วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมทางหลวง ระดมเจ้าหน้าที่ซ่อมสะพานน้ำตวง จ.น่าน ใช้ได้ตามปกติแล้ว

กรมทางหลวง ระดมเจ้าหน้าที่บูรณะซ่อมแซมสะพานน้ำตวง พร้อมสร้างสะพานเบลีย์ทดแทน หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.น่าน พร้อมเปิดการจราจรได้แล้วตามปกติ ...

วันที่ 22 ส.ค. 59 นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดฝนตกหนักทางภาคเหนือบริเวณ อ.แม่จริม จ.น่าน เมื่อวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้กระแสน้ำได้เซาะดิน จนเป็นเหตุให้คอสะพานน้ำตวงขาด (ทางหลวงหมายเลข 1168 ตอน น้ำใส–น้ำตวง ที่ กม.86+400 ด้านขวาทาง) ส่งผลให้ประชาชนไม่สามารถสัญจรผ่านได้นั้น

กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงน่านที่ 1 (หมวดทางหลวงแม่จริม) ซึ่งมีความพร้อมทั้งบุคลากร เครื่องมือ และเครื่องจักร ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ดำเนินการสร้างประกอบสะพานเบลีย์ ซึ่งมีความแข็งแรงคงทน โดยได้ดำเนินการซ่อมแซมเป็นเวลา 2 วัน พร้อมทั้งให้ประชาชนสามารถข้ามและสัญจรผ่านได้แล้ว เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นสิ่งกีดขวางบนทางหลวง และไม่สามารถสัญจรผ่านได้ สามารถแจ้งเหตุได้ที่สำนักงาน ทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ทั่วประเทศ หรือสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

กรมทางหลวง ระดมเจ้าหน้าที่บูรณะซ่อมแซมสะพานน้ำตวง พร้อมสร้างสะพานเบลีย์ทดแทน หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.น่าน พร้อมเปิดการจราจรได้แล้วตามปกติ ... 22 ส.ค. 2559 16:28 22 ส.ค. 2559 18:00 ไทยรัฐ