วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! นศ.หนุ่มมะกัน กลายเป็น‘ซอมบี้’ แทะใบหน้าศพเหยื่อ เจอข้อหาฆาตกรรม

(ภาพจากยูทูบ: DiseaseManiac)

นศ.หนุ่ม ‘ซอมบี้’ มะกัน แทงสองสามีภรรยาในรัฐฟลอริดาดับ ก่อนจะกัดกินใบหน้าเหยื่ออย่างสยดสยอง เจอข้อหาหนักก่อฆาตกรรมและพยายามฆ่า ขณะที่ตร.คาดเสพยา ‘Flakka’ ยาเสพติดตัวใหม่ ที่ทำประสาทหลอนอย่างหนัก ชนิดเปลี่ยนคนกลายเป็นซอมบี้

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.59 เว็บไซต์​วอชิงตัน โพสต์ รายงาน โฆษกประจำที่ทำการอำเภอ มาร์ติน เคาตี้ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ ​แจ้งผ่านอีเมลมายังวอชิงตัน โพสต์ ความคืบหน้าของเหตุการณ์สะเทือนขวัญชาวอเมริกันอย่างหนัก เมื่อ นายจอห์น สตีเวน และมิเชลล์ มิชคอน สองสามีภรรยาในเมืองเทเควสตา รัฐฟลอริดา โดนนักศึกษาหนุ่มแทงจนเสียชีวิต เมื่อวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม หนำซ้ำฆาตกรหนุ่มรายนี้ ซึ่งต่อมา ทราบชื่อว่า นายออสติน ฮาร์รูฟฟ์ อายุ 19 ปี ยังได้กัดกินใบหน้าของชายเคราะห์ร้าย ราวกับเขากลายเป็นซอมบี้

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายฮาร์รูฟฟ์ อาจเสพยาเสพติดตัวใหม่ ที่เรียกว่า Flakka ซึ่งพอเสพแล้ว จะเปลี่ยนคนให้กลายเป็นซอมบี้ ทำประสาทหลอนอย่างหนัก โดยข่าวแจ้งว่า นายฮาร์รูฟฟ์ นักศึกษาของมหาวิทยาลัยรัฐฟลอริดาจะถูกตั้งข้อหาหนัก คือ ก่อฆาตกรรม และพยายามฆ่า รวมทั้ง ขโมยอาวุธ และยังขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ขณะที่ การตั้งข้อหาเล่นงานนายฮาร์รูฟฟ์ มีขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนจะมีพิธีรำลึกถึงสองสามีภรรยาเหยื่อเคราะห์ร้าย

ด้านบุตรชายของนายสตีเวน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เขาต้องการให้อัยการเสนอโทษที่ฆาตกรรายนี้สมควรได้รับ คือโทษประหารชีวิต อย่างไรก็ตาม ด้านครอบครัวของนายฮาร์รูฟฟ์ ได้ออกแถลงการณ์ แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อความเจ็บปวดและทุกข์ใจของคนในครอบครัวนายจอห์น สตีเวน จากการกระทำโดยออสติน ฮาร์รูฟฟ์

ทั้งนี้ ผู้ช่วยประจำที่ทำการอำเภอ ได้รีบไปยังที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งเหตุจากเพื่อนบ้าน ที่โทร.มาแจ้งว่า เกิดเหตุการณ์สุดช็อกกับสองสามีภรรยา และขณะนี้ได้มีชายคนหนึ่ง ไม่สวมเสื้อ นั่งอยู่บนตัวของชายคนหนึ่งที่คาดว่าเขาเพิ่งถูกแทงจนเสียชีวิต พร้อมทั้งกำลังใช้ฟันกัดกินใบหน้าเหยื่ออย่างสยดสยอง และเมื่อผู้ช่วยนายอำเภอไปถึง ได้ใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าจี้เข้าไปที่ชายคนร้ายทันที แต่ไม่เกิดผล

จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่หลายคนที่เดินทางมาสมทบ ทั้งต่อยและเตะหนุ่มคนนี้ ก็ไม่เกิดอะไรขึ้น แม้แต่สุนัขตำรวจที่กระโจนเข้ากัดชายคนนี้ เขาก็ไม่สะทกสะท้าน จนถือเป็นคนที่แข็งแรงผิดปกติมาก ก่อนเหตุการณ์จะยุติลง เมื่อเจ้าหน้าที่ 4 คนและสุนัขตำรวจอีก 1 ตัว ได้ช่วยกันจับฆาตกรซอมบี้รายนี้ได้ในที่สุด จากนั้น จึงได้ส่งตัวเขาไปรักษาในโรงพยาบาล ก่อนจะหายและออกมาเจอกับข้อหาหนักที่รอเขาอยู่

นศ.หนุ่ม ‘ซอมบี้’ มะกัน แทงสองสามีภรรยาในรัฐฟลอริดาดับ ก่อนจะกัดกินใบหน้าเหยื่ออย่างสยดสยอง เจอข้อหาหนักก่อฆาตกรรมและพยายามฆ่า ขณะที่ตร.คาดเสพยา‘Flakka’ยาเสพติดตัวใหม่ ที่ทำประสาทหลอนอย่างหนัก ชนิดเปลี่ยนคนกลายเป็นซอมบี้ 22 ส.ค. 2559 17:54 22 ส.ค. 2559 18:33 ไทยรัฐ