วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัพขนไก่ไทย เที่ยวริโอทิ้งทวนก่อนกลับบ้าน

ทัพขนไก่ไทย เที่ยวริโอทิ้งทวนก่อนกลับบ้าน

  • Share:

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นำคณะแบดมินตันทีมชาติไทย เที่ยวริโอ เดอ จาเนโร ก่อนกลับประเทศไทย ถึงสนามบิน 23 ส.ค. เวลาไทย 12.30 น. ด้วยสายการบินเอมิเรตส์...

วันที่ 22 ส.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของคณะแบดมินตันทีมชาติไทย ที่เตรียมตัวออกเดินทางจากนครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ล่าสุด คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ นำคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ ท่องเที่ยวภายในนครริโอ เดอ จาเนโร ก่อนกลับประเทศไทย

สำหรับการท่องเที่ยวในครั้งนี้ เริ่มต้นตั้งที่ลาปา สเต็ป หรือ บันไดศิลปิน ซึ่งตกแต่ด้วยกระเบื้อง และลวดลายหลากสีสันสดใส จากนั้นขึ้นไปชมความงามของเมือง ที่อูกริชตูเรเดงโตร์ ซึ่งเป็นรูปปั้นพระเยซูคริสต์ ตั้งอยู่บนยอดเขากอร์โกวาดู ชมบรรยากาศยามเย็นของชายหาดโคปาคาบานา และรับประทานอาหาร

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า อยากให้นักแบดมินตันไทยทุกคนได้พักผ่อน หลังจากต้องฝึกซ้อมและแข่งกันมานาน และเมื่อกลับไปเมืองไทย คงมีเวลาพักไม่มากนัก เพราะต้องเตรียมตัวลงแข่งรายการ "โยเน็กซ์ โอเพ่น เจแปน ซูเปอร์ซีรีส์" ระหว่างวันที่ 20-25 ก.ย. ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต่อด้วยศึก "โคเรีย โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์" ระหว่างวันที่ 27 ก.ย.-2 ต.ค. ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

ทั้งนี้ คณะแบดมินตันทีมชาติไทย จะเดินทางจากนครริโอ เดอ จาเนโร ในคืนวันที่ 21 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น และจะถึงประเทศไทย วันที่ 23 ส.ค. 2559 เวลา 12.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน EK384

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้