วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าตลาดบุรีรัมย์ โวย! ขโมยปลาดุก 50 กก. เงินหายนับแสน วอนติดวงจรปิด

เหิมเกริม! ขโมยปลาดุก 50 กิโล แม่ค้าในตลาดสดเทศบาลบุรีรัมย์ แต่เช้ามืด หลังเคยถูกขโมยมาแล้ว 3 ครั้ง ไม่แจ้งความ ก่อนหน้านี้กระเป๋าเงินแม่ค้าในตลาดถูกขโมยหาย เงินสูญกว่าแสน วอนตำรวจจับคนร้ายให้ได้ - เทศบาลติดวงจรปิดในตลาด 

เมื่อวันที่ 23 ส.ค.2559 พ.ต.ท.อนิรุทธิ์ ผดุงดี พนักงานสอบสวน ด.ต.วรพล เกษมศรีวิทยา ผบ.หมู่ (ป) ปฏิบัติงานสืบสวน สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากนางพิกุล ภูตะลา อาชีพขายปลา ที่ตลาดสดเทศบาล อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ (ตลาดเช้า) ว่าปลาดุกที่กำลังนำมาขายหายไปจำนวน 50 กก. หรือประมาณ 100 ตัว

นางพิกุล ภูตะลา อายุ 56 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เผยว่า ทุกวันจะมีคนส่งปลามาส่งเวลา 23.00-24.00 น. โดยจะนำปลาดุกใส่ถัง ถังละ 50 กก. จำนวนถังขึ้นอยู่กับความต้องการแต่ละวัน เช้าอีกวันจึงจะมาเก็บเงินจากที่ตนนำมาขายปลีกในตลาดเช้า ทำเช่นนี้เป็นประจำกว่า 30 ปีแล้ว ซึ่งเช้าวันนี้ตนมาถึงตลาดเวลา 04.00 น. พบว่าปลาหายไป 1 ถัง 50 กก. พร้อมรถเข็นของแม่ค้าแผงข้างๆ


"ไปพบรถเข็นอีกที เวลา 06.00 น. ตรงริมถนนสำหรับจอดรถ ห่างจากแผงขายปลาอีกฟากถนน จึงเข้ามาแจ้งความ เพราะครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่ถูกขโมยปลาดุก แต่ไม่ได้แจ้งความ กระทั่งในตอนสาย เวลา 09.00 น. มีคนมาสอบถามขายปลาดุกให้ลูกชาย ดิฉันที่ขายปลาอยู่ในตลาดสระหญ้าม้า ซึ่งเป็นตลาดอีกแห่งในเขตเทศบาลนางรอง แต่ไม่ได้รับซื้อเพราะไม่รู้ราคาทุน อีกทั้งในขณะนั้นยังไม่รู้ว่าปลาของแม่ตัวเองถูกขโมยไป ลักษณะของชายคนดังกล่าว สูงประมาณ 170 ซม. หนักไม่เกิน 60 กก. ผิวดำแดง ลูกชายไม่คุ้นหน้ามาก่อน" นางพิกุล กล่าว 

อย่างไรก็ตาม ตำรวจสืบสวนได้ตรวจกล้องวงจรปิด และจะสืบหาคนร้ายต่อไป ซึ่งตลาดสดแห่งนี้แม่ค้าเคยถูกคนร้ายขโมยกระเป๋าเงินจำนวนเงินหลายแสน และยังจับคนร้ายไม่ได้ กลุ่มแม่ค้าในตลาดสดจึงอยากให้ตำรวจช่วยตรวจตราตลาดช่วงเช้ามืด และขอให้ทางเทศบาลนางรองติดกล้องวงจรปิดภายในตลาดให้ด้วย.

เหิมเกริม! ขโมยปลาดุก 50 กิโล แม่ค้าในตลาดสดเทศบาลบุรีรัมย์ แต่เช้ามืด หลังเคยถูกขโมยมาแล้ว 3 ครั้ง ไม่แจ้งความ ก่อนหน้านี้กระเป๋าเงินแม่ค้าในตลาดถูกขโมยหาย เงินสูญกว่าแสน วอนตำรวจจับคนร้ายให้ได้ - เทศบาลติดวงจรปิดในตลาด 23 ส.ค. 2559 08:34 23 ส.ค. 2559 09:08 ไทยรัฐ