วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รวบลูกชายเจ้าของร้านข้าวต้มชื่อดัง จ.อำนาจเจริญ ค้ายาบ้า

ตร.อำนาจเจริญ รวบลูกชายเจ้าของร้านข้าวต้มชื่อดัง พร้อมเพื่อนอีก 1 คน ขณะไปรับยาบ้าที่จุดนัด เพื่อนำมาขายให้วัยรุ่นในหมู่บ้าน เผย เพื่อนในเรือนจำเป็นคนติดต่อให้

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 ส.ค. 59 พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช ผกก.สส. ภ.จ.อำนาจเจริญ ได้รับแจ้งจากสายลับว่า ช่วงเวลา 20.30 น. จะมีการนัดส่งมอบยาบ้า ที่บริเวณหน้าโรงเรียนคำมะโค้ง ต.สร้างนกทา อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ไมตรี บุญมาศ รอง ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ จำนวน 10 นาย วางแผนและลงตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงได้กระจายกำลังดักซุ่มใกล้กับบริเวณหน้าโรงเรียนคำมะโค้ง จนกระทั่งเมื่อถึงเวลานัดมีชายวัยรุ่นสองคน ทราบชื่อภายหลัง คือ นายยงยุทธ สงสาร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 ม.8 ต.หัวตะพาน อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ และนายสาธิต พิลาแสน วัย 27 บ้านเลขที่ 39 ม.8 ต.หัวตะพาน อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ ขับ ขี่รถจักรยายนต์ ฮอนด้า เวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมี นายยงยุทธ เป็นคนขับ และนายสาธิตเป็นคนซ้อน มาที่จุดนัดหมาย จากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ลงจากรถจักรยานยนต์ ด้วยท่าทางที่มีพิรุธเหมือนกำลังก้มหาอะไรบางอย่าง จนกระทั่งผู้ต้องหาหยิบวัตถุขึ้นมา 1 ก้อน ซึ่งคาดว่า เป็นยาบ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเพื่อเข้าจับกุม เมื่อผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้พากันวิ่งหนีกันคนละทิศคนละทาง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถติดตามจับกุมตัวไว้ได้พร้อมของกลาง จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนพร้อมของกลางไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ

พ.ต.อ.สุรโชค กล่าวว่า จากการตรวจสอบวัตถุดังกล่าวปรากฏว่า เป็นยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของผู้ต้องหาทั้งสองจริง โดยผู้ต้องหาทั้งสองได้ติดต่อกับพ่อค้ายาคนลาวให้มาส่งมอบยาบ้าจำนวนดังกล่าว ที่จุดเกิดเหตุ แต่ขณะที่มารับยาบ้า ก็ถูกตำรวจจับได้เสียก่อน ซึ่งผู้ต้องหา ได้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อพ่อค้ายาชาวลาว มาจากเพื่อนที่อยู่ภายในเรือนจำจังหวัดอำนาจเจริญ อีกที ทำมาแล้วทั้งหมด 6 ครั้ง ด้วยการนำยามาขายแบบผ่อนส่งมัดละ 170,000 บาท ใช้เวลาหนึ่งอาทิตย์ในการขายหนึ่งมัด โดยนำมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในชุมชนบ้านหัวตะพาน ในราคาเม็ดละ 200 บาท ซึ่งยาบ้าทั้งหมดมีมูลค่าถึง 4 แสนบาท และหนึ่งในผู้ต้องหาเป็นลูกชายของร้านข้าวต้มชื่อดังในจังหวัดอำนาจเจริญ เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ในช่วงนี้ จึงหันมาค้ายาบ้ากับเพื่อนแทนการเป็นพ่อครัวในร้านข้าวต้ม จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

ตร.อำนาจเจริญ รวบลูกชายเจ้าของร้านข้าวต้มชื่อดัง พร้อมเพื่อนอีก 1 คน ขณะไปรับยาบ้าที่จุดนัด เพื่อนำมาขายให้วัยรุ่นในหมู่บ้าน เผย เพื่อนในเรือนจำเป็นคนติดต่อให้ 22 ส.ค. 2559 21:47 23 ส.ค. 2559 01:09 ไทยรัฐ