วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เข็ด! หนุ่มเพิ่งพ้นโทษคดีเสพ หันมาค้ายา อ้างใบสั่งจากขาใหญ่ในคุก

ไม่เข็ดหลาบ! ตำรวจ ปส.บุรีรัมย์ รวมหนุ่มเพิ่งพ้นโทษคดีเสพยาเสพติด ออกมาจากเรือนจำได้ไม่กี่วัน หันมาค้ายาเสพติดเอง พร้อมของกลางยาบ้า 65 เม็ด ไอซ์อีกกว่า 20 กรัม ผู้ต้องหารับสารภาพได้รับติดต่อจากคนข้างในให้นำมาขาย

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.59 พ.ต.ท.คำพู ผล็อยผักแว่น รองหัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด (ชป.ปส.) ภ.จว.บุรีรัมย์ พร้อมกำลังเข้าจับกุม นายคมเพชร หรือทอม ดุลยพิจารณ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/3 หมู่ 8 ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ที่ห้องพักของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 65 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าแบบกดปิดดึงเปิด และยาไอซ์อีก 3 ถุงเล็ก รวมน้ำหนักทั้งหมดจำนวน 24.01 กรัม วางอยู่บนตู้เย็นภายในห้องพักดังกล่าว จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ทำการ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์

ทั้งนี้ หลังจากตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ ได้ล่อซื้อยาเสพติดจำนวน 20 เม็ด จาก นายกิตติกุล บุญญะฤทธิ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/2 หมู่ 11 ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ ได้ที่บริเวณหน้าอพาร์ตเมนต์ภายในซอยจิระนคร 8 ต.ในเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงได้สืบสวนขยายผลและทราบว่า ได้นำยาบ้าจาก นายคมเพชร มาขายให้กับลูกค้า จึงได้วางแผนจับกุมได้ดังกล่าว และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบสวน นายคมเพชร ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนเพิ่งพ้นโทษในคดีครอบครองยาเสพติดเพื่อเสพ โดยต้องโทษถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ จ.บุรีรัมย์ เป็นระยะ 1 เดือน 2 วัน และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อวันที่ 11 ส.ค.59 ที่ผ่านมา เมื่อพ้นโทษออกมาแล้วได้มีโทรศัพท์บอกว่าอยู่ข้างในโทรติดต่อมาหาตน ให้ตนนำยาเสพติดไปจำหน่ายให้กับลูกค้าซึ่งครั้งแรกตนตอบปฏิเสธไป จากนั้นได้โทรศัพท์ติดต่อตนอีกประกอบกับตนเพิ่งพ้นโทษออกมา ไม่มีงาน ไม่มีเงินใช้ จึงตกลงทำงานให้ โดยไปรับยาบ้าจำนวน 5 ถุง และยาไอซ์อีก 4 ถุงเล็ก รวมน้ำหนักทั้งหมดประมาณ 40 กรัม ที่มีคนนำมาวางไว้ตรงป้ายบอกทาง

นายคมเพชร ให้การยอมรับสารภาพอีกว่า จากนั้นตนก็นำมาขายให้กับลูกค้าตามที่คนข้างในสั่งและเหลือยาบ้าอยู่ที่ตนอีก 65 เม็ด ส่วนยาไอซ์ตนได้เสพไปและเหลืออีกจำนวนหนึ่งเพื่อรอจำหน่ายให้กับลูกค้าตามคำสั่ง ทั้งนี้หากตนไม่ถูกจับกุมได้ก่อนและถ้าขายยาเสพติดทั้งหมดได้ คนข้างในบอกตนมาว่าจะสั่งยาไอซ์ให้ตนมาขายอีก 1 ขีด แต่มาถูกตำรวจจับกุมได้เสียก่อน.

ไม่เข็ดหลาบ! ตำรวจ ปส.บุรีรัมย์ รวมหนุ่มเพิ่งพ้นโทษคดีเสพยาเสพติด ออกมาจากเรือนจำได้ไม่กี่วัน หันมาค้ายาเสพติดเอง พร้อมของกลางยาบ้า 65 เม็ด ไอซ์อีกกว่า 20 กรัม ผู้ต้องหารับสารภาพได้รับติดต่อจากคนข้างในให้นำมาขาย 22 ส.ค. 2559 15:29 22 ส.ค. 2559 16:58 ไทยรัฐ