ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  Topica - Edumall ศึกษาออนไลน์ คลังความรู้นอกห้องเรียน

  ไทยรัฐออนไลน์23 ส.ค. 2559 11:22 น.
  SHARE

  เรียนออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่าน "Topica - Edumall" ต่อยอดความรู้ พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ช่วยในการทำงาน... 

  ม.ล.ชัยวัฒน์ ชยางกูร ผู้เชี่ยวชาญด้านวิธีการนำเสนอ ที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ธุรกิจ และผู้ให้การอบรมหลักสูตร "การนำเสนอแบบมืออาชีพ" เปิดเผยว่า การเรียนรู้เคล็ดลับสู่ความสำเร็จของผู้นำด้านการศึกษาออนไลน์แห่งเอเชียอาคเนย์ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการประชุม EdTech Asia Summit 2016 ในกรุงเทพฯ กลุ่มบริษัท Topica - Edumall ได้มีโอกาสเป็นผู้จัดกิจกรรมการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "ประสบการณ์และวิธีการสู่ความเป็นเลิศด้านการศึกษาออนไลน์" ซึ่งมีบุคลากรระดับมืออาชีพ และผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาออนไลน์จากทั่วประเทศ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

  สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 30 - 31 ก.ค.ที่ผ่านมา มีบุคลากรระดับมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาออนไลน์กว่า 60 คนจากทั่วประเทศไทย เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "ประสบการณ์และวิธีการสู่ความเป็นเลิศด้านการศึกษาออนไลน์" ที่ Topica - Edumall เป็นผู้นำเสนอ โดยเน้นความพิเศษของลักษณะและรูปแบบการศึกษาออนไลน์ ซึ่งชี้ชัดให้ทุกคนได้ทราบถึงปัจจัยหลักที่นำไปสู่ความสำเร็จของวิธีการการศึกษาออนไลน์ที่กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ในยุคนี้


  ม.ล.ชัยวัฒน์ กล่าวว่า บทบาทสำคัญของผู้สอนและผู้บรรยายในบทเรียนออนไลน์ นอกเหนือจากการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย และวิธีการสอนที่ผ่านการวิจัยมาอย่างละเอียดว่าได้ผลแล้ว คณาจารย์ที่เกี่ยวข้องในบทเรียนออนไลน์นั้น ถือว่าเป็นบุคลากรที่สำคัญยิ่งต่อความสำเร็จของการเรียนการสอน ในการประชุมเชิงปฏิบัติการนี้ วิทยากรชั้นนำของไทยทุกท่านที่ร่วมงานกับ Topica Edumall ยังได้แบ่งปันประสบการณ์ที่มีคุณค่าในเรื่องวิธีพัฒนาบทเรียนออนไลน์ให้น่าสนใจสำหรับนักเรียนอีกด้วย

  “หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดของการเรียนการสอนออนไลน์ คือ การเตรียมเนื้อหาบทเรียนที่มีคุณภาพสูง แบบที่ไม่ยาวหรือสั้นเกินไป เพราะช่วยให้นักเรียนสามารถเรียนรู้และเข้าใจได้มากที่สุด และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน กลวิธีในการพูด การสอน แม้จะใช้การบันทึกเทป แต่ก็ต้องระลึกไว้เสมอว่า ถึงอย่างไรนักเรียนก็ยังนั่งเรียนอยู่ต่อหน้าเรา ในการสอนออนไลน์ เราจึงต้องทุ่มเทกับการสอนไม่ต่างกับการสอนนักเรียนในชั้นเรียนปกติ” ม.ล.ชัยวัฒน์ กล่าว 

  ทั้งนี้ แม้จะเป็นแนวทางใหม่สำหรับประเทศไทย แต่ก็มีการใช้ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ มากมายในการทำงาน เชื่อมั่นว่าในอนาคต E-learning จะมีบทบาทสำคัญยิ่งในด้านการศึกษา ปัจจุบัน Edumall มีหลักสูตรมากมายในหลากหลายสาขา เช่น การพัฒนาทักษะทางสังคมการทำงาน โปรแกรมด้านสำนักงาน การออกแบบ ศิลปะ ภาษา เทคโนโลยีสารสนเทศ การขาย การตลาด เป็นต้น ซึ่ง Edumall เป็นที่ยอมรับอย่างมาก ในฐานะผู้ผลิตวิดีโอที่มีคุณค่าสูงทางเนื้อหาด้วยระบบ HD ที่เข้าถึงได้ด้วยทุกอุปกรณ์ ช่วยให้ทุกคนสามารถศึกษาเรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา

  ทั้งนี้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดต่อสอบถามได้ที่ edumall.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Topica - Edumallศึกษาออนไลน์E-learningเรียนผ่านเน็ตหลักสูตรการเรียนการสอนออนไลน์นักเรียนทักษะวิดีโอข่าวข่าวการศึกษาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 00:22 น.