วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาว ผอ.กองคลังเทศบาลต.บ้านแซว รถพุ่งตกแม่น้ำกก ดับปริศนา

สาว ผอ.กองคลังเทศบาลต.บ้านแซว รถพุ่งตกแม่น้ำกก ดับปริศนา

  • Share:

สาวใหญ่ ผอ.กองคลังเทศบาล ต.บ้านแซว จ.เชียงราย รถพุ่งลงแม่น้ำกก เสียชีวิต ชาวบ้านบอก เห็นขับรถมาจอดที่สะพานเหมือนคิดอะไรอยู่ ก่อนร่วงลงน้ำ ลงไปช่วยไม่ทันในสภาพกำลังเคาะกระจกอยู่ด้านใน ตร.ตั้งปมอุบัติเหตุ-ฆ่าตัวตาย...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 22 ส.ค.59 ร.ต.อ.นนท์ แสงมณี สว.สอบสวน สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ตกลงไปในแม่น้ำกก มีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ บริเวณเชิงสะพานข้ามแม่น้ำกก หมู่ 1 บ้านใหม่วัวแดง ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง เขตติดต่อพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบรถโตโยต้า ราฟโฟร์ สีเขียว หมายทะเบียน กฉ-8857 ลพบุรี จมปริ่มอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจเชียงราย และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกันใช้รถไถนาลากรถขึ้นมาจากน้ำ ภายในรถพบคนขับชื่อ นางวัชรินทร์ ทรัพย์ผดุงโชค อายุ 46 ปี ผู้อำนวยการกองคลัง นักบริหารงานคลัง 7 เทศบาลตำบลบ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

จากการตรวจร่างกาย ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างไร ภายในรถมีเอกสารสำคัญถูกน้ำเสียหาย เจ้าหน้าที่รวบรวมเก็บไว้ตรวจสอบ ส่วนบริเวณที่เกิดเหตุพบรอยล้อรถยนต์ วิ่งจากถนนลงข้างสะพานตรงไปลงแม่น้ำยาวกว่า 200 เมตร เจ้าหน้าที่จึงส่งศพไปที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการตายที่แท้จริง

สอบถามชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เห็นผู้ตายจอดรถที่สะพานแล้วออกมายืนดูแม่น้ำอยู่สักพักคล้ายๆ ครุ่นคิดอะไรอยู่ ก่อนเดินขึ้นรถขับลงถนนทางลำลองเก่าข้างสะพานพุ่งลงน้ำ ชาวบ้านจึงรีบลงไปช่วยเปิดประตู เห็นผู้ตายเคาะกระจกอยู่ด้านใน แต่เปิดประตูไม่ออกเพราะแรงดันของน้ำ จึงกลับบ้านไปช่วยกันนำรถไถนามาช่วยลากขึ้นจากน้ำ ซึ่งใช้เวลาเป็นชั่วโมง เมื่อขึ้นมาถึงก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุการตายเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นไว้ว่าอาจจะเป็นอุบัติเหตุและการฆ่าตัวตาย ซึ่งจะต้องสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง ล่าสุด นายภาณุวัตร ทรัพย์ผดุงโชค เจ้าหน้าที่สำนักพุทธศาสนา จ.น่าน สามีผู้เสียชีวิต กำลังเดินทางมาที่เชียงราย

ทางด้านนายเศรษฐศักดิ์ พรหมมา ปลัดเทศบาล ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน เปิดเผยว่า เมื่อประมาณเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ทาง สตง.ไปตรวจสอบงบประมาณการใช้จ่ายของ เทศบาลบ้านแซว จาก นางวัชรินทร์ แต่ปรากฏว่าทาง ผอ.กองคลัง ไม่สามารถแจงบัญชี และปิดบัญชีไม่ลง ผู้บริหารเทศบาลจึงได้ประชุม จนกระทั่งมีคำสั่งให้ย้าย นางวัชรินทร์ จากตำแหน่ง ผอ.คลัง ย้ายไปประจำที่โรงเรียนอนุบาลเทศบาลบ้านแซว ซึ่งก่อนหน้านั้นผู้ตายได้ติดต่อไปที่เทศบาลหลายแห่งในเขต จ.เชียงราย เพื่อจะขอย้ายตัวเองไปอยู่ แต่เทศบาลทุกแห่งไม่มีตำแหน่งว่าง จนมาเกิดเหตุดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้