วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิเอรา' รับ เป็นแฟนตัวยง 'ป็อกบา'

ปาทริค วิเอรา ตำนานมิดฟิลด์ทีมอาร์เซนอล ยอมรับ เขาเป็นแฟนตัวยงของ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ส.ค. ว่า ปาทริค วิเอรา ตำนานกองกลางทีมชาติฝรั่งเศส และทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยอมรับ เขาเป็นแฟนตัวยงของ พอล ป็อกบา กองกลางของทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ป็อกบา วัย 23 ปี ย้ายจากยูเวนตุส มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลก 89 ล้านปอนด์ และได้ลงประเดิมสนามให้ทีมใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วในเกมลีกนัดเปิดบ้านเอาชนะ เซาแธมป์ตัน ไป 2-0 ซึ่งล่าสุด ปาทริค วิเอรา ออกมายอมรับว่าเป็นแฟนตัวยงของรุ่นน้องเพื่อนร่วมชาติรายนี้

“ผมเป็นแฟนตัวยงของ ป็อกบา ผมคิดว่าเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม ไม่มีข้อสงสัยในเรื่องนั้นเลย แต่ในเวลาเดียวกันผมก็เชื่อว่าพรีเมียร์ลีกเป็นอะไรที่แตกต่างออกไป และจะมีความกดดันอยู่บนไหล่ของเขาเพราะค่าตัวและความคาดหวัง เขาจะต้องหาสมดุลที่เหมาะสมเพราะถ้าเขาคิดว่าเขาสามารถที่จะชนะเกมได้ด้วยตัวเอง มันจะเป็นความผิดพลาดมหันต์สำหรับเขาแน่ และถ้าเขาพยายามที่จะทำอะไรบางอย่างที่เขาไม่สามารถทำได้ ก็จะเป็นความผิดพลาดมากเช่นกัน ผมอ่านเรื่องราวน่าสนใจที่ มูรินโญ บอกว่าป็อกบา จะไม่สามารถคว้าบัลลงดอร์ได้ เพราะยิงไม่ถึง 40 ประตูต่อฤดูกาลแน่นอน แต่ผมคิดว่าเขาสามารถสร้างความแตกต่างได้ด้วยร่างกายและเทคนิคของเขา เขาต้องหาสมดุลที่เหมาะสมและทำในสิ่งที่ดีที่สุดของตัวเอง และไม่พยายามที่จะเล่นแบบคนอื่น” วิเอรา กล่าว

ปาทริค วิเอรา ตำนานมิดฟิลด์ทีมอาร์เซนอล ยอมรับ เขาเป็นแฟนตัวยงของ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด... 22 ส.ค. 2559 23:44 23 ส.ค. 2559 00:03 ไทยรัฐ