วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจกองปราบฯ ทุ่มทุนเปิด Cat-Station รับฝากเลี้ยง - สร้างสุขน้องแมว!

'ผู้กองบอย' ตำรวจกองปราบฯ พนักงานสอบสวนดีเด่นระดับประเทศ เปิดตัวธุรกิจสุดครีเอท Cat-Station โรงแรมแมว สถานีแห่งความสุขของเจ้าเหมียว เอาใจทาสแมว เริ่มต้นทำเพราะรัก เชื่อ หากนำน้องแมวมาฝาก จะสร้างสุขมากกว่าถูกขังกรง 

อาชีพเสริมสร้างรายได้ของนายตำรวจกองปราบปราม น่าจะถูกอกถูกใจคนรักสัตว์กันไม่น้อยเลย  เพราะรอบนี้กองบรรณาธิการ ไทยรัฐออนไลน์ พามาเยี่ยมชมกิจการที่ลงทุนทำเพราะใจรักน้องแมว ร.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ หรือ ผู้กองบอย รองสารวัตร (สอบสวน) กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม พนักงานสอบสวนดีเด่นประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ล่าสุดทำสำนวนคดี  ฉีกหน้ากาก 'หญิงไก่'  ไฮโซลวงโลก 

ร.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ หรือ ผู้กองบอย มีความเก่งทางด้านการทำสำนวนคดี จนเป็นที่ยอมรับไว้วางใจของผู้บังคับบัญชาให้รับผิดชอบดูแลคดีสำคัญระดับประเทศ ขณะเดียวกันในอีกแง่มุมหนึ่งของผู้ชายที่สุดแสนธรรมดาชอบใช้เวลาว่างอยู่กับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ก่อนหลวมตัวเปิดกิจการโรงแรมรับฝากน้องแมว Cat-Station สุดครีเอทขนาดกระทัดรัด ตกแต่งภายในเอาใจคนรักแมว ใครเห็นเป็นต้องร้อง ว๊าว! คุณพ่อ-คุณแม่น้องแมวอุ่นใจ ลูกๆอยู่ในความดูแลของตำรวจไทย 24 ชม.

ผู้กองบอย เปิดเผยว่า Cat-Station เป็นโรงแรมแมว สถานีแห่งความสุขของเจ้าเหมียว ที่เปิดขึ้นจากความตั้งใจด้วยความรักเอ็นดูแมว จากเคยเลี้ยงแมวเล่นๆอยู่บ้าน ปรับเปลี่ยนมาเป็นกิจการสร้างรายได้เสริม  เพราะนอกจากจะได้ทำสิ่งที่ใจรักแล้ว ยังเพิ่มรายได้มีเงินใช้หมุนเวียนกิจการ ไอเดียเริ่มต้นเนื่องจากก่อนหน้านี้มีเพื่อนสนิทเอาแมวมาฝากเลี้ยงบ่อยๆ ซึ่งตัวเราก็เต็มใจเลี้ยงดูให้ เพราะแมวเป็นสัตว์ที่เลี้ยงไม่ยาก ซ้ำยังน่ารักมากด้วย พอเพื่อนนำมาฝากบ่อยเข้า จึงปรึกษากับเพื่อนผุดเป็นไอเดียโรงแรมแมวอย่างที่ที่เห็นกัน 

" ตอนเพื่อนเอาน้องแมวมาฝาก ผมเองก็ยินดีรับฝากครับ แต่ด้วยหน้าที่ทำให้ผมไม่มีเวลา ภาระจึงตกไปอยู่กับคนในบ้านผม ซึ่งทุกคนรักและทุ่มเทกับแมวมากกว่าผมเสียอีก และที่ตัดสินใจเปิดเป็นโรงแรมแมวเพราะเราสงสาร เห็นแมวต้องใช้ชีวิตอยู่ในกรงแคบๆตลอด 24 ชม. เค้าคงไม่มีความสุขแน่ๆ เลยออกไอเดียโรงแรมแมว ปรึกษากับแฟน เปิดโรงแรมแมวขนาดเล็กสร้างพื้นที่ให้เค้าได้มีอิสระภาพ มีของเล่นชิ้นโปรด แค่จินตนาการเราก็มีความสุขแทนแมวแล้ว จึงเป็นที่มาของ Cat-Station ครับ " ผู้กองบอย กล่าว 

ผู้กองบอย เล่าต่อว่า  ต่อมาจึงได้ดัดแปลงใช้พื้นที่ส่วนหนึ่งภายในบ้าน ทำขึ้นมาใหม่ให้เป็นโรงแรมแมวขนาดเล็กๆ ตกแต่งให้มีสีสันน่ารักจูงใจบรรดาคุณพ่อคุณแม่น้องแมว อยากจะเอาลูกๆมาฝากไว้กับเรา ตอนนี้ก็ทำเล็กๆแค่ 5 ห้อง ประกอบด้วย บลู แฮบปี้ ห้องตกแต่งแนวสีฟ้าสดใส , พิ้งค์ เลดี้ ออกแนวสีชมพูหวานๆ แบบที่ผู้หญิงชอบ , ออเรนจ์ ฟ็อกซ์ ห้องจะออกเป็นโทนสีส้มหวานๆเก๋, ทั้ง 3 ห้องนี้ สนนราคา ห้องละ 500 บาท/ คืน พักอยู่ได้ 2 ตัว

"ส่วนห้อง เรดชิค ก็จะใหญ่ขึ้นมาหน่อย สีแดงโดดเด่น แต่ไม่ถึงกับฉูดฉาดร้อนแรง ห้องละ 700 บาท ต่อคืน พักได้ 3 ตัว และห้องใหญ่ที่สุด คือ ห้อง วันเดอแลนด์ วีไอพี เป็นห้องขนาดใหญ่ที่สุด เจ้าเหมียวพักได้สูงสุดถึง 4 ตัว สนนราคาก็ 1,000 บาท ครับ " ผู้กองบอย กล่าว 

ผู้กองบอย บอกกับเราด้วยว่า ทุกห้องมีแอร์คอนดิชันเนอร์ เปิดให้บริการแบบเย็นฉ่ำสบาย รวมถึงอาหารที่มีไว้บริการอยู่ตลอด รวมไปถึงทรายแมวอุปกรณ์ตกแต่ง ห้อง ตุ๊กตา และชั้น หรือกล่อง ที่ให้เหมียว ได้ขึ้นไปนอนเล่นเกลือกกลิ้ง ได้หลากหลายมุม  ซึ่งCat-Station เพิ่งจะแล้วเสร็จได้ไม่นาน พร้อมที่จะเป็น สถานีแห่งความสุข ความอบอุ่น มีลูกค้า เข้ามาลองใช้บริการดูแลเจ้าเหมียวบ้าง ด้วยการบอกกันปากต่อปาก ถือว่ามีผลตอบรับที่ดีพอประมาณ  

"คนที่จะอยู่ดูแลโรงแรมแมวเป็นหลักคือจะมีเจ้าหน้าที่ที่ผมจ้างมา ซึ่งทุกคนต้องมีพื้นฐานในการรักแมว ส่วนผมจะบริหารจัดการทุกอย่าง เพราะเจ้าหน้าที่เหล่านี้เค้าค่อนข้างมีความรู้ด้านแมว การขับเคลื่อนบริหารกิจการจึงเป็นไปด้วยใจรัก สร้างความสบายใจให้เจ้าของที่นำน้องแมวมาฝากได้อย่างแน่นอน เพราะเราดูแลอย่างใกล้ชิด ติดกล้องดูแลแบบระบบปิด เป็นส่วนตัว และรายงานผ่านLine ให้เจ้าของทราบทุกวัน เรียกว่าหมดห่วงและคุ้มค่่ามากครับถ้าเทียบกับความสบายใจที่จะได้รับ " ผู้กองบอย กล่าว 

ผู้กองบอย เล่าถึงงานในหน้าที่ ผู้พิทักษ์ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ให้ทีมข่าวฟังด้วยว่า งานในหน้าที่ๆรับผิดชอบถือว่าหนักพอสมควรแต่ทำได้ เพราะไม่เกินความสารถ เนื่องจากกองปราบฯดูแลทั่วประเทศไทย ใครทุกข์ร้อน หรืออยากจะแจ้งความร้องให้ทางกองปราบเข้าไปช่วยเราก็ยินดี ซึ่งมันจะยากตรงที่หลายๆคดีซึ่งเป็นคดีใหญ่ๆเกือบทั้งหมด มักจะเป็นที่จับตาของประชาชน เราจึงต้องทำให้มีความละเอียด รอบคอบ ถูกต้องแม่นยำที่สุด เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

"ถ้าถามว่าเราทำงานตรงนี้กดดันมั้ย? ก็มีบ้างแต่ไม่เยอะถึงขึ้นต้องกดดันจนตัวเกร็งอะไรแบบนั้น ทุกขั้นตอนมันคืองานของเรา ทำทุกอย่างไปตามกระบวนการ ยึดความถูกต้องและยุติธรรมเป็นหลัก การทำคดีต่างๆจึงสามารถสำเร็จไปด้วยดี แบบไม่มีข้อกังขาใดๆ" ผู้กองบอย กล่าวทิ้งท้าย 

และสำหรับทาสแมวท่านใด อยากจะลองใช้บริการ Cat-Station สามารถสอบถามไปได้ที่ Id line : cathotelstation หรือไปตามที่อยู่นี้เลยคะ ซอยโพธิ์แก้ว 3 แยกที่ 11 แขวงคลองจั่น เขตบางกระปิ กรุงเทพ 

'ผู้กองบอย' ตำรวจกองปราบฯ พนักงานสอบสวนดีเด่นระดับประเทศ ' เปิดตัวธุรกิจสุดครีเอท Cat-Station โรงแรมแมว สถานีแห่งความสุขของเจ้าเหมียว เอาใจทาสแมว เริ่มต้นทำเพราะรัก เชื่อ หากนำน้องแมวมาฝาก จะสร้างสุขมากกว่าถูกขังกรง 22 ส.ค. 2559 14:31 23 ส.ค. 2559 21:49 ไทยรัฐ