วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พบศพทารก ขาดครึ่งตัว แขนขาไม่มี ถูกทิ้งในพงหญ้าข้างถนน

(ภาพ มูลนิธิสว่างอาริโยบ้านหมี่)

เศร้าใจ! ชาวบ้านขี่ จยย.ผ่านถนนริมคลองชลประทานใน อ.บ้านหมี่ พบศพทารกขาดครึ่งตัว แขนขาไม่มี ถูกแมลงวันตอมเต็มไปหมด คาดน่าจะถูกสัตว์กัดร่างมาก่อนหน้า

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.59 ร.ต.ท.สมทบ บุญแสน รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหมี่ ลพบุรี พร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านหมี่ และอาสาสมัครกู้ภัยสว่างอริโยบ้านหมี่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณพงหญ้าริมคลองส่งน้ำชลประทาน ม.6 ต.สนามแจง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ก่อนถึงทางเข้าวัดเขาสาริกาประมาณ 300 เมตร พบศพเด็กทารกแรกเกิด สภาพศพคว่ำหน้า ขาดครึ่งตัว แขนขาไม่มี น่าจะถูกสัตว์มากัดกิน ระบุเพศไม่ได้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ข้างกัน พบพลาสติกใส่ของวางอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายประเสริฐ พึ่งโพธิ์ อายุ 45 ปี กล่าวว่า ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากนา แล้วสังเกตเห็นมีแมลงวันตอมอยู่ที่จุดพบศพจำนวนมาก จึงลงมาดูพบว่าเป็นศพทารก จึงแจ้งไปยังหน่วยกู้ภัยมาตรวจสอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า อาจจะเป็นสาวที่คลอดลูกแล้วไม่ยอมเลี้ยง นำมาทิ้งไว้ดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็จะสืบสวนหาแม่ของเด็กมาสอบสวนต่อไป

เศร้าใจ! ชาวบ้านขี่ จยย.ผ่านถนนริมคลองชลประทานใน อ.บ้านหมี่ พบศพทารกขาดครึ่งตัว แขนขาไม่มี ถูกแมลงวันตอมเต็มไปหมด คาดน่าจะถูกสัตว์กัดร่างมาก่อนหน้า 22 ส.ค. 2559 20:24 22 ส.ค. 2559 23:27 ไทยรัฐ