วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 1 ใน 3 อ้างเป็นตร.หลอกเสี่ยโรงงานปั้นอิฐ ไปปล้นจับขังห้องน้ำป่าช้า

ตร.เชียงใหม่ รวบคนร้าย 1 ใน 3 ชายฉกรรจ์ อ้างตัวเป็นตำรวจ หลอกเจ้าของโรงงานปั้นอิฐบล็อก ไปปล้น ชิงรถกระบะหนี แถมจับขังในห้องน้ำป่าช้า

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.59 พ.ต.ท.สิทธิพร บัวสุก รอง ผกก.สส. สภ.ช้างเผือก พร้อมพนักงานสอบสวน ได้คุมตัว นายอัคเดช วงษ์สอาด อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในคดีค้างเก่าในฐานความผิดทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ไปขออำนาจฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ และก่อนหน้านั้น พ.ต.อ.สุธี จำปา ผกก. สภ.แม่ริม ได้มาสอบสวนผู้ต้องหา และตามไปขออายัดตัวที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีอีกข้อหา ในความผิดฐานร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธและใช้กำลังประทุษร้ายอีกคดีหนึ่งด้วย

พ.ต.อ.สุธี กล่าวว่า คดีเดิมเมื่อวันที่ 20 ส.ค.59 นายทอย ศรีรุ้ง อายุ 39 ปี เจ้าของโรงงานปั้นอิฐบล็อกใน จ.เชียงใหม่ เข้ามาแจ้งความกับ พ.ต.ท.รัฐวิชญ์ วสินพงศ์ธนัส รอง ผกก.(สอบสวน) ว่า ได้ถูกชายฉกรรจ์ 3 คน มาติดต่อว่าต้องการจะซื้ออิฐบล็อกไปสร้างรั้วจำนวน 3 ไร่เศษ ขอให้ไปช่วยตีราคาให้ด้วย โดยนัดให้ไปพบที่ดินที่จะก่อสร้าง ที่บ้านหมู่ 2 ต.แม่แรม อ.แม่ริม เมื่อขับรถไปถึงชายทั้ง 3 ก็ปรี่ขึ้นมานั่งรถกับตนและอ้างว่าจะพาไปดูที่ดิน

จากนั้นก็พาไปที่ในป่าช้า บ้านโฮ้งใน หมู่ 2 ต.แม่แรม อ.แม่ริม ก่อนที่จะแสดงตัวว่าเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ พร้อมกับชักปืนจ่อหัวบังคับให้นอนก้มหน้ากับพื้น และจับใส่กุญแจมือไพล่หลัง และค้นเอาทรัพย์สินมี โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อออปโป้ 1 เครื่อง กระเป๋าเงิน มีเงินอยู่ 6,800 บาท และพาไปขังไว้ในห้องน้ำในป่าช้า ก่อนที่จะปล้นเอารถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผผ-6030 เชียงใหม่ หลบหนีไป หลังจากเกิดเหตุผู้เสียหายพยายามดิ้นและใช้เท้าถีบประตูห้องน้ำออกมา ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน พามาแจ้งตำรวจ

ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุ ตำรวจได้ตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย พบว่า เป็นกลุ่มของนายอัคเดช กับพวกอีก 2 คน ซึ่งนายอัคเดช มีหมายจับค้างเก่าอีกคดีหนึ่งด้วย และเคยถูกตำรวจหน่วยสืบสวน สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ จับกุมได้เมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจแม่ริมจึงได้มาอายัดตัวดำเนินคดี ที่ผู้เสียหายชี้สำเนาบัตรประชาชนผู้ต้องหาได้อย่างถูกต้อง ในชั้นการจับกุม นายอัคเดช ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่า ได้ไปกับเพื่อน 2 คนที่กำลังหลบหนีไปจริงแต่ไม่ได้เป็นคนลงมือทำ ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลติดตามจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งอีก 2 ที่ถูกศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับแล้ว

ตร.เชียงใหม่ รวบคนร้าย 1 ใน 3 ชายฉกรรจ์ อ้างตัวเป็นตำรวจ หลอกเจ้าของโรงงานปั้นอิฐบล็อก ไปปล้น ชิงรถกระบะหนี แถมจับขังในห้องน้ำป่าช้า 22 ส.ค. 2559 17:23 22 ส.ค. 2559 18:33 ไทยรัฐ