วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรียบร้อยโรงเรียน คสช.

เรียบร้อยโรงเรียน คสช.

โดย หมัดเหล็ก
24 ส.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

โรดแม็ป คสช. ไปสู่การเลือกตั้งในปลายปี 2560 กำลัง รุกคืบในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ความเคลื่อนไหวของมวลชนในการต่อต้านรัฐบาลที่มาจากทหาร เป็นแค่คลื่นกระทบฝั่ง รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สวมวิญญาณชาวประมง เหวี่ยงแห ติดปลาซิวปลาสร้อย ถือว่าเป็นการปราบ ห้ามแหย็มกับ คสช.เด็ดขาด

เพราะฉะนั้น หน้าตารัฐธรรมนูญจะออกมาอย่างไร จะมีคนวิ่งเต้นขอไปเป็น ส.ว.สรรหา ที่จะเข้ามาเสนอชื่อ นายกฯจากคนนอก กันแล้ว ซึ่งก็จะหน้าเดิมๆ ที่จะเข้ามาทำหน้าที่สานเจตนารมณ์ โรดแม็ป ในฐานะ นักลากตั้งมืออาชีพ หรือแนวคิดที่จะตั้งพรรคตัวแทนขึ้นมาสืบสานอำนาจกันอย่างไร

เหมือนหมูในอวย

ประกอบกับ อำนาจการแต่งตั้งข้าราชการประจำปี ในตำแหน่งสำคัญทุกกระทรวง ทบวง กรม ก็ยังอยู่ในมือของ คสช. โดยเฉพาะ กระทรวงมหาดไทย ตำรวจ ทหาร ซึ่งถือเป็นกลไกที่คอยสนับสนุนการทำงานตามโรดแม็ป คสช.ได้เป็นอย่างดี

เลยเหมือนพยัคฆ์บูรพาติดปีก

ความมั่นคง การเงินการคลัง กองทัพจะต้องเดินด้วยท้อง สุทธิรัตน์ รัตนโชติ รองปลัดกระทรวงการคลัง มือเรียกร้องค่าเสียหาย ไปนั่งกรมบัญชีกลาง แล้วให้ พชร อนันตศิลป์ จากที่ปรึกษาพัฒนาระบบการเงินการคลังกรมบัญชีกลาง มานั่งรองปลัดกระทรวงตามสูตร

มีศาลทุจริตตั้งขึ้นมารอท่า

กระทรวงการต่างประเทศ ตั้งปลัดกระทรวงหญิงคนแรก จากเอกอัครราชทูต กรุงบรัสเซลส์ บุษบา มาทแล็ง เตรียมรองรับนโยบาย ทูตคนนอกกระทรวง ในอนาคต

คุมทั้งในคุมทั้งนอกแบบเบ็ดเสร็จ

มหาดไทย กระทรวงพื้นฐานเสียง ไม่มีปัญหาโนพรอมแพรม สิงห์ทอง ขึ้นผงาดเป็นแถว เพื่อให้สอดรับกับการทำงานของปลัด กฤษฎา บุญราช แถมยังต่ออายุราชการให้กับ มณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมืองกับ ฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ที่มีผลงานเป็นที่ถูกใจเจ้ากระทรวง

กองทัพ ไม่ว่าจะส่งใครขึ้นมาอยู่ในไลน์ 5 เสือ ทบ. ไม่ว่า พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร เสธ.ทบ. หรือ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผช.ผบ.ทบ.จะได้ขึ้นมาเป็น ผบ.ทบ.คนต่อไป หรือไม่ว่า พล.ต.กู้เกียรติ ศรีนาคา รองแม่ทัพภาค 1 หรือ พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพน้อยที่ 1 ใครจะขึ้นมาเป็นแม่ทัพภาคที่ 1 ทั้งหลายทั้งปวงก็เรียบร้อยโรงเรียน คสช.อยู่ดี.

หมัดเหล็ก
mudlek@hotmail.com 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้