วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลิศทุกคอลเลคชั่น! เปิดใจ ‘กีกี้’ เจ้าของไอเดีย ชวนเด็กไทย DIY แฟชั่นชุด

เลิศทุกคอลเลคชั่น! เปิดใจ ‘กีกี้’ เจ้าของไอเดีย ชวนเด็กไทย DIY แฟชั่นชุด

  • Share:

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกลุ่มเยาวชนไทยที่มีไอเดียความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นเลิศ ในการนำสิ่งรอบข้างมาประดิษฐ์เป็นชุดสวยๆ มิกซ์แอนด์แมทซ์เข้ากันอย่างน่าทึ่ง เรื่องนี้เริ่มมาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “กีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา” ได้ออกมาโพสต์ภาพแฟชั่นเด็กผู้ชาย สวมใส่เสื้อผ้าสุดเก๋ ที่ประดิษฐ์มาจากผักสีเขียว, เศษผ้า, ขวดน้ำ, หรือเศษใบไม้ต่างๆ จนชาวเน็ตหลายๆ คนที่ได้เห็นต่างพากันแห่กดไลค์กดแชร์ และชื่นชมในความคิดสร้างสรรค์กันเป็นจำนวนมาก

งานนี้ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ไม่รอช้า ได้ติดต่อไปยัง นายสุชนัทดา แก้วสง่า หรือกีกี้ เจ้าของเฟซบุ๊ก เปิดใจที่มาที่ไปของไอเดียการออกแบบชุดทั้งหมดว่า

-แนะนำตัว ชื่อ-นามสกุล อายุ?

ชื่อ นายสุชนัทดา แก้วสง่า หรือกีกี้ อายุ 30 ปี ปัจจุบันมีอาชีพเป็นเกษตรกร ที่อ.พิมาย จ.นครราชสีมา และรับจ้างแต่งหน้าบ้าง

-จุดเริ่มต้นของการออกแบบชุด มาจากไหน?

เริ่มแรก กีกี้ กับน้องจูโน่ เรียนอยู่ชั้น ป.2 เริ่มทำเฟซบุ๊กด้วยกันก่อน แรงบันดาลใจเกิดจากที่เราอยากมีชุดสวยๆ ใส่ เราชอบดูรูปภาพแฟชั่น แต่เราไม่มีเงิน ก็เลยลองหาสิ่งของ วัสดุที่อยู่รอบๆ ตัวมาทำประดิษฐ์เป็นชุดให้เกิดประโยชน์ แต่ต่อมาทางผู้ปกครองของน้องจูโน่อยากให้โฟกัสที่เรื่องเรียนมากกว่า ก็เลยได้น้องเจนนี่ เรียนอยู่ชั้น ม.2 มาช่วยออกแบบและตัดเย็บชุดแทน

โดยปกติกีกี้ได้ทำชมรมรีไซเคิลในหมู่บ้านอยู่แล้ว ซึ่งเป็นชมรมเล็กๆ ที่เชิญชวนน้องๆ ที่สนใจ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์หลังเลิกเรียน ช่วยกันเก็บขยะ และคัดแยกขยะไปขาย แล้วนำเงินมาแบ่งกัน ก็เลยได้น้องๆ ผู้หญิงในชมรมเข้ามาช่วยทำชุดด้วย


-มีหลายคนสงสัยว่า การทำชุดครั้งนี้ มีน้องม๊าเดี่ยวเป็นไอดอลหรือเปล่า?

เรียกว่า น้องม๊าเดี่ยวเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจในการที่ผลงานค่ะ วัตถุประสงค์ของเราคือ อยากให้น้องๆ รักในสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวเรา รักในท้องถิ่นของเรา อยากให้เห็นคุณค่าสิ่งที่มีอยู่เฉพาะในท้องถิ่นเรา เพื่อนำมาใช้เกิดประโยชน์สูงสุด

-จุดเริ่มต้นที่โด่งดังในโซเชียล มาจากภาพไหน?

ที่คนเริ่มรู้จักน่าจะเป็นชุดมิสแกงไทยแลนด์2016 ที่นำผักที่อยู่ในท้องถิ่นเรามาทำเป็นชุด

-กีกี้มีความฝันอยากเป็นดีไซเนอร์?

อย่างกีกี้ก็มีแพลนว่า อยากเรียนตัดเย็บเสื้อผ้า เพื่อที่จะมาเปิดร้านในหมู่บ้าน โดยเอาผ้าท้องถิ่นมาออกแบบให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้นค่ะ

-อยากบอกอะไรชาวเน็ตที่ชื่นชอบในผลงาน?

พวกหนูดีใจมากๆ ไม่คิดว่าคนจะชอบขนาดนี้ อยากจะขอขอบพระคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ และจะทำตามความฝัน ตามแรงบันดาลใจ ต่อยอดไปอีก และหากใครมีข้อเสนอแนะอะไรก็แนะนำมาได้ สัญญาจะได้พัฒนาต่อยอด เพื่อให้มีผลงานดีๆ ขึ้นไปเรื่อยๆ

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊กกีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้