วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ช้างศึก’ เหินฟ้าถึงกาตาร์กลางดึก ‘ซิโก้’ ยิ้ม การเดินทางราบรื่น

ทัพช้างศึกเหินฟ้าถึงประเทศกาตาร์อย่างราบรื่น เตรียมตัวลงอุ่นเครื่อง 25 ส.ค.นี้ ด้าน "ซิโก้" พอใจกับความพร้อมทั้งในและนอกสนาม หวังลูกทีมโฟกัสกับการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่...

วันที่ 22 ส.ค. 59 ทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เหินฟ้าถึงกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ด้านกุนซือใหญ่พอใจ การเดินทางและที่พักอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ พร้อมกับวางแผนนำลูกทีมลงซ้อมทันทีในช่วงเย็นวันจันทร์

ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ซึ่งจะมีคิวลงฟาดแข้งศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้าย ซึ่งเดินทางถึงกรุงโดฮา ในเวลาประมาณเที่ยงคืนตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าเมืองไทย 4 ชั่วโมง ก่อนเข้าสู่โรงแรมที่พักในทันที

จากนั้นในช่วงเวลา 08.00 น. นักเตะทุกคนได้รวมตัวกันเพื่อรับประทานอาหารเช้าและประชุมทีม ซึ่ง “ซิโก้” เผยว่า รู้สึกพอใจกับการเดินทางที่ได้รับความสะดวกทั้งเรื่อง ที่พัก การเดินทาง รวมไปอาหารที่มีเชฟไทยและนักโภชนาการคอยดูแล ทำให้นักเตะสามารถโฟกัสอยู่กับเกมในสนามอย่างเต็มที่ ส่วนสภาพอากาศถือว่าค่อนข้างร้อน เนื่องจากมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 35-38 องศาฯ ในช่วงกลางวัน ซึ่งต้องใช้เวลาในการปรับตัวเพื่อสร้างความคุ้นเคย จึงเป็นเรื่องดีที่ได้เดินทางมาเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆ

สำหรับทีมชาติไทยจะลงฝึกซ้อมครั้งแรกที่ อัล อราบี สปอร์ต คลับ ในเวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรมที่พักเพียง 15 นาทีเท่านั้น ก่อนจะมีคิวลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติกาตาร์ ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : FA Thailand

ทัพช้างศึกเหินฟ้าถึงประเทศกาตาร์อย่างราบรื่น เตรียมตัวลงอุ่นเครื่อง 25 ส.ค.นี้ ด้าน "ซิโก้" พอใจกับความพร้อมทั้งในและนอกสนาม หวังลูกทีมโฟกัสกับการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่... 22 ส.ค. 2559 14:29 22 ส.ค. 2559 15:02 ไทยรัฐ