วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 24/08/59

บุคคลในข่าว 24/08/59

  • Share:
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จออกแทนพระองค์ พระราชทานพระราชวโรกาสให้ ฌีล การาชง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฝรั่งเศส เข้าเฝ้าฯ ถวายอักษรสาส์นตราตั้ง ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2559..........

การเมืองไทยกำลัง นัวเนีย กับที่มาของ นายกฯคนนอก.....ว่าที่ ส.ว.สรรหาพยายามดึงดันจะให้ อำนาจ ส.ว. 250 คน ที่ถูกเอาปูนป้ายว่า ทำคลอดโดย คสช. มีสิทธิ เสนอชื่อนายกฯในสภาตั้งแต่ยกแรก....คิดจะแหกกติกา กันตั้งแต่รัฐธรรมนูญยังไม่สมบูรณ์.... ประวัติที่เคย คว่ำร่างรัฐธรรมนูญร่างแรก ก่อนที่จะมีการ ทำประชามติ.....จนกระทั่ง การเลือกตั้งเป็นโรคเลื่อน.....จะเป็นประวัติศาสตร์ที่ซ้ำรอยอีกกระทอก..........

แฮปปี้เบิร์ธเดย์ กิตติพงษ์ เตรัตนชัย จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี โดยมี พ.อ.หญิง ท่านผู้หญิงจิตรวดี จุลานนท์, ประสิทธิ์ ศิริมงคลเกษม, ยุวดี เตรัตนชัย และ ประจักษ์–ละออ ตั้งคารวคุณ มาร่วมงานด้วย ที่ภัตตาคารปิง หูฉลาม สุรวงศ์ วันก่อน.

ที่กลายเป็นข่าวพาดหัว จตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. สนับสนุนให้มี นายกฯคนนอก.....ยิ่งแปลกและแหวกแนว .....จะประชดประชันก็เป็นอีกเรื่อง.....แต่ถ้าเรื่องจริง อาจจะเกิดกรณี นปช.กลับใจ .....การเมืองจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่คาดไม่ถึง..........

ดีเด่น ศ.ดร.วิษณุ เครืองาม มอบรางวัลศิษย์เก่ารัฐศาสตร์ดีเด่น ม.รามคำแหง ปี 2559 โดยมี ผศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์, สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์, พีระศักดิ์ หินเมืองเก่า, บุญชัย โชควัฒนา และ อาภัสรา หงสกุล มาร่วมงานด้วย ที่ รร.เซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว วันก่อน.

ที่ “อินทรีเหล็ก” ได้ยินมา การขุดรากถอนโคน ขั้วอำนาจทางการเมือง.....เพื่อจะสร้าง การเมืองยุคปฏิรูป.....จะเปลี่ยนแปลงทั้ง โครงสร้างพรรคและนักการเมือง..... ตามโรดแม็ปปฏิรูป โดย คสช. .....ไม่ยุบพรรคแต่ให้โอกาส ย้ายพรรคหรือตั้งพรรค สมัครสมาชิกกันใหม่.....การเลือกหัวหน้าพรรค ผู้บริหารพรรคจะต้องให้สมาชิกพรรคคัดเลือกขึ้นมาทีละขั้นตอน.....ไม่ใช่อยู่ที่คณะกรรมการบริหารพรรค.....วัตถุประสงค์ เพื่อขจัดนายทุนพรรค......จริงเท็จประการใด ไปลุ้นเอาในกฎหมายลูกประกอบรัฐธรรมนูญ..........

วิวาห์ชื่นมื่น พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย มาร่วมงานในงานวิวาห์ระหว่าง ธารยา บุตรี พล.อ.เอกชัย-เผดิมสุข ศรีวิลาศ กับ สุขสันต์ บุตร ธรรมนูญ—พรศรี สนองชาติ ท่ามกลางความปลื้มปีติของผู้มาร่วมอวยพร ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต ค่ำวันก่อน.

ที่ได้ยินมาอีกข่าว.....เริ่มมีกระแส ตีปีบ สรรหาคนที่จะมาเป็น ส.ว.ในอนาคต และจะมีการล้มโต๊ะ ครม.รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กันใหม่ ......ส่วนจะเกี่ยวข้องกับ ระเบิดป่วนเมือง.....และ การแต่งตั้งโยกย้ายในกองทัพ อย่างไรหรือไม่....เป็นอีกประเด็น.....ปัญหา อำนาจซ้อนอำนาจ เป็นปัญหาภายในของ คสช. ....ที่ยังปลงไม่ตก..........

จำเป็น พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม., คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล, ดร.ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์, อิสระ ว่องกุศลกิจ และ กอบศักดิ์ ดวงดี ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “โครงการรณรงค์สร้างวินัยทางการเงินฯ” ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วันก่อน.

เอ้า ไม่อยากเสวนาให้กระเทือนซาง แต่ที่ “อินทรีเหล็ก” ได้ยินเรื่องร้องเรียนมาเต็มสองหู.....เรื่องแรกเป็นการให้อำนาจของ อดีตทหาร ที่เข้าไปเป็นบอร์ดในรัฐวิสาหกิจ....คนเดียว แต่เป็นหลายบอร์ด....แต่ละบอร์ดก็จะ ขอรถประจำตำแหน่ง ที่มีค่าใช้จ่ายเดือนละ 7-8 หมื่นบาท....พอข่าวรั่วออกไปเท่านั้น ลิ่วล้อ แสดงอำนาจ บาตรใหญ่กับเจ้าหน้าที่.....แสดงให้เห็นถึงอำนาจคนที่มีอาวุธ พับผ่า..........

ไปดูรถ ไมเคิล เกรเว่ และ ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ แถลงข่าวการจัดงานแสดงรถยนต์ “สตาร์เฟสต์ 2016” ระหว่างนี้-28 ส.ค. ที่เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเปิดตัว 4 สุดยอดเมอร์เซเดส—เบนซ์ ในกลุ่ม Dream Car โดยมี ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล วันก่อน.

เรื่องที่สอง การใช้อำนาจของความที่เกี่ยวดองกับ นักกฎหมายมืออาชีพ.....การอนุมติตั้ง โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ในจังหวัด เพชรบุรีและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์.....ที่มีเงื่อนไขจะให้ สหกรณ์การเกษตร เป็นผู้ดำเนินการ....เอาเข้าจริง บริษัทขนาดใหญ่ ที่ผูกขาดการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ส่งให้การไฟฟ้า กินรวบ แต่เพียงผู้เดียว.....วาน พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พลังงาน ช่วยตรวจสอบทีเถอะ....และบรรทัดนี้ “อินทรีเหล็ก” อยากจะวิงวอนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลและหัวหน้า คสช. ช่วยสอดส่อง พฤติกรรมของคนในกองทัพและอดีตคนในกองทัพ ที่ส่งเข้ามาเป็นผู้บริหาร....ต้องมีความแตกต่างจาก นักการเมือง ที่ดูถูกดูแคลน.....เพราะประเทศไทยไม่ใช่สมบัติผลัดกันชม ใช่ไม่ใช่..........

อย่าพลาด ไพบูลย์ กนกวัฒนาวรรณ และ อำนวยพร ชลดำรงค์กุล แถลงข่าวการจัดงาน “เดอะมอลล์ มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ ครั้งที่ 4” ระหว่าง 26 ส.ค.-4 ก.ย. โดยมี นงนุช นามวงศ์, สำราญ สาราบรรณ์ และ ม.ล.รังษิธร ภาณุพันธุ์ มาร่วมงานด้วย ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน วันก่อน.

และที่ให้นโยบาย เปิดโอกาสให้คนนอก ที่ไม่ใช่ ข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ สามารถจะได้รับการเสนอแต่งตั้งให้ไปรับตำแหน่ง เอกอัครราชทูต ในประเทศต่างๆ.....เป็นทูตคนนอก ได้.....นโยบายนี้น่าจะทบทวนให้ดี.....ตำแหน่งทูตคนนอก ไม่เหมือนกับ นายกฯคนนอก....นะจะบอกให้..........

ข่าวการแต่งตั้งโยกย้ายในกองทัพช่วงการเปลี่ยนผ่านยังสับสน.....ตำแหน่ง ผบ.ทบ.และขุนทหารที่จะเข้าสู่ไลน์ 5 เสือ ทบ. ที่รองนายกฯและ รมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ลงทุนยืนยัน นั่งยันว่า ไม่มีปัญหา....กระแสกลับไปกลับมาระหว่างตำแหน่ง ผบ.ทบ.ที่จะมาแทน พล.อ.ธีรชัย นาควานิช...จากบิ๊กแกละ พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร เสธ.ทบ. กลับไปเป็นบิ๊กเจี๊ยบ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผช.ผบ.ทบ. อีกระลอก....ระหว่าง ตท.20 เมื่อบิ๊กเข้ พล.ท.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ แม่ทัพภาคที่ 1 จะขยับขึ้นไลน์ 5 เสือ ทบ. ....ระหว่าง พล.ต.กู้เกียรติ ศรีนาคา รองแม่ทัพภาคที่ 1 กับ พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพน้อยที่ 1....ใครจะชิงดำเข้าป้าย....ขึ้นอยู่กับผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ..........

7ปีไชโย ชำนาญ เมธปรีชากุล จัดแคมเปญฉลองครบ 7 ปี “M Card 7th Anniversary” พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเอ็มการ์ดที่ เดอะมอลล์, เอ็มโพเรียม–เอ็มควอเทียร์–พารากอนโดยมี วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ และ เทพ สินธวานนท์ มาร่วมงานด้วย ที่ดิ เอ็มควอเทียร์ วันก่อน.

ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยถึงแผนการตลาดด้านการท่องเที่ยว หลังเกิดเหตุระเบิดในแหล่งท่องเที่ยว 7 จังหวัดภาคใต้ โดยมีการเปิดศูนย์ติดตามสถานการณ์ท่องเที่ยว รวบรวมข้อมูลที่คาดว่าจะมีผลกระทบกับการท่องเที่ยว สถิติการจองห้องพักและจำนวนนักท่องเที่ยว...สำนักงาน ททท.ต่างประเทศให้ติดตามการเสนอข่าวของสื่อมวลชนต่างประเทศ บริษัททัวร์และสายการบิน ถึงผลกระทบ...นำข้อมูลมาประเมินสถานการณ์ เพื่อปรับแผนการท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับสถานการณ์...ถึงสิ้นปีนี้อาจมีผลกระทบต่อการเดินทางของนักท่องเที่ยวประมาณ 1-2 แสนคน สูญเสียรายได้ประมาณ 5 พัน-1 หมื่นล้านบาท...แก้ปัญหาเฉพาะหน้าจัดกิจกรรม ไทยเที่ยวไทย รณรงค์ให้ รุ่นใหญ่เที่ยวไทย....เงินทองไม่รั่วไหลไปไหน ช่วยเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว....รศ.ดร.พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต คณบดีคณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม นิด้า ขอเชิญร่วมงานแสดงปาฐกถาธรรมทำบุญเลี้ยงพระในโอกาสครบ 33 ปีของการสถาปนาคณะ วันที่ 31 ส.ค.ที่ห้องอเนกประสงค์ชั้น 16 อาคารนวมินทราธิราช ตอบรับได้ที่ บุษกร อนันทสุข 0-2727-3116 ภายใน 25 ส.ค.นี้....วันนี้ เวลา 13.30 น. ดร.อุตตม สาวนายน รมว.ไอซีที เป็นประธานเปิดงานแถลงผลการสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศไทยปี 2559 ที่ห้องยูนิเวิร์ส ศูนย์ประชุมสเปซ ชั้น 12.....18.30 น. กิตติมา กรุดสุข ผจก. ราโด แบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากสวิตเซอร์แลนด์ จัดงานเอ็กซ์คลูซีฟ ซิตดาวน์ ดินเนอร์ ส่งตรงจากงานบาเซิล เวิลด์ 2016 ที่ร้านซูห์ริง..........


"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้