วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอครบ 4 ศพ! ตังเกพม่าเรือล่มภูเก็ต ลอยไปถึงพีพี-เกาะลันตาใหญ่

เจอครบ 4 ศพ! ตังเกพม่าเรือล่มภูเก็ต ลอยไปถึงพีพี-เกาะลันตาใหญ่

  • Share:

(ภาพจาก: เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำกระบี่)

ตำรวจน้ำกระบี่ไปรับศพที่พบลอยในทะเลบริเวณเกาะพีพี คาดเป็นชาวพม่าลูกเรือบำรุงไทยนาวาที่จมทะเลภูเก็ต แล้วหายไป 4 คน ก่อนได้รับแจ้งพบศพเพิ่มอีกจนครบ 4 คนแล้ว สภาพตายในเวลาใกล้เคียงกัน แจ้งให้ญาติมาดู...  

จากเหตุการณ์เรือประมงบำรุงไทยนาวา น้ำเข้าเรือจนเรืออับปางในทะเลที่ จ.ภูเก็ต มีลูกเรือและไต้ก๋ง รวม 9 คน ต้องลอยคอกลางทะเล และทางกองทัพเรือภาคที่ 3 เข้าช่วยเหลือในวันแรก เมื่อ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้ 5 คน แต่ไต้ก๋งเรือเสียชีวิต ส่วนลูกเรือชาวพม่า 4 คน หายไปในทะเล

ล่าสุด วันที่ 22 ส.ค. พ.ต.ท.อนุรักษ์ ปริญญาสถิรกุล สารวัตรตำรวจน้ำกระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ นำเรือตรวจการณ์ 331 และเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จ.กระบี่ เดินทางไปรับศพที่เกาะพีพี หลังมีผู้พบศพลอยมาติดที่ชายหาดอ่าวหลัง เกาะพีพี หมู่ 7 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เพื่อนำมาไว้ที่โรงพยาบาลกระบี่ ซึ่งทางตำรวจสภ.เกาะพีพี และชาวบ้านได้ช่วยกันนำศพขึ้นมาแล้ว

จากนั้นในเวลา 12.30 น. ได้รับแจ้งพบศพลอยมาติดชายหาดหมู่ 5 ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะกันตา อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบ และชันสูตร

พ.ต.ท.อนุรักษ์ เผยว่า ศพที่พบคาดว่าเป็นศพของลูกเรือลำดังกล่าว เนื่องจากเมื่อวานนี้พบศพจำนวน 2 ศพ ที่เกาะจำ อ.เหนือคลอง ทางเจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.กระบี่ ไปแล้ว และที่หน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพีอีก 1 ศพ ส่วนวันนี้พบ 2 ศพ ที่เกาะพีพี และเกาะลันตาใหญ่ รวมขณะนี้พบแล้ว 4 ศพ สภาพเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 วัน เบื้องต้นได้ประสานไปยังเจ้าของเรือประมงลำเกิดเหตุ เพื่อให้ญาติผู้สูญหายมาดูศพ เนื่องจากมั่นใจว่า น่าจะเป็นศพลูกเรือชาวพม่าที่หายไป ประกอบกับสภาพศพที่พบทั้งหมดเสียชีวิตเวลาใกล้เคียงกัน และในพื้นที่ไม่มีการแจ้งบุคคลอื่นสูญหาย. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้