วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว่าน จัดเต็มคอนเสิร์ตใหญ่ ถ่ายทอดชีวิตผ่านบทเพลงตลอด 10 ปี

เรียกได้ว่าเป็นคอนเสิร์ตที่เป็นการรวมพลคนรักว่าน เมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในคอนเสิร์ตช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซ้นท์ส เท็น เยียร์ส แอนนิเวอซารี่ เท็น เยียร์ส ออฟ เฟรนชิปส์ “10 ปี ว่าน โซโลอิสท์ อะโลนเวร่า คอนเสิร์ต ตอน คนดีศรีขาวจ๋อง” เพราะนอกจากแฟนเพลงแล้ว ยังมีเพื่อนพ้องน้องพี่ ในวงการบันเทิงของนักร้องหนุ่ม ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ มาร่วมให้กำลังใจกันอย่างเนืองแน่น รวมถึงครอบครัวของว่าน และสาวคนสนิทอย่าง ฟาง ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์


คอนเสิร์ตครั้งนี้ ว่าน ธนกฤต ได้ถ่ายทอดเรื่องราวและประสบการณ์ตลอด 10 ปี ชีวิตในวงการบันเทิง ผ่านบทเพลงตลอด 4 ชั่วโมงเต็ม พร้อมด้วยแขกรับเชิญพิเศษที่ล้วนแล้วแต่มีความหมายกับเจ้าของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ว่านเปิดตัวด้วยเพลง คนเหงาที่ไม่เคยเหงา, สักเรื่องได้ไหม, มีประโยชน์ต่อระบบนิเวศ และแขกรับเชิญคนแรกเริ่มด้วย รัฐ Tattoo Colour ได้เอาเพลงเพราะๆ อย่าง “รักแรกพบ” มาฝากแฟนเพลงของว่านในครั้งนี้, แพท วง Klear ศิลปินหญิงที่ว่านชื่นชอบผลงาน และได้ร้องเพลงฮิตของแพทอย่าง “คำยินดี” ร่วมกัน ต่อด้วยศิลปินแนวฮิพฮอพ Urboy TJ ที่ได้มาผสานความเป็นฮิพฮอพกับว่านในเพลง “ร้อยแก้ว”

นอกจากนี้ยังมีศิลปินร่วมค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์ อย่าง บอย ตรัย นำเพลงฮิตมาร่วมแจมกับว่าน รวมถึงเพลง “ทุกครั้งที่ฟัง” ซึ่งเป็นเพลงที่บอย ตรัย เป็นผู้แต่งและให้ ว่าน ธนกฤต เป็นผู้ถ่ายทอดอารมณ์เพลงรักเศร้า หลังจากนั้นเป็นเซอร์ไพรส์เพลงพิเศษ “Thinking out loud” ที่ว่านตั้งใจเก็บมาร้องให้สาวคนสนิทอย่าง ฟาง ธนันต์ธรญ์ ได้ฟัง


จากนั้นเป็นคิวของ ป๊อด โมเดิร์นด็อก เรียกแฟนเพลงทั่วทั้งฮอลล์ให้ลุกขึ้นเต้นในเพลง “ตาสว่าง” ต่อด้วยเพลง “ขอบคุณ” ที่ได้ร้องร่วมกันกับว่าน และเพลง “นาที” ที่ว่านอยากให้ ป๊อด โมเดิร์นด็อก ศิลปินในดวงใจได้เป็นผู้ร้องเพลงของตนเอง ปิดท้ายด้วยแขกรับเชิญเพื่อนซี้สุดซี้ดตั้งแต่สมัยเอเอฟจนถึงปัจจุบันอย่าง อ๊อฟ ปองศักดิ์ ที่มาทั้งทีต้องไม่ธรรมดา ทั้งร้องทั้งเต้นพร้อมปล่อยมุกลับฝีปากกันอย่างสุดมันส์


ช่วงท้ายมีเซอร์ไพรส์จากคุณพ่อคุณแม่ของนักร้องหนุ่มขึ้นเวทีมาอวยพรให้กับลูกชาย สร้างรอยยิ้มให้แก่แฟนๆ ทั่วทั้งฮอลล์ นอกจากนี้ตลอดทั้งคอนเสิร์ตยังมีเพลงฮิตอีกมากมายที่ว่านได้นำมาเสิร์ฟคนดูจนเต็มอิ่ม อาทิ วัยทองรำลึก, รู้สึกดี, คนไม่มีเวลา, สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก, ดาวอังคาร, อยู่บำรุง และระยะปลอดภัย เต็มอิ่มจุใจแฟนๆ กันถ้วนหน้า.

** ขอบคุณภาพคอนเสิร์ตจากบีอีซี เทโร **

เรียกได้ว่าเป็นการรวมพลคนรักว่านสำหรับคอนเสิร์ต “10 ปี ว่าน โซโลอิสท์ อะโลนเวร่า คอนเสิร์ต ตอน คนดีศรีขาวจ๋อง” เพราะนอกจากแฟนเพลงแล้ว ยังมีเพื่อนพ้องน้องพี่ รวมถึงครอบครัวของว่าน และสาวคนสนิทอย่าง ฟาง ธนันต์ธรญ์ อีกด้วย 23 ส.ค. 2559 02:37 23 ส.ค. 2559 07:05 ไทยรัฐ