วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาชีวะอุบลฯ ชนะเลิศแกะสลักน้ำแข็งระดับประเทศ ได้สิทธิแข่งนานาชาติ

อาชีวะอุบลฯ คว้ารางวัลชนะเลิศการแกะสลักน้ำแข็งระดับประเทศ เตรียมเป็นตัวแทนแข่งขันแกะสลักหิมะนานาชาติ ณ มหาวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ฮาร์บิน เมืองฮาร์บิน สาธารณรัฐประชาชนจีน...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 ส.ค. 59 ดร.ธนกร ไชยกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เปิดเผยว่า สำนักมาตรฐานการอาชีวศึกษาและวิชาชีพ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จัดแข่งขันทักษะวิชาชีพการแกะสลักน้ำแข็ง ประเภททีม 4 คน เพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแกะสลักหิมะนานาชาติ ณ มหาวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ฮาร์บิน เมืองฮาร์บิน สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยกำหนดการคัดเลือกในระหว่างวันที่ 15-17 ส.ค. 59 ณ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ผลการแข่งขัน วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีคว้ารางวัลชนะเลิศ ผู้ได้รับรางวัล ได้แก่ นายกฤษณะ คบสหาย นายธนากร ศักดิ์สิงห์ นายอภิสิทธิ์ ศรชัย และนายธนศักดิ์ พิพัฒน์ ทั้งหมดเป็นนักเรียน ปวช.2 สาขาวิชาวิจิตรศิลป์ พร้อมครูผู้ฝึกซ้อม นายสุระชาติ พละศักดิ์ ครูสาขาวิชาวิจิตรศิลป์ คณะวิชาศิลปกรรม

ด้าน นายสุระชาติ พละศักดิ์ ครูผู้ฝึกซ้อมการแข่งขันทีมวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เผยถึงความรู้สึกในการได้รับรางวัลชนะเลิศ และเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันแกะสลักหิมะนานาชาติ ว่าตนและลูกศิษย์ทุกคนรู้สึกดีใจและภูมิใจ มีความสุขและพอใจกับผลงานที่ทำในการประกวด เพราะต้องฝึกซ้อมและเพียรพยายามกว่าจะมีวันนี้ได้ ทุกอย่างที่ได้รับในวันนี้คือผลจากการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการทำงานและการนำนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมแข่งขันถึง 2 ปี คือในปี 2557 และ ปี 2558

จากนี้ต่อไปคงต้องฝึกฝนให้มากขึ้น และต้องเตรียมพร้อมในการปรับสภาพกับภูมิอากาศหนาวเย็นในการแข่งขัน ซึ่งใช้เวลานานในการแกะสลักหิมะ แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ทั้งนี้ ทีมที่ชนะเลิศจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี จะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันการแกะสลักหิมะนานาชาติ ที่มหาวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ฮาร์บิน เมืองฮาร์บิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 1-8 ธันวาคม 2559 ร่วมกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี แชมป์เก่าจากการแข่งขันที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับนานาชาติในปีที่ผ่านมานี้ด้วย.

(ภาพประกอบจาก:งานประชาสัมพันธ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี)

อาชีวะอุบลฯ คว้ารางวัลชนะเลิศการแกะสลักน้ำแข็งระดับประเทศ เตรียมเป็นตัวแทนแข่งขันแกะสลักหิมะนานาชาติ ณ มหาวิทยาลัยวิศวกรรมฮาร์บิน เมืองฮาร์บิน สาธารณรัฐประชาชนจีน... 22 ส.ค. 2559 16:05 22 ส.ค. 2559 17:04 ไทยรัฐ