วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง หมออินเดียผ่ามีด 40 เล่ม ออกจากท้องคนไข้ เผยชอบรสชาติ จนติด!

(ภาพจากยููทูบ:Frog4System)

หมออินเดียผงะ ผ่าตัดคนไข้ชายรายหนึ่ง เจอมีดในท้อง 40 เล่ม เผยตั้งแต่เป็นหมอมานาน 20 ปี ไม่เคยพบเคยเห็น ชี้คนไข้ป่วยทางจิตอย่างแรง ขณะที่ ‘หนุ่มกินมีด’ เผยไม่รู้เหตุผลเหมือนกันว่าทำไมถึงกินมีดเข้าไป แต่เริ่มจากชอบในรสชาติ จนติด

เมื่อ 22 ส.ค. 59 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงาน ชายอินเดียคนหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) วัย 42 ปี ต้องเข้ารับการผ่าตัดเอามีดออกจากกระเพาะอาหารของเขา เป็นจำนวนมากถึง 40 เล่ม หลังจากได้กลืนมีดเหล่านี้เข้าไปในท้อง ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา โดย นายแพทย์จาทินเดอร์ มัลโฮรา ประจำโรงพยาบาลในเมืองอัมริตสา รัฐปัญจาบ ทางภาคเหนือของอินเดีย เปิดเผยกับนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า เขาและทีมแพทย์ พร้อมเจ้าหน้าที่รู้สึกเครียดมากในระหว่างการผ่าตัดเมื่อวันศุกร์ที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ใช้เวลานานถึง 5 ชั่วโมง เพราะหากเกิดความผิดพลาดขึ้นมาเพียงเล็กน้อย นั่นหมายถึงชีวิตของคนไข้

ขณะเดียวกัน นายแพทย์มัลโฮรา ยังกล่าวว่า ตลอดการเป็นแพทย์ผ่าตัดมานาน 20 ปี เขาไม่เคยเจอเหตุการณ์ผ่าตัดแบบนี้มาก่อนเลย โดยก่อนจะลงมือผ่าตัดให้แก่คนไข้รายนี้ เขาและทีมแพทย์ต้องใช้เวลาประมาณ 2 วัน ในการวินิจฉัยโรคและวางแผนในการผ่าตัด อีกทั้งในระหว่างการผ่าตัด ได้เจอมีดพับยาวนับ 7 นิ้ว รวมทั้งมีดอื่นๆ ที่ไม่ใช่มีดพับจำนวนนับ 40 เล่มในท้องของคนไข้ และเชื่อว่าคนไข้รายนี้มีอาการผิดปกติทางจิตอย่างแรง ที่ไม่ค่อยเกิดกับใครมาก่อน

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า หลังได้รับการผ่าตัดจนปลอดภัยแล้ว คนไข้ชายรายนี้ได้อยู่ในการดูแลของทีมเจ้าหน้าที่จิตเวช และจะถูกนำไปพบกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตต่อไป ขณะที่ ชายกินมีดรายนี้ ได้กล่าวขอโทษครอบครัวที่เขาทำให้เดือดร้อน และขอบคุณแพทย์และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่ช่วยชีวิตเขาไว้ อย่างไรก็ตาม คำถามใหญ่ที่ยังคาใจอยู่คือ เขาไม่รู้สาเหตุที่เริ่มต้นกินมีดเข้าไป เขาแค่ชอบรสชาติและเกิดอาการติด ซึ่งชายคนนี้บอกว่าเขาคงเหมือนกับคนติดเหล้าและสารเสพติดอื่นๆ

หมออินเดียผงะ ผ่าตัดคนไข้ชายรายหนึ่ง เจอมีดในท้อง 40 เล่ม เผยตั้งแต่เป็นหมอมานาน 20ปี ไม่เคยพบเคยเห็น ชี้คนไข้ป่วยทางจิตอย่างแรง ขณะที่ ‘หนุ่มกินมีด’ เผยไม่รู้เหตุผลเหมือนกันว่าทำไมถึงกินมีดเข้าไป แต่เริ่มจากชอบในรสชาติ จนติด 22 ส.ค. 2559 13:05 22 ส.ค. 2559 14:31 ไทยรัฐ