วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใช้เด็กได้ลงคอ! ตร.อิรักจับ ด.ช.ผูกระเบิดรอบเอว โดนใช้บึมพลีชีพ

น่าสลดใจ..ตำรวจอิรักจับเด็กชายถูกใช้มาเป็นมือระเบิดพลีชีพในเมืองเคอร์คุก ในช่วงไม่ถึง 24 ชม. หลังเกิดเหตุระเบิดสยองขวัญที่ตุรกี ขณะที่สื่อนอกเผยภาพช่วงนาทีระทึก เด็กชายถูกจับจนเกิดอาการตื่นตระหนก และโดนถอดเข็มขัดระเบิดที่ผูกติดไว้รอบเอว

เมื่อ 22 ส.ค. 59 สื่อต่างประเทศรายงาน และเผยแพร่ภาพตำรวจอิรักในเมืองเคอร์คุก สกัดจับเด็กชายคนหนึ่ง ถูกใช้มาเป็นมือระเบิดพลีชีพ โดยได้พบเข็มขัดระเบิดผูกติดไว้กับเอวของเด็กชาย เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพียงแค่ 24 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุระเบิดพลีชีพสะเทือนขวัญ ถล่มงานแต่งงานที่ตุรกี ดับสลดถึง 51 ราย เมื่อวันเสาร์ที่ 20 ส.ค. และต่อมา จึงทราบว่ามือระเบิดฆ่าตัวตาย เป็นเด็กชายวัยเพียง 12-14 ขวบเท่านั้น

จากภาพเหตุการณ์ที่ถูกสื่อนำมาเผยแพร่ แสดงให้เห็นช่วงเวลาขณะตำรวจอิรัก 4 นายได้ช่วยกันจับกุมเด็กชาย และถอดเข็มขัดระเบิดที่พันไว้รอบเอวเด็กชายคนนี้ โดยหลังจากนั้นได้มีการนำตัวเด็กชายขึ้นรถตำรวจไปสอบปากคำต่อไป

ข่าวแจ้งว่า การจับกุมเด็กชายที่ผูกเข็มขัดระเบิดไว้รอบเอว ที่เมืองเคอร์คุก มีขึ้นหลังจากเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย 2 เหตุการณ์ ที่เมืองเคอร์คุกในวันเดียวกัน

น่าสลดใจ..ตำรวจอิรักจับเด็กชายถูกใช้มาเป็นมือระเบิดพลีชีพในเมืองเคอร์คุก ในช่วงไม่ถึง 24 ชม. หลังเกิดเหตุระเบิดสยองขวัญที่ตุรกี ขณะที่สื่อนอกเผยภาพช่วงนาทีระทึก เด็กชายถูกจับจนเกิดอาการตื่นตระหนก และโดนถอดเข็มขัดระเบิด 22 ส.ค. 2559 14:25 22 ส.ค. 2559 15:17 ไทยรัฐ