วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ้ง 2 ข้อหาหนัก ผู้จัดการร้าน ’เดอะเบส-ฮาเล็ม’ ค้าประเวณี

แจ้ง 2 ข้อหาหนัก ผู้จัดการร้าน ’เดอะเบส-ฮาเล็ม’ ค้าประเวณี

  • Share:

น.2 เร่งสอบสวนกรณีมีคำสั่งเด้ง 5 เสือ สน.บางซื่อ หลังฝ่ายปกครองบุกตรวจสถานบริการ “เดอะเบส” และ “ฮาเล็ม” ย่านสะพานควาย หากพบปล่อยปละละเลย หรือบกพร่องในหน้าที่ เอาผิดทันที พร้อมแจ้ง 2 ข้อหาหนักผู้จัดการร้าน จัดให้มีค้าประเวณี...

จากกรณี นายมานะ สิมมา ผอ.ส่วนการสอบสวนคดีอาญา กรมการปกครอง นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับและตรวจสอบ กรมการปกครองพร้อมเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย เจ้าหน้าที่ทหารจาก ศปป.2 กอ.รมน. เจ้าหน้าที่ ปปง. เจ้าหน้าที่ ปปท. เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำกำลังลงตรวจสอบสถานบริการร้านเดอะเบส และร้านฮาเล็ม ถนนอินทามระ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. หลังได้รับร้องเรียนว่ามีการนำหญิงต่างด้าวมาค้าประเวณี เมื่อกลางดึกของวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ต่อมา เมื่อวันที่ 20 ส.ค. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บาง.ซื่อ, พ.ต.ท.พิชิต กอปรกิจงาม รอง ผกก.สส.สน.บางซื่อ, พ.ต.ท.สุขสันต์ อุปพระจันทร์ สวป.สน.บางซื่อ รรท.รอง ผกก.ป.สน.บางซื่อ, พ.ต.ท.นาถนริศ รัตนบุรี สว.สส.สน.บางซื่อ และ พ.ต.ต.มนูญ กู้เมือง สวป.สน.บางซื่อ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (ศปก.บก.น.2) พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นนั้น (ผบก.น.2 เด้ง 5 เสือ สน.บางซื่อ เซ่นสถานบริการค้ามนุษย์ ตั้ง กก.สอบ)

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 ส.ค. 59 ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (บก.น.2) พล.ต.ต.เจริญ เปิดเผยว่า ในส่วนของการดำเนินคดีนั้น ผู้จัดการของร้านฮาเล็มและร้านเดอะเบส ถูกแจ้งข้อหา 2 ข้อหา ได้แก่ จัดให้มีการค้าประเวณี และมีการค้าประเวณี โดยในส่วนผู้จัดการร้านฮาเล็มได้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อหาดังกล่าวแล้ว ขณะที่ผู้จัดการร้านเดอะเบส พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างติดต่อให้มารับทราบข้อหา หากไม่มาก็จะต้องออกหมายเรียกและหมายจับตามขั้นตอน นอกจากนี้ ในส่วนของพนักงานภายในร้านนั้นได้แจ้งข้อหามั่วสุม พร้อมเปรียบเทียบปรับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พล.ต.ต.เจริญ กล่าวอีกว่า ในส่วนของตำรวจ สน.บางซื่อ เจ้าของพื้นที่นั้น ก็มีคำสั่งให้ช่วยราชการใน บก.น.2 ทั้งหมด 5 นาย โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ รอง ผบก.น.2 เป็นหัวหน้าคณะสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงว่า มีการปล่อยปละละเลย หรือบกพร่องในหน้าที่หรือไม่ อย่างไรก็ตาม คณะทำงานอยู่ระหว่างสอบปากคำชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของพื้นที่มีความผิดหรือไม่

ทั้งนี้ จากการสอบถามตำรวจพื้นที่เบื้องต้น ทราบว่าร้านทั้ง 2 เปิดมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ลักษณะการเปิดเป็นเพียงร้านอาหารกลางคืน และขายสุราเท่านั้น ซึ่งการเปิดในลักษณะดังกล่าวนั้น ต้องปิดไม่เกินเที่ยงคืน โดยก่อนหน้านี้ตำรวจยืนยันว่าไม่ทราบเรื่องการค้าบริการ แต่ก็ได้กวดขันและเข้มงวดในการเข้าตรวจสอบความผิดในลักษณะอื่นๆ อยู่แล้ว แต่ไม่พบการค้าประเวณีแต่อย่างใด โดยจากการตรวจสอบทราบว่ามีการเข้ามาที่ร้านดังกล่าวเพื่อรับประทานอาหารตามปกติ ก่อนที่จะนัดแนะไปค้าประเวณีกันนอกร้าน ในส่วนนี้ก็ต้องพิจารณาว่าตำรวจท้องที่ไม่รู้เห็น หรือปล่อยปละละเลย อย่างไรก็ดี กรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีการเผยแพร่คลิปวิดีโอการเต้นโป๊เปลือยอนาจารนั้น ตนยังไม่เห็นคลิปดังกล่าว อยู่ระหว่างตรวจสอบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้