วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าเก่งแต่ในเฟซบุ๊ก ศร ท้าไฝว้ตัวต่อตัว เดือด จั๊กกะบุ๋ม อัดคลิปขู่!

กลายเป็นประเด็นเดือดสาดน้ำลายผ่านโซเชียลไปแล้ว สำหรับนักร้องหนุ่มค่ายอาร์เอส ศร ศรศักดิ์ สวนแก้ว และตลกหนุ่มมาดกวน จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม หลังจากที่ฝ่ายตลกจั๊กกะบุ๋มอัดคลิปข่มขู่นักร้องดัง แถมยังโทรก่อกวนภรรยาตลอดจนคนรอบข้างจนฝ่ายศร ศรศักดิ์ ทนไม่ไหว ต้องเข้าไปแจ้งความ ผู้สื่อข่าวเลยถามถึงเรื่องนี้กับนักร้องหนุ่ม ซึ่งมาร่วมบันทึกเทปรายการ "ปากโป้ง" ที่สตูดิโอชั้น 7 อาคารเชษฐโชติศักดิ์ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) งานนี้ศร ศรศักดิ์ จึงชี้แจงถึงทุกเรื่องแบบเต็มๆ

ถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่ามีสาเหตุมาจากอะไร?

"จริงๆ แล้วสาเหตุเกิดจากการที่ไปที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ครับ ซึ่งตัวจั๊กกะบุ๋มอาศัยติดไปเล่นขอทิป พอไปถึงเขาก็ไม่ทำตามกฎระเบียบที่มี เมามายบ้าง ไม่นอนที่พักบ้าง ทำให้เสื่อมเสียหลายสิ่งหลายอย่าง เราก็ตักเตือนไปปั๊บ ทางภรรยาของเขาก็มาพูดคุยว่าให้เราช่วยทวงตังค์ให้ เราก็พูดคุยกัน เขาเหมือนจะโกรธ พอกลับมาเมืองไทยเขาก็ดีกัน พอดีกันเสร็จปุ๊บก็ลงคลิปให้เราเสียหายครับ

แต่ตอนนั้นผมก็ยังไม่คิดว่าจะต้องโกรธอะไร เพราะคิดว่าคนธรรมดาเขาก็คงคิดกันอย่างนั้น แต่พอหลังๆ เริ่มจะก่อกวนโดยการด่าบ้าง อยู่ไม่เคยนิ่งเลย ถ้าใครได้ดูเฟซบุ๊กของเขาครับ ถามว่าเราเกลียดเขาเป็นทุนไหมที่พูดแรงๆ ในคลิป เกลียดครับ แต่บางทีการรุกล้ำไปสู่คนอื่น ตัวผมไม่เป็นไร คุณจะโทรมาตี 4-5 ได้หมด แต่เด็กผู้หญิง นักร้องในค่าย คุณจะโทรกวนเขาทำไม ไปท้าเขาทำไม แล้วตอนมีคลิปผมไม่รู้เพราะเขาบล็อกผมไม่ให้ผมเห็น แต่ผมเห็นเพราะมีคนเอามาแปะให้ในวอลล์

เราเห็นก็ตายแล้ว ตอนนั้นผมยังอยู่ลาว ไปเล่นคอนเสิร์ต แฟนผมก็โดนโทรรบกวนอย่างรุนแรงมาก บางสายก็เป็นแม่เขาโทรมาด่า ต้องยอมรับว่าปวดกบาล พอมาเจอกับตัวเองก็ทนไม่ไหว ก็เลยนัดเขาอย่างในคลิปที่เห็น ต้องขออภัยที่พูดจาไม่ค่อยสุภาพเท่าไร แต่มันอึดอัดน่ะ มันเจ็บใจ มันต้องโพสต์อย่างนั้น ซึ่งเราไม่ได้มีเจตนาจะทำเยี่ยงอย่างที่ไม่ดีให้เยาวชนนะครับ

ตอนที่ผมไปตามนัดแถว ซ.ท่าข้าม ก็เดินเข้าไปหาที่ร้านเขาเลย เดินไปคนเดียว แม่เขาก็มาด่าผม ผมก็ถามว่าเขาอยู่ไหน เขาก็บอกว่ามีงานที่ต่างจังหวัด หลังจากนั้นก็โพสต์กลับมาว่าอยู่พม่า ผมก็ตามไปถึงบ้าน พอถึงบ้านก็ไม่เจอ วันนั้นก็เลยคิดว่าตัวเราเองอาจจะปกป้องตัวเองได้ แต่น้องๆ ในค่ายและคนใกล้ชิดเราอย่างแฟนหรือหลายๆ คนเขาโดน ซึ่งถ้าเราไม่แจ้งก็คงไม่ได้ อย่างที่บอกว่าชีวิตผมถือว่าเป็นศัตรูเลยก็มีคนเดียวคือตลกคนนี้แหละครับ คือจั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม"

เขาข่มขู่เรายังไงบ้าง?
"ก็ประมาณว่าให้เราไปหาแล้วจะปิดซอย จะมาร์กจุดแต่ละจุด จะมีอะไรต้อนรับ จะมีทุกสิ่งทุกอย่างต้อนรับเต็มที่ ผมคิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างคงไม่ใช่อาหารเครื่องดื่มหรอกครับ มีการเรียกกำลังกันในนั้น คือตัวผมเองถูกบล็อก แต่คนอื่นเขาเอามาให้ผมเห็น พอเห็นก็เลยโกรธ เลยจำเป็นต้องไปครับ"

เราเองก็มีคลิปตอบโต้เขาเหมือนกัน?
"มีครับ ด้วยอารมณ์ที่บอกได้เลยว่ามันไม่ดีหรอกครับ ผมพยายามไล่ลบให้หมด คือลองโดนอย่างผม จะเดินไปเคลียร์กับมันแล้วมันไม่คุยกับเรา มันหายไปไหนไม่รู้ คนที่ชอบซุ่มอย่างนั้นคือผมไม่ไว้วางใจครับ"

จะจัดการยังไงต่อไป?
"ผมจะดำเนินคดีถึงที่สุดครับ ไม่ยอมเลิกราง่ายๆ ต่อให้เผาผีผมไม่โอเคครับ ยืนยันว่าเรามีเอกสารข้อมูลทุกอย่างที่แฟนเขาเองส่งมาให้ผม และก็แฟนผม เอาอย่างนี้แล้วกัน ให้ดูที่เขาโทรก่อกวนนะครับ (หยิบรูปแคปเจอร์ในโทรศัพท์มือถือมาให้ดู) อันนี้แค่วันเดียว แต่จริงๆ มีเวลาด้วยครับ บอกเลยว่าถ้าเราหรือคนรอบข้างเป็นอะไรไป ไม่ว่าจะเป็นนักร้องศิลปินหรือพนักงานของเรา มีกลุ่มเดียวเท่านั้นแหละครับ ใครมีเนื้อหาที่ปองร้ายแสดงว่าใช่ทั้งหมด ยืนยันถ้าผมพลาดหรือเป็นอะไรไปก็ต้องเป็นคนนั้น"

ไปแจ้งความมาแล้วใช่ไหม?
"ใช่ครับ มันมีเหตุการณ์หนึ่งที่ผมอยากเล่า มันมีกรณีหนึ่งที่มีคนบอกว่ามีคนแจ้งความว่านักร้องดังไปข่มขู่ลูกเมีย ซึ่งตอนนี้ตำรวจก็ไม่ได้เรียกอะไรเลย ถ้าไม่ได้เรียก สำนวนเขาเรียกว่าเป็นการแจ้งความเท็จ ซึ่งผมจะไปแจ้งความอีกทีที่ สน.พระโขนงครับ คนที่โร่ไปแจ้งความครั้งนั้นเป็นคนขับรถของตลกคนนี้ครับ และปรากฏอยู่ในคลิปล่าสุดด้วย นั่นคือการป้ายสีอย่างรุนแรงที่ผมรับไม่ได้ มันไม่ใช่ผู้ชาย และผมจะไม่ยอมถึงที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกฎหมายหรือความรู้สึกจิตใจ คือถ้าคุณแน่จริง ใครสักคนหรือค่ายมวยค่ายไหนก็ได้อนุเคราะห์สนามมวยให้หน่อย อันนี้ผมสาบานยืนยันว่าผมขึ้นชกแน่นอนครับ แล้วตลกคนนี้ถ้าได้ฟัง ถ้าคุณแน่นะครับ มาจัดการให้จบเลย ผมอาจจะพูดภาษานิ่มนวลไม่ค่อยเก่งครับ แต่ถ้าภาษาแบบนี้ผมถนัด ก็ลองดู ถ้าคุณแน่จริงคุณมาต่อยกับผมตัวต่อตัวแบบลูกผู้ชายเขาทำกัน ไม่ใช่มาเห่าอยู่แต่ในคลิป"

พอเราแจ้งความไป แล้วเขาเองแจ้งความไหม?
"ไม่มีครับ หายเงียบ แต่มีเห่าในเฟซพอประมาณครับ"

มีคนในวงการช่วยไกล่เกลี่ยไหม?
"ไม่เลยครับ พี่หมู ทีมแพนด้าก็บอกว่ามันก็ยังติดตังค์แกอยู่ อีกหลายๆ คนไม่ว่าจะเป็นโก๊ะ นิพนธ์ หรือปราโมทย์ วิเลปะนะ, โต๋เต๋ เชิญยิ้ม หลายๆ คนที่เป็นตลกน้ำดีหรือนักร้องดีๆ ก็ได้รับความเดือดร้อน ผมบอกได้เลยว่าคนนี้ระรานคนไปทั่วจริงๆ ตัวผมเองให้ไปนั่งพูดเก๊กๆ หล่อๆ ผมทำไม่เป็นหรอก แต่ถ้าพูดความจริง ผมทำได้เต็มที่ถึงที่สุดจริงๆ และผมจะไม่ยอมให้อภัย และมีสิ่งหนึ่งที่ผมค้างคาใจอยู่มาก คือคุณกำลังนั่งอัดคลิปด่าผมอยู่ แต่คุณให้แฟนคุณพิมพ์ข้อความบอกว่ามาเอาเช็คตอนนี้สิ ตอนตี 1-2 และต้องมาคนเดียวนะ คือคุณมีเจตนาอะไรครับ ถ้าคุณติดหนี้เขาเนี่ย ผมบอกตรงๆ ว่าเป็นผม ผมโอน ผมไม่พูดอ้อมค้อมให้อายหรอก ในส่วนผมเองไม่เคยมีประวัติเสียหายเกี่ยวกับเรื่องใดๆ เลย แต่ถ้าเขามารังควาญผม ผมไม่ยอมหรอกครับ"

ไม่มีการเคลียร์กันแล้ว?
"ไม่มีครับ นอกจากจุดธูปขอขมากราบเท้าต่อหน้าสื่อ ถ้าไม่งั้นก็ไม่มีวันจบ"

อยากบอกอะไรเขา ถ้าเขาดูอยู่?
"ก็ถ้าเขาแถลงตรงไหน ผมขอไปด้วยได้ไหมครับ ขอเวทีมวยได้ไหมครับ (ยิ้ม) อยากไปจริงๆ แต่ไม่เห็นมีใครนัดเลย"

วันที่ 24 ส.ค. นี้ เขาจะนัดแถลง กลัวเขาจะมีหลักฐานอะไรมาสู้ไหม?
"ไม่กลัวอะไรครับ เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดคือหัวใจและความบริสุทธิ์ใจของคน ผมไม่เชื่อว่าหลักฐานที่พูดกันมา กล่าวหากันลอยๆ มันจะมาทำร้ายคนดีๆ ได้ ผมไม่กลัวครับ ถ้าสู้กันทางกฎหมาย ผมจะสู้ให้ถึงที่สุดจนกว่าจะชนะครับ".

ศร ศรศักดิ์ เดือดฉะ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ออกมาเจอกันตัวต่อตัวอย่าเก่งแต่ในเฟซบุ๊ก ยันไม่จบจะเอาเรื่องถึงที่สุด 22 ส.ค. 2559 14:22 22 ส.ค. 2559 17:22 ไทยรัฐ