วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อจ.เจ้าของรถแฉ ไม่ได้ฉุด รับขึ้นรถประจำ!

กรณีนร.สาวสตรีนนท์ มีหลักฐานวงจรปิดชัด อาจเจอข้อหาแจ้งเท็จ

หักมุมคดีมิจฉาชีพฉุดนักเรียนหญิงโรงเรียนสตรีนนทบุรี สุดท้าย ผบก.ภ. จ.นนทบุรี พร้อม ผอ.โรงเรียน ตั้งโต๊ะแถลง หลังเช็กภาพรถต้องสงสัย-สอบสวนอย่างละเอียด กลายเป็นหนังคนละม้วน ที่แท้เจ้าของรถปาเจโรดำที่เห็น นร.ลงมา เป็นของอาจารย์หนุ่มโรงเรียนเดียวกัน อ้างรับส่งกันมานาน แต่วันเกิดเหตุตำหนิเด็กเล่นโทรศัพท์มือถือไม่เลิก จนเด็กขอลงจากรถเอง ยันไม่มีการฉุด ด้าน ผอ.โรงเรียนสั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง พร้อมสั่งให้อาจารย์หนุ่มไปช่วยราชการที่ สพม.เขต 3 ก่อน ขณะที่ตำรวจสอบพยานเพิ่ม เตรียมเอาผิดคนแจ้งเท็จ

ความคืบหน้ากรณี ผอ.โรงเรียนสตรีนนทบุรี ออกมาเตือนผู้ปกครองและนักเรียนให้ระวังหลังได้รับแจ้งว่ามีมิจฉาชีพก่อเหตุ ฉุดนักเรียนหญิง แต่นักเรียนคนดังกล่าวหนีรอดมาได้ จนกลายเป็นข่าวครึกโครม กระทั่งเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 ส.ค. พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เดินทางมาที่โรงเรียนสตรีนนทบุรี เพื่อสอบสวนนายณัฐพงศ์ ปาละนันทน์ อายุ 31 ปี อาจารย์สอนคอมพิวเตอร์ หลังตำรวจได้หลักฐานภาพกล้องวงจรปิดบ้านหลังหนึ่งริมถนนพิบูลสงคราม ก่อนถึงโรงเรียนสตรีนนทบุรีราว 800 เมตร เป็นภาพ น.ส.จอย (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6 เดินทางจากรถมิตซูบิชิปาเจโรสีดำ ทะเบียน กย 7839 นนทบุรี ซึ่งเป็นรถของนายณัฐพงศ์ โดยการสอบสวนใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง

จากนั้น พล.ต.ต.สุศักดิ์ และคณะ พร้อมด้วย นายธนะสิทธิ์ ศิริวรธรรม ผอ.โรงเรียนสตรีนนทบุรี นางอุษณีย์ ด่านกุลชัย อาจารย์ที่ปรึกษา และนายณัฐพงศ์ ปาละนันทน์ ร่วมแถลงข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนายณัฐพงศ์กล่าวว่า ในวันศุกร์ที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนเป็นคนรับนักเรียนหญิงผู้เสียหายขึ้นรถมาด้วยจริงเพื่อจะพาไปส่งที่โรงเรียนเหมือนที่เคยทำมาตลอดเกือบ 1 ปี เพราะสงสารครอบครัวของนักเรียนหญิงจนมีความสนิทกัน โดยทุกวันจะนัดเจอกันที่บริเวณหน้าโรงเรียนศรีบุณยานนท์ ถนนนนทบุรี 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี แต่ว่าวันเกิดเหตุเมื่อนักเรียนหญิงขึ้นรถมากลับเอาแต่นั่งเล่นโทรศัพท์มือถือมาตลอดทาง ตนพูดตำหนิไปว่าจะเล่นอะไรกันนักหนา ทำให้นักเรียนหญิงไม่พอใจและเปิดประตูรถจะกระโดดลงไป ตนจึงคว้ามือเอาไว้ก่อนจะเลี้ยวรถมาจอดส่งให้ลงจากรถและขับรถไปสอนหนังสือตามปกติ

นายณัฐพงศ์กล่าวต่อว่า กระทั่งวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ทราบว่านักเรียนหญิงพร้อมกับแม่ได้เดินทางเข้ามาแจ้งความที่ สภ.เมืองนนทบุรี ว่าได้ถูกคนร้ายเป็นชาย 3 คน ขับรถเก๋งยี่ห้อฟอร์-จูนเนอร์มาฉุดตัวไปแต่กระโดดหนีออกมาได้ ตอนแรกก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ในวันเกิดเหตุมีแต่ตนที่เป็นคนขับรถเพียงคนเดียวและไม่ได้ฉุดนักเรียนหญิงขึ้นรถมา แต่นักเรียนหญิงเต็มใจขึ้นรถมาด้วยเอง ส่วนเรื่องที่นักเรียนหญิงเข้าไปแจ้งความกล่าวหาว่ามีชาย 3 คนอยู่บนรถนั้นน่าจะมาจากไม่พอใจที่ตนไปตำหนิเรื่องเล่นโทรศัพท์มือถืออย่างแน่นอน ส่วนเรื่องที่มีคนคิดว่าตนต้องมีเรื่องชู้สาวกับนักเรียนหญิงจนต้องไปรับส่งนั้นก็ไม่เป็นความจริง เพียงแต่ตนมีความสนิทสนมกับนักเรียนหญิงในเรื่องการสอนคอมพิวเตอร์กราฟฟิกเท่านั้น

จากนั้นนางอุษณีย์ ด่านกุลชัย อาจารย์ที่ปรึกษาของ น.ส.จอย กล่าวว่า นักเรียนหญิงคนดังกล่าวเป็นเด็กค่อนข้างเรียบร้อย เรียนดี ไม่เคยทำผิดกฎระเบียบของโรงเรียน มีเพียงบางครั้งที่มาโรงเรียนสายบ้าง ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นตนได้สอบถามกับเด็กแล้วพบว่าเด็กมีความคิดที่สับสนในตอนแรก แต่เมื่อถามอย่างละเอียด เด็กกลับตอบว่าสิ่งที่ทำลงไปนั้นตนคิดไปเองและจะขอรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ด้านนายธนะสิทธิ์กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องแล้วได้สั่งตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ส่วนอาจารย์ณัฐพงศ์ได้มีคำสั่งให้ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 3 (สพม.เขต 3) ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค.เป็นต้นไปจนกว่าจะมีการสอบสวนเสร็จสิ้น

พล.ต.ต.สุศักดิ์กล่าวว่า หลังได้รับรายงานว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบเพื่อหาพยานหลักฐาน จนทราบความจริงเป็นเรื่องของความสมัครใจของเด็กนักเรียนที่ขึ้นรถไปกับอาจารย์เอง ส่วนในเรื่องที่แม่และเด็กเข้าแจ้งความน่าจะเป็นการคิดของเด็ก ซึ่งไม่มีวุฒิภาวะ หลังจากนี้จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำเพิ่มเติม หากพบว่าอาจารย์มีความผิดจริงก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ในส่วนของเด็กหากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นการแจ้งความเท็จก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ ได้รับการเปิดเผยจากนายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ว่าได้รับรายงานจากนายวีระพงศ์ เดชาบุญ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 3 ว่าทางโรงเรียนสตรีนนทบุรีแจ้งว่าเมื่อเช้าวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้าย 3 คนขับรถฟอร์จูนเนอร์สีดำจำทะเบียนไม่ได้ จับตัวนักเรียนหญิงชั้น ม.6 ขณะออกจากบ้านเดินทางมาโรงเรียน โดยเหตุเกิดบริเวณท่าน้ำนนท์ ใกล้ศาลากลางหลังเก่า นักเรียนถูกบังคับจับตัวขึ้นรถวิ่งมาตามถนนพิบูลสงคราม ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวรถติดค่อนข้างมาก คนร้ายกลับรถบริเวณทางกลับใกล้คอนโดลุมพินี ย้อนกลับไปทางสะพานพระราม 5 นักเรียนพยายามร้องให้คนช่วย และต่อสู้ดิ้นรนจนสามารถเปิดประตูรถและใช้เท้าคาประตูรถไว้ ทำให้ประตูรถปิดไม่ได้ และเนื่องจากรถติด คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงถีบนักเรียนตกลงจากรถแล้วขับรถหนีไป ซึ่งนักเรียนได้รับบาดเจ็บฟกช้ำ ซึ่งผู้ปกครองได้แจ้งความเรียบร้อยแล้ว

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจ และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก ตนได้กำชับไปยังทุกเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ ให้แจ้งสถานศึกษาในสังกัดเฝ้าระวังดูแลความปลอดภัยของนักเรียน รวมถึงแจ้งให้นักเรียน ผู้ปกครอง และประชาชนได้ทราบข่าว และรับทราบพฤติกรรมของคนร้าย เพื่อช่วยกันเฝ้าระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์ร้ายเช่นนี้ขึ้นอีก ขณะเดียวกันได้รายงานให้ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ทราบแล้ว ซึ่ง รมว.ศึกษาธิการสั่งการให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามความคืบหน้าในเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด

หักมุมคดีมิจฉาชีพฉุดนักเรียนหญิงโรงเรียนสตรีนนทบุรี สุดท้าย ผบก.ภ. จ.นนทบุรี พร้อม ผอ.โรงเรียน ตั้งโต๊ะแถลง หลังเช็กภาพรถต้องสงสัย-สอบสวนอย่างละเอียด กลายเป็นหนังคนละม้วน 23 ส.ค. 2559 02:35 23 ส.ค. 2559 02:52 ไทยรัฐ