอะไรมาก เพราะต้องเจอกับคู่แข่งที่เป็นแชมป์จากหลายๆ ประเทศ ก็แค่ทำให้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด พร้อมสอนนักเรียนของตัวเอง ที่เข้าร่วมการแข่งขันในรุ่นอื่นว่า ไม่ต้องไปหวังอะไร ให้คิดว่าออกไปแสดงความสุขให้คนดู การแข่งขันนี้ถือว่ามาหาประสบการณ์ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลัง และอยากให้คนรู้จักโพลแดนซ์ มากขึ้นด้วย

วุ้นเส้น ปาจรีย์ เผยต่อว่า สำหรับการแข่งขันโพลแดนซ์ ระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ถือเป็นครั้งที่สองในชีวิต ซึ่งการแข่งขันครั้งแรกนั้นเป็นการแข่งขันที่เมืองกุ้ยหยาง สาธารณรัฐประชาชนจีน คราวนั้นได้อันดับที่ 4 โดยคะแนนต่างจากอันดับ 3 เพียง 0.7 คะแนนเท่านั้น ทำให้รู้จุดอ่อนของตัวเอง แล้วนำมาปรับรูปแบบโชว์ เพื่อให้ถูกใจกรรมการ และผู้ชมในครั้งนี้มากขึ้น 

นอกจาก วุ้นเส้น ปาจรีย์ แล้ว ยังมีนักเรียนของ วุ้นเส้น อีกคนหนึ่ง ได้รับรางวัลที่สองรองชนะเลิศ รุ่น มาสเตอร์ สำหรับคนที่อายุ 40 ขึ้นไป. รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.arnoldclassicasia.com/ และ www.polechampionshipseriesasia.com/#!pcs-asia

'วุ้นเส้น ปาจรีย์' อดีตผู้เข้าแข่งขันไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 1 ซิวแชมป์โพลแดนซ์ รุ่น Woman Professional ที่ฮ่องกง เป็นตัวแทนเอเชียแข่งระดับโลกต่อ ที่โอไฮโอ มีนาคม ปีหน้า... 23 ส.ค. 2559 11:08 23 ส.ค. 2559 13:02 ไทยรัฐ