วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตม.เชียงราย แกะรอยรวบชายหญิงแก๊งปลอมวีซ่า-ใบต่ออายุแรงงานต่างด้าว

ตม.เชียงราย แกะรอยรวบชายหญิงแก๊งปลอมวีซ่า-ใบต่ออายุแรงงานต่างด้าว

  • Share:

ตม.เชียงราย จับกุม 2 ชายหญิงชาวเชียงราย เปิดร้านรับปลอมแปลงวีซ่า-ใบต่ออายุแรงงานต่างด้าว สารภาพ รับจ้างทำก่อนส่งต่อดำเนินการ กทม. อ้าง ไม่รู้ว่าเป็นของปลอม

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 22 ส.ค. 59 พ.ต.ท.ฤทธิไกร กะระกล รอง ผกก.ตม.จว.เชียงราย พ.ต.ท.หญิงสุกัลลยาณิ์ ภูมรินทร์ สว.ตม.จว.เชียงราย ร่วมกันแถลงข่าวว่า พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.จว.เชียงราย สืบว่ามีขบวนการปลอมแปลงวีซ่าและใบอนุญาตรายงานตัว 90 วัน ให้แรงงานต่างด้าว จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.รุ่ง บุญตันหล้า ร.ต.อ.เดชชนะ อรุณนพรัตน์ รอง สว.ตม.จว.เชียงราย นำกำลังไปสังเกตการณ์ที่ตึกแถว 3 ชั้น เลขที่ 100/95 ภายในบริเวณ บขส.แม่สาย ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย

เจ้าหน้าที่พบ นายวิมล จิ๋วเจริญ อายุ 55 ปี เลขที่ 289/2 หมู่ 8 ต.แม่สาย และ นางกนกพร เที่ยงจันทร์ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 100/14 ม.5 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย นั่งอยู่ในร้าน มีแรงงานชาวเมียนมา เดินเข้าออกหลายคน จึงขอเข้าทำการตรวจสอบ ภายในลิ้นชักโต๊ะทำงานของทั้ง 2 คน พบพาสปอร์ตและเอกสารใบอนุญาตอยู่ต่อ 90 วัน จำนวน 10 เล่ม อยู่ในกระเป๋าสะพายของ นายวิมล 4 เล่ม ผลการตรวจสอบพบตราประทับวีซ่าแรงงาน 3 สัญชาติอนุญาต 2 ปี ออกที่ ตม.จว.ตาก เป็นของปลอม ไม่มีในระบบสารสนเทศของ ตม. และใบอนุญาตอยู่ต่อ 90 วัน ประทับตราออกที่ ตม.จว.ชลบุรี ก็เป็นลายเซ็นปลอมทำขึ้นมาเอง

จากการสอบสวน นายวิมล และ นางกนกพร สารภาพว่าเป็นพนักงานของบริษัทจัดหางานแห่งหนึ่ง มาเช่าอาคารพาณิชย์รับจ้างต่อวีซ่าและแจ้งอยู่เกิน 90 วัน ให้คนต่างด้าว ราคาค่าทำวีซ่าปลอมคนละ 15,000 บาท ค่าทำใบแจ้งใบอนุญาตอยู่ต่อ 90 วัน คนละ 500 บาท ก่อนส่งเอกสารไปทำที่กรุงเทพฯ โดยไม่ทราบว่าเป็นของปลอม เมื่อที่กรุงเทพฯ ทำเสร็จแล้วจะส่งกลับมาให้อีกครั้ง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ปลอมหนังสือเดินทางและเอกสารปลอมของทางราชการ พร้อมนำตัวส่งตำรวจ สภ.แม่สาย ดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้