วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนกระบี่งง!! สนามกีฬาเพิ่งสร้างเสร็จงบ 12 ล้าน หญ้าขึ้นรก พื้นร้าวหนัก

ชาวบ้านเกาะลันตา จ.กระบี่ เซ็งหนัก สนามกีฬาใหม่เอี่ยมเพิ่งสร้างเสร็จ งบประมาณกว่า 12 ล้าน หญ้าขึ้นรก พื้นร้าวหนัก ร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งจัดการ

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แชร์ ภาพสนามฟุตบอล ที่มีหญ้าและต้นไม้ขึ้นปกคลุมจำนวนมากแทบมองไม่เห็นเสาประตู โดยเฟซบุ๊ก Nattiwat Ragsakit ระบุว่า "นี่คือ สนามฟุตบอลระดับตำบลที่ได้งบประมาณจากกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา งบประมาณ 13 ล้านบาท พร้อมโรงยิมอเนกประสงค์และลานกีฬา ปัจจุบันได้ส่งมอบงานเป็นที่เรียบร้อย แต่มีสภาพรกร้าง แตกร้าว" หลังมีโพสต์ข้อความและภาพดังกล่าวได้มีการแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อกันจำนวนมาก

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบสนามฟุตบอลดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ม.4 บ้านคลองย่าหนัด ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา มีสภาพรกร้าง มีต้นหญ้าและต้นไม้ขนาดเล็กขึ้นปกคลุมทั่วทั้งสนาม มองเห็นเพียงเสาประตูโผล่ขึ้นมา 2 ฝั่งสนาม นอกจากนี้ลู่วิ่งรอบสนามก็มีสภาพเป็นดินโคลนตม ไม่สามารถใช้จัดกิจกรรมได้ ส่วนอัฒจันทร์ก็กลายเป็นที่ทิ้งขยะสกปรกไร้การดูแล

จากการสอบถาม นายวิชัย รักษากิจ ผู้ใหญ่บ้านคลองย่าหนัด ทราบว่า สนามฟุตบอลดังกล่าวอยู่ในโครงการ 'สนามกีฬาระดับตำบล' สร้างในพื้นที่บ้านคลองย่าหนัด ม.4 ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ประกอบด้วย สนามฟุตบอล โรงยิมอเนกประสงค์ และสนามฟุตซอล งบประมาณทั้งสิ้น 12,520,000 บาท เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ 14 ก.ค.58 สิ้นสุดสัญญาเมื่อวันที่ 24 พ.ค.59 ที่ผ่านมา แต่หลังส่งมอบงานได้ประมาณ 2 เดือนเศษ ก็มีสภาพอย่างที่เห็น ชาวบ้านจึงได้เรียกร้องให้เร่งแก้ไขโดยเร็ว นอกจากนี้ บริเวณสนามฟุตซอลหรือลานกีฬา ก็มีรอยแตกร้าว แผ่นคอนกรีตหลุดออกมาด้วย การก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน แต่ไม่มีการตรวจสอบ

นายวิชัย กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาได้ทำหนังสือผ่านปลัด อบต.เกาะกลาง ผ่านไปยังนายอำเภอเพื่อให้เร่งรัดผู้รับเหมาเข้ามาดูแลปรับปรุงแก้ไข แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบใดๆ ขณะนี้ยังเหลือเวลารับประกันอีกประมาณ 2 ปี ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้แบบนี้ ชาวบ้านในตำบลเกาะกลางก็เสียโอกาส และงบประมาณที่ได้มา 12 ล้านบาท ก็ไม่เกิดประโยชน์ จึงเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบโดยเร็ว

ชาวบ้านเกาะลันตา จ.กระบี่ เซ็งหนัก สนามกีฬาใหม่เอี่ยมเพิ่งสร้างเสร็จ งบประมาณกว่า 12 ล้าน หญ้าขึ้นรก พื้นร้าวหนัก ร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งจัดการ 22 ส.ค. 2559 14:16 22 ส.ค. 2559 14:57 ไทยรัฐ