วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วงจรปิดพบ 4 ชายต้องสงสัยเผาห้าง เปลี่ยนเสื้อผ้ามุมมืดใกล้ บขส. นครศรีฯ

(แฟ้มภาพ จาก:จนท.กอ.รมน.)

ตำรวจสอบพยานปากสำคัญ เผยพบพิรุธชาย 4 คน เมื่อช่วงวันที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา ชายทั้งหมดแอบเปลี่ยนเสื้อผ้าที่มุมมืด ใกล้ท่ารถสถานี บขส. เมืองคอน, ต้องสงสัยเป็นกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุเผาห้างโลตัส ขยายผลเรียกตัวสอบ ...

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุเผาห้างเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดที่ห้างเทสโกโลตัส และที่สถานี บขส.นครศรีธรรมราช ที่สามารถจับภาพ 2 ผู้ต้องสงสัย ซึ่งมีการแต่งกายอำพรางตัวด้วยการสวมหมวกแก๊ป และใส่หน้ากากอนามัยปิดบังอำพรางใบหน้าเหมือนคนป่วย และสวมเสื้อยืดสีดำ เมื่อค่ำวันที่ 10 ส.ค.ก่อนเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้มีการ สอบสวนปากคำพยานปากหนึ่ง ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อาศัยในบริเวณสถานี บขส.นครศรีธรรมราช ต.โพธิ์เสด็จ ได้ระบุว่า ในช่วงค่ำวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนสังเกตเห็นชายฉกรรจ์จำนวน 4 คน มีท่าทางมีพิรุธ โดยชายทั้ง 4 คน รวมตัวที่มุมมืดบริเวณที่จอดรถใกล้กับ สถานี บขส. และสังเกตว่าชายทั้ง 4 คน มีการเปลี่ยนเสื้อผ้า โดยเปลี่ยนมาสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงขายาว จากนั้นชายทั้ง 4 คน ก็นั่งอยู่ตรงมุมมืดดังกล่าวเป็นเวลานาน ตนสังเกตเห็นว่าชายทั้ง 4 คน มีรูปร่างหน้าตาดี ผิวสีดำเข้ม 2 คน และผิวขาว 2 คน รูปร่างผอมสูงทั้ง 4 คน แต่ไม่แน่ใจว่าทั้ง 4 คน ไปขึ้นรถโดยสารหรือไม่ เพราะหลังจากเห็นทั้ง 4 คน เปลี่ยนเสื้อผ้า ก็ไม่ได้สนใจอะไรอีก เพราะคิดว่าน่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่มาขึ้นรถโดยสารที่ สถานี บขส. ตามปกติเช่นทุกวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากข้อมูลที่ตำรวจคลี่คลายคดีเผาโลตัสได้จากชาวบ้าน ที่อาศัยในบริเวณสถานี บขส.ได้พบผู้ต้องสงสัย 4 คน เข้ามาเปลี่ยนเสื้อผ้าบริเวณมุมมืดในสถานี บขส.ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลจากกล้องวงจรปิดที่มีการเปิดเผย ทั้งภายในห้างโลตัส และกล้องวงจรปิดจาก สถานี บขส. โดยกล้องวงจรปิดภายในห้างเทสโก้โลตัสพบว่าผู้ต้องสงสัย 2 คน สวมใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น ใส่หมวกแก๊ป และปิดปากด้วยผ้าแมส

และหลังจากก่อเหตุผู้ต้องสงสัยได้มีการเปลี่ยนเสื้อผ้า โดยใส่กางเกงขายาวและเสื้อเชิ้ตแขนยาว ก่อนจะไปนั่งรอขึ้นรถโดยสารที่สถานี บขส.ซึ่งพบว่าได้ขึ้นรถทัวร์สายเกาะสมุย-สุไหงโกลก เดินทางไปลงสถานี บขส.อำเภอหาดใหญ่ ทำให้ทางตำรวจชุดคลี่คลายคดีมั่นใจกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้มีจำนวน 4 คนอย่างแน่นอน กำลังขยายผลคืบหน้าของคดีว่าผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 คนเป็นใครอยู่ที่ไหนเพื่อออกหมายจับผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 คนต่อไป

ตำรวจสอบพยานปากสำคัญ เผยพบพิรุธชาย 4 คน เมื่อช่วงวันที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา ชายทั้งหมดแอบเปลี่ยนเสื้อผ้าที่มุมมืด ใกล้ท่ารถสถานี บขส. เมืองคอน, ต้องสงสัยเป็นกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุเผาห้างโลตัส ขยายผลเรียกตัวสอบ 22 ส.ค. 2559 13:13 22 ส.ค. 2559 15:45 ไทยรัฐ