วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 นศ. ชัยภูมิ โพสต์ขายอาวุธปืนลงเฟซบุ๊ก ตร.ล่อซื้อถูกรวบเข้าซังเต

2 นศ. ชัยภูมิ โพสต์ขายอาวุธปืนลงเฟซบุ๊ก ตร.ล่อซื้อถูกรวบเข้าซังเต

  • Share:

ตำรวจชัยภูมิ ล่อซื้ออาวุธเครื่องกระสุนปืนจาก 2 นศ.มหาวิทยาลัย เปิดขายทางเน็ตเฟซบุ๊ก แสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมของกลาง อาวุธปืนพกสั้น ชนิดลูกซอง ไทยประดิษฐ์ ไม่มีหมายเลขทะเบียน สารภาพรับปืนมาจากญาติแถว อ.ภูเขียว นำเงินใช้จ่ายปกติ

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2559 เวลา 00.10 น. พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มวัยรุ่นประกาศขายอาวุธปืนเถื่อนทางเฟซบุ๊กอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.พัฒนะ สุภศักดิพัฒน์ สว.กก.สืบสวน ภ.จว.ชัยภูมิ, ร.ต.อ.รงค์ เรืองตระกูล, ร.ต.ท.ณรงค์ บุญราช พร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวนกองกำกับการภูธรจังหวัดชัยภูมิ

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการส่งสายลับแฝงตัวเข้าล่อซื้อในเฟซบุ๊กกลุ่ม "ดันโล" ในราคา 4,300 บาท ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่น และตกลงซื้อขาย จึงนำอาวุธปืนมาให้ที่บริเวณศาลาพักริมทางหน้าร้านเศรษฐีเงินเย็น ตรงข้ามกับวิทยาลัยชื่อดัง ถนนนิเวศน์รัตน์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ขณะที่สายลับกำลังมอบเงินให้ผู้ต้องหา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมวัยรุ่นซึ่งเป็น นศ.วิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวจังหวัด

โดยชายทั้ง 2 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายพุฒิ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นายสหรัฐ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนพกสั้น ชนิดลูกซอง ไทยประดิษฐ์ ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก กระเป๋าคาดเอวสีน้ำตาล ข้างในพบโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า โซนิค สีดำเทา ทะเบียน ชัยภูมิ จำนวน 1 คัน เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลางและนำตัวมาที่ สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้รับสารภาพว่าได้นำปืนมาขายจริง

ด้านนายพุฒิ เปิดเผยว่า ได้อาวุธปืนนี้มาจากญาติของตนที่อยู่ภูเขียว ให้นำมาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในเมืองชัยภูมิ โดยจะได้ส่วนแบ่งเพื่อไว้ใช้สอยในการกินเหล้า เที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงอีกด้วย โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้ติดต่อญาติของวัยรุ่นทั้ง 2 นี้ และจะนำตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีและขยายผลอีกต่อไปด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้