วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่โชคร้าย แพ้สัตว์มีพิษทุกชนิดแม้แต่มดตะนอย ถูกแมงป่องกัดดับ

ยังคงเป็นปริศนาต่อไป สาวใหญ่ชาวอ่างทองวัย 45 ปี ถูกแมงป่องกัดเสียชีวิต สามีเผยภรรยา เป็นคนแพ้สัตว์มีพิษทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่มด ขณะที่ชาวบ้านสงสัยน่าจะเป็นสัตว์มีพิษชนิดอื่นมากกว่า...

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 59 ร.ต.อ.นัฐพงษ์ นุชเจริญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้เข้าตรวจสาเหตุผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลอ่างทอง นางเรณู ศรีพันธ์ อายุ 45 ปี หลังจากถูกสัตว์มีพิษกัด หรือแมงป่องกัดที่โคนขาด้านขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัสทางญาติพี่น้องได้นำส่งโรงพยาบาลโพธิ์ทอง และเนื่องจากมีอาการสาหัสทางโรงพยาบาลจึงส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลอ่างทอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายวิวัฒน์ กิ่งแก้ว อายุ 38 ปี สามีนางเรณู ผู้เสียชีวิตเล่าว่า นางเรณู เป็นช่างเสริมสวยอยู่ในหมู่บ้าน และเป็นคนที่แพ้สัตว์มีพิษทุกอย่าง แม้แต่มดตะนอย ที่เคยโดนกัดที่นิ้วยังมีอาการอักเสบปวดบวมอยู่หลายวัน โดยวันที่เกิดเหตุนั้น นางเรณู ได้เก็บเสื้อผ้าในห้องเพื่อจะนำไปซัก แล้วเกิดเหตุโชคร้ายโดนแมงป่องกัดที่ต้นขาขวา ทำให้เกิดอาการแพ้พิษอย่างรวดเร็วและหมดสติลง ทางญาติมาพบได้นำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านลูกชายวัย 18 ปี กล่าวว่า ตนเองนั่งอยู่ที่ใต้ถุนบ้าน ได้ยินเสียงแม่ร้องเรียกให้ช่วยพาไปโรงพยาบาล แม่บอกว่าถูกแมงป่องกัด ให้ขึ้นมาช่วยด้วย ตนเองคิดว่าแม่พูดเล่นจึงไม่ได้ขึ้นไปดู ส่วนพี่สาวที่นอนอยู่ในห้องบนบ้าน ออกมาพบว่าแม่มีอาการบาดเจ็บ และมีอาการใกล้จะหมดสติแล้ว บอกเพียงว่าโดนแมงป่องต่อย จึงเรียกเพื่อนบ้านให้เข้ามาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเสียชีวิตของนางเรณูยังเป็นที่ถกเถียงของชาวบ้าน เนื่องจากบางส่วนเชื่อว่านางเรณูไม่ได้ถูกแมงป่องกัด และคิดว่าน่าจะเป็นสัตว์มีพิษชนิดอื่นที่ร้ายแรงกว่า ขณะที่ บางส่วนเชื่อว่าน่าจะมาจากแมงป่อง และ นางเรณู มีอาการแพ้สัตว์มีพิษทุกชนิดเลยทำให้ถึงแก่ความตาย

ยังคงเป็นปริศนาต่อไป สาวใหญ่ชาวอ่างทองวัย 45 ปี ถูกแมงป่องกัดเสียชีวิต สามีเผยภรรยา เป็นคนแพ้สัตว์มีพิษทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่มด ขณะที่ชาวบ้านสงสัยน่าจะเป็นสัตว์มีพิษชนิดอื่นมากกว่า 22 ส.ค. 2559 15:45 22 ส.ค. 2559 16:28 ไทยรัฐ