วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองผวจ.ขอนแก่นยันผลสอบ 'หมอเปรม' เสร็จภายใน 120 วัน ตามกำหนดแน่

รองผู้ว่าฯ ขอนแก่น ในฐานะประธานสอบวินัยเตรียมเรียก "หมอเปรม" เข้าพบ ลั่นเสร็จสรุปผลภายใน 120 วันได้ตามที่ มท.กำหนด ขณะที่หมอเปรมเตรียมเข้าให้ปากคำตำรวจศุกร์นี้...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 ส.ค.59 ที่โรงแรมโฆษะ จ.ขอนแก่น นายศิวาโรจน์ มุ่งหมายผล รอง ผวจ.ขอนแก่น ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงและเอาผิดทางวินัย เผยภายหลังจากที่ได้รับการแต่งตั้งจาก นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.ขอนแก่น ให้เป็นประธานการสอบสวนเอาผิดทางวินัย นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ถอดกางเกงผู้สื่อข่าวและกักขังหน่วงเหนี่ยว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา

นายศิวาโรจน์ มุ่งหมายผล รอง ผวจ.ขอนแก่น เผยว่า ขณะนี้คณะกรรมการสอบสวน ทั้ง 5 คนที่ถูกแต่งตั้งขึ้นสำหรับการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น อยู่ในระหว่างการตรวจสอบสำนวนการสอบสวน ของคณะกรรมการชุดแรก ที่ทางจังหวัดตั้งขึ้น โดยมีนายสุรชัย วัฒนาอุดมชัย ปลัดจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานการสอบสวน ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น สรุปผลการสอบสวนแล้วว่ามีมูลกระทำดังกล่าวจริง ขณะนี้คณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ทั้ง 5 คน อยู่ในระหว่างการตรวจสำนวนและอ่านสำนวนในภาพรวมทั้งหมด

"เมื่อคณะกรรมการทั้ง 5 คน ซึ่งมีผมเป็นประธานฯ เมื่ออ่านสำนวนแล้วทั้งหมด จะมีการเรียก นพ.เปรมศักดิ์ และผู้สื่อข่าว มาให้ปากคำเพิ่มเติม แต่ต้องรอให้คณะกรรมการสอบสวนพร้อมกันทั้งหมดก่อน ทั้งนี้สำนวนที่คณะกรรมการชุดเดิมสอบสวนมานั้นพบว่าข้อมูลที่ครบถ้วนทั้งหมดแล้ว แต่ก็ต้องมีการสอบสวนเอาผิดที่ทันตามระเบียบที่กระทรวงมหาดไทย ในกำหนดคือ 120 วัน" รองผวจ.ขอนแก่น กล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ออกหมายเรียก นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดีหมิ่นประมาทเพื่อการโฆษณาและผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ครั้งที่ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่การออกหมายเรียกครั้งที่ 1 แต่ นพ.เปรมศักดิ์ไม่มารับทราบข้อกล่าวหาตามระยะเวลาที่กำหนด หลังออกหมายเรียกครั้งที่ 2 นพ.เปรมศักดิ์ ได้ติดต่อมายังพนักงานสอบสวนแล้วว่าจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำในคดีดังกล่าวในวันที่ 25 ส.ค.เวลา 13.00 น.ที่ห้อง ศปก.สภ.เมืองขอนแก่น.

รองผู้ว่าฯ ขอนแก่น ในฐานะประธานสอบวินัยเตรียมเรียก "หมอเปรม" เข้าพบ ลั่นเสร็จสรุปผลภายใน 120 วันได้ตามที่ มท.กำหนด ขณะที่หมอเปรมเตรียมเข้าให้ปากคำตำรวจศุกร์นี้... 22 ส.ค. 2559 15:41 22 ส.ค. 2559 16:33 ไทยรัฐ