วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คลอปป์’ หวังหงส์แดงทุบเบอร์ตัน ลบฝันร้ายพ่ายเบิร์นลีย์

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ยืนยัน เกมอีเอฟแอลคัพ รอบ 2 ที่หงส์แดงจะบุกไปเยือน เบอร์ตัน อัลเบียน ในวันอังคารนี้ เป็นแมตช์สำคัญ และหวังลูกทีมจะเล่นได้ดีกว่าเกมที่บุกไปแพ้ เบิร์นลีย์ ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ส.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยืนยัน ให้ความสำคัญกับเกมอีเอฟแอลคัพ รอบ 2 ที่หงส์แดงจะบุกไปเยือน เบอร์ตัน อัลเบียน ทีมจากลีก เดอะ แชมเปียนชิพ ในวันอังคารนี้ และหวังลูกทีมจะเล่นได้ดีกว่าเกมที่บุกไปแพ้ เบิร์นลีย์ ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สำหรับทีมลิเวอร์พูล หลังจากประเดิมนัดแรกในลีกด้วยการเอาบุกไปชนะ อาร์เซนอล 4-3 แต่ในนัดถัด ทำได้เพียงบุกไปแพ้ทีมน้องใหม่อย่าง เบิร์นลีย์ 0-2 ซึ่งคลอปป์ หวังว่าลูกทีมจะแก้ตัวได้เกมอีเอฟแอลคัพ วันอังคารนี้ และเตรียมปรับเปลี่ยนนักเตะ 11 ตัวจริงจากนัดที่แล้ว ในบางตำแหน่ง

"แน่นอน เราจะมีการเปลี่ยนแปลง มันขึ้นอยู่กับสิ่งที่หมอจะบอกกับฉัน แต่มันไม่น่าจะถึงขั้นที่เราจะต้องเปลี่ยนเจ็ดหรือแปดตำแหน่ง ผมไม่แน่ใจว่าเราจะทำแบบนั้น มันไม่ใช่แผนของเรา มันเป็นเกมอีกเกมที่สำคัญ ดังนั้นเราต้องแสดงให้เห็นว่าเราสามารถที่จะทำผลงานได้ดีกว่าเมื่อวันเสาร์ เราต้องวิเคราะห์เบอร์ตัน เพราะเบอร์ตันคือทีมจากลีก เดอะแชมเปียนชิพ ผมต้องบอกเลยว่าผมชอบลีกนี้ และแน่นอนเราเคารพคู่แข่งของเรา" คลอปป์ กล่าว

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ยืนยัน เกมอีเอฟแอลคัพ รอบ 2 ที่หงส์แดงจะบุกไปเยือน เบอร์ตัน อัลเบียน ในวันอังคารนี้ เป็นแมตช์สำคัญ และหวังลูกทีมจะเล่นได้ดีกว่าเกมที่บุกไปแพ้ เบิร์นลีย์ ในเกมลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา... 22 ส.ค. 2559 22:51 23 ส.ค. 2559 00:03 ไทยรัฐ