วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท. ไม่แปลกใจ สนช. พวกเดิม เสนอส.ว.ชงชื่อนายกฯได้ เพราะอยากนั่งในสภา

เพื่อไทยถล่ม สนช.ชงให้ ส.ว.เสนอชื่อนายกฯ ทำขัดหลักการความจริง โวยเป็นพวกหน้าเดิมไม่ลงเลือกตั้ง แต่อยากนั่งในสภา ไล่ให้ลงสมัครเลือกตั้ง...

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. นายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการตีความเจตนารมณ์คำถามพ่วงประชามติของ สนช.ที่เสนอให้ ส.ว.มีสิทธิเสนอชื่อบุคคลที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีได้ว่า ไม่แปลกใจคนพวกนี้ เป็นพวกไม่อยากลงเลือกตั้ง แต่อยากนั่งในสภา เป็นพวกหน้าเดิมที่คอยเป็นแข้งเป็นขาให้กลุ่มคนมีอำนาจนำเสนอในสิ่งที่ขัดหลักความเป็นจริงอวดอ้างว่า ตัวเองดี อ้างว่าประชามติมีคน 15 ล้านเห็นด้วย บอกเป็นเสียงข้างมาก ที่สำคัญคนพวกนี้ที่ตะโกนก่อนหน้านี้ว่าเสียงมากลากไป เรียกว่า ลอยมาลอยไปกำลังมองหาขอนไม้ไว้เกาะ

"เวลานี้ยังไม่มีการเลือกตั้งทั่วไปกฎหมายลูกยังไม่ได้ร่างคนบางกลุ่มกลับมีนายกฯ ไว้ในใจ เป็นการดูถูกประชาชนเกินไป เพราะในสนามเลือกตั้งประชาชนเป็นผู้กำหนดว่าจะมอบความไว้วางใจพรรคการเมืองใด พวกสนับสนุนกลุ่มผู้มีอำนาจควรตั้งพรรคการเมืองเพื่อไปลงเลือกตั้ง ถ้าประชนเลือกเกินครึ่งก็สนับสนุนได้ตามใจ แต่เวลาเลือกตั้งอย่ามัดมือชกแบบทำประชามติก็แล้วกัน".

เพื่อไทยถล่ม สนช.ชงให้ ส.ว.เสนอชื่อนายกฯ ทำขัดหลักการความจริง โวยเป็นพวกหน้าเดิมไม่ลงเลือกตั้ง แต่อยากนั่งในสภา ไล่ให้ลงสมัครเลือกตั้ง... 22 ส.ค. 2559 14:30 22 ส.ค. 2559 15:52 ไทยรัฐ