วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มน่านเครียดจัด ถือปืนแก๊ปหนีออกจากบ้าน พบอีกทีเป็นศพ

หนุ่มน่านป่วยประสาท โวยวายเครียดจัด หนีออกจากบ้านพร้อมอาวุธปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก พบอีกทีกลายเป็นศพ ใช้ปืนยิงตัวตาย บริเวณข้างถนนสาย อ.แม่จริม-บ้านน้ำตวง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบแผลถูกทำร้าย ญาติไม่ติดใจการตาย 

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2559 เวลา 07.00 น. ร.ต.อ.กฤตติกร กันบุญ พงส. สภ.แม่จริม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย บริเวณข้างถนนสาย อ.แม่จริม-บ้านน้ำตวง เขตบ้านน้ำปูน หมู่ที่ 1 ต.น้ำพาง อ.แม่จริม จ.น่าน จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวร รพ.แม่จริม และ จนท.ตร.ชุดสืบสวน สภ.แม่จริม จำนวนหนึ่ง

เมื่อถึงที่เกิดเหตุห่างจาก บ้านน้ำปูน หมู่ที่ 1 ประมาณ 200 เมตร พบชาวบ้านมุงดูศพนายวัฒนา แก้วดี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ที่ 1 บ้านน้ำปูน ต.น้ำพาง ได้นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณข้างถนนสายดังกล่าว สภาพศพใส่เสื้อยืดสีกรมท่า ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ และบริเวณใกล้เคียงพบอาวุธปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก วางพาดอยู่บริเวณปลายเท้าของผู้ตาย โดยมีเชือกผูกมัดกับไกปืน และใช้เหล็กสำหรับบรรจุกระสุนมัดต่ออีกทีหนึ่ง และพบถุงผ้าใส่เครื่องกระสุนปืนวางอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ


จากนั้นแพทย์เวร รพ.แม่จริม ได้ทำการชันสูตรพลิกศพพบว่า ผู้ตายได้เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ชม. โดยได้อมปลายกระบอกปืน แล้วใช้นิ้วเท้าเหนี่ยวลั่นไกปืน กระสุนปืนได้ทะลุออกท้ายทอย มีร่องรอยเขม่าดินปืนติดอยู่บริเวณปากและมือข้างซ้ายของผู้ตาย และมือข้างขวาของผู้ตายได้จับเหล็กสำหรับบรรจุกระสุนปืน ที่ผู้ตายได้ใช้ผูกต่อเชือกไปมัดที่ไกปืนเพื่อใช้สำหรับเหนี่ยวไก จากการชันสูตรพลิกศพ ไม่มีบาดแผลอื่นและไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

เบื้องต้นได้สอบถาม นายอาวุธ แก้วดี อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่ 1 บ้านน้ำปูน พี่ชายของนายวัฒนา ผู้ตาย ทราบว่าผู้ตายมีอาการป่วยทางจิตเวช โดยมีประวัติเข้ารักษาตัวที่ รพ.แม่จริม เป็นประจำ จากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 22 สิงหาคม ผู้ตายได้เกิดอาการกำเริบก่อความวุ่นวายส่งเสียงดัง จึงได้แจ้งให้ทาง ผญบ.ทราบ และได้แจ้ง จนท.ตร.สภ.แม่จริม ได้เข้ามาระงับเหตุ

จากนั้นก็จะนำตัวผู้ตายไปรักษาที่ รพ.แม่จริม แต่นายวัฒนา ผู้ตาย เห็น จนท.ตร.จึงได้หลบหนีออกจากบ้านพร้อมกับอาวุธปืนแก๊ป เดินไปตามถนนสาย อ.แม่จริม-บ้านน้ำตวง เขตบ้านน้ำปูน หมู่ที่ 1 ต.น้ำพาง แต่ไม่มีใครกล้าที่จะตามไป เพราะเกรงว่าผู้ตายจะยิง จากนั้นพอเช้าวันที่ 23 สิงหาคม ได้มีชาวบ้านช่วยออกตามหาตัวนายวัฒนา จนกระทั่งพบว่านายวัฒนาได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองนอนเสียชีวิตแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.กฤตติกร กันบุญ พงส.สภ.แม่จริม ได้กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้ทำการบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานแล้ว พร้อม จนท.แพทย์เวร ได้ทำการชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุแล้ว ทางนายแปง แก้วดี พ่อของผู้ตาย และทางญาติของผู้ตาย ไม่ติดใจในการตายแต่อย่างใด จึงได้มอบศพให้ทางญาติไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

หนุ่มน่านป่วยประสาท โวยวายเครียดจัด หนีออกจากบ้านพร้อมอาวุธปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก พบอีกทีกลายเป็นศพ ใช้ปืนยิงตัวตาย บริเวณข้างถนนสาย อ.แม่จริม-บ้านน้ำตวง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบแผลถูกทำร้าย ญาติไม่ติดใจการตาย 23 ส.ค. 2559 11:07 23 ส.ค. 2559 11:57 ไทยรัฐ