วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝนถล่มชัยภูมิซัดต้นไม้โค่นทับกระบะผัวเมียเจ็บเล็กน้อย 2 ราย

ต้นไม้ริมถนนสายชัยภูมิ - แก้งคร้อ ต.ห้วยไร่ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ถูกพายุฝนซัดกระหน่ำจนหักโค่นทับรถกระบะของ 2 สามีภรรยาที่วิ่งมาจนหลังคายุบหวิดดับคู่ แถมติดคารถออกไม่ได้ หน่วยกู้ภัยต้องช่วยนำตัวออกมา พบบาดเจ็บเล็กน้อย...

เมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 23 ส.ค.2559 มูลนิธิสว่างคุณธรรมจังหวัดชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนสายชัยภูมิ - แก้งคร้อ เส้นทางหมายเลข 201 ช่วงระหว่างหมู่บ้านซับสมบูรณ์ ในเขต ต.ห้วยไร่ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ เพื่อขอความช่วยเหลือว่ามีต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ถูกลมพายุพัดอยู่ข้างทางล้มทับรถกระบะบรรทุกสินค้าพังเสียหายและกีดขวางช่องทางจราจร จึงระดมชุดเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมทั้งเขตเมืองและเขต อ.คอนสวรรค์ กว่า 10 คน นำเครื่องมือที่พอหาได้ เช่น มีด และเลื่อย เร่งลงพื้นที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว ดัดแปลงเป็นรถบรรทุกสินค้าประเภทไก่แช่แข็ง หมายเลขทะเบียน บร 419 ลพบุรี สภาพหัวเก๋งพังยุบบีบคนในรถประตูทั้งสองด้านไม่สามารถเปิดได้ เพราะถูกกิ่งต้นไม้ขนาดใหญ่ขวางทับ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้างในรถ พบสามีภรรยาติดอยู่ภายในห้องโดยสาร จึงเร่งช่วยทำการตัดกิ่งไม้นานกว่า 2 ชั่งโมงจึงนำผู้บาดเจ็บออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย

ด้านคนขับรถกระบะกล่าวว่า ขณะที่ตนและภรรยาได้ขับรถมาจากนครราชสีมาเพื่อจะนำ สิ้นค้าไปส่งลูกค้าที่ อ.แก้งคร้อ และอำเภอใกล้เคียง ช่วงระหว่างรอยต่อจังหวัดชัยภูมิเริ่มเกิดพายุฝนตกหนักทำให้มองไม่ค่อยเห็นทาง ตนจึงได้ขับช้าๆ มาถึงที่เกิดเหตุยิ่งเกิดลมพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ทำให้กิ่งไม้หักขวางทางเป็นระยะ จนต้นไม้ขนาดใหญ่ดังกล่าวได้หักโค่นลงมาทับหัวเก๋งรถตนอย่างจัง ทำให้หลังคาเก๋งยุบเกือบทับตนและภรรยาเสียชีวิตแล้ว แต่เคราะห์ดีที่ไม่เป็นอันตรายใด เพียงแค่บาดเจ็บเล็กน้อย ขณะนั้นตนและภรรยารู้สึกกลัวมากไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้นอีก ประตูก็เปิดออกไม่ได้ จึงรีบโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยดังกล่าว ตนจึงขอขอบคุณ ณ ที่นี้ ไว้ด้วย.

ต้นไม้ริมถนนสายชัยภูมิ - แก้งคร้อ ต.ห้วยไร่ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ถูกพายุฝนซัดกระหน่ำจนหักโค่นทับรถกระบะของ 2 สามีภรรยาที่วิ่งมาจนหลังคายุบหวิดดับคู่ แถมติดคารถออกไม่ได้ หน่วยกู้ภัยต้องช่วยนำตัวออกมา พบบาดเจ็บเล็กน้อย... 23 ส.ค. 2559 09:35 23 ส.ค. 2559 09:46 ไทยรัฐ