วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค้นฝังหุ่น! หนุ่มโหดใช้ 9 มม.กระหน่ำยิงคู่อริและพวกถึงในบ้านเจ็บสาหัส

แค้นฝังหุ่น! หนุ่มวัย 29 ปี คว้าปืน 9 มม.กระหน่ำยิงคู่อริพร้อมพวกถึงในบ้านย่านสมุทรปราการ หลังมีเรื่องบาดหมางนานกว่า 1 ปี ขณะที่ อริโดนซัดด้วยกระสุน 4 นัด บาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 22 สิงหาคม 2559 พ.ต.ต.รุ่งอรุณ ยั่งยืน สว.(สอบสวน) สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุชายถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บ ภายในบ้านบ้านเลขที่ 366 หมู่ 8 ซอยหัวแตก ถนนรถรางเก่า ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบผู้บาดเจ็บชื่อ นายศรารักษ์ ศรีนาค อายุ 28 ปี ซึ่งมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณช่วงเอวด้านหลัง จำนวน 4 นัด กระสุนฝังใน แพทย์ได้ให้การรักษาอย่างเร่งด่วนก่อนนำเข้าห้องผ่าตัดเป็นการเร่งด่วน เพื่อผ่าเอาหัวกระสุนออกมา

นายตะติ แสงสินธ์ อายุ 20 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุในขณะที่ตนและผู้บาดเจ็บและพวกอีก 2 คน กำลังนั่งดูทีวีอยู่ในบ้านของ นายณรงค์ฤทธิ์ ชาดี อายุ 20 ปี อยู่ๆ นายแป็ก หรือ นายสุขเกษม แซ่คลิ อายุ 29 ปี ได้เดินมาที่หน้าบ้าน และใช้อาวุธปืนแบบแม็กกาซีน กระหน่ำยิง นายศรารักษ์ จำนวน 5 นัด ตนและพวกต่างพากันวิ่งหนีตาย หลังก่อเหตุ นายแป็ก ผู้ก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีฟ้า จำเลขทะเบียนไม่ได้ หลบหนีไป ตนและเพื่อนจึงได้ย้อนกลับเข้ามาดู พบว่า นายศรารักษ์ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ กระสุนเข้าที่ช่วงเอวด้านหลัง จำนวน 4 นัด ล้มฟุบอยู่กับพื้นบ้าน จึงได้ช่วยกันหามผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 1 ปีที่แล้ว นายศรารักษ์ ผู้บาดเจ็บและผู้ก่อเหตุ เคยมีปากเสียงกัน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร จนกระทั่งเมื่อประมาณ 3-4 วันที่ผ่านมา นายแป็ก ได้พูดข่มขู่ผ่านเพื่อนผู้บาดเจ็บมาว่าจะส่งคนมาเอา นายศรารักษ์ ไปฆ่า เมื่อผู้บาดเจ็บรู้เรื่องจึงได้โทรศัพท์ไปหานายแป็ก พร้อมทั้งบอกว่าอย่ามาขู่ ถ้าแน่จริงก็มาตัวต่อตัวกันเลยดีกว่า

หลังจากนั้นนายแป็ก ก็ได้หายตัวไป จนกระทั่งในช่วงเช้าของวันเสาร์ (20 ส.ค.) ที่ผ่านมา ในขณะที่ตนกำลังนอนหลับอยู่ในบ้านหลังที่เกิดเหตุ อยู่ๆ นายแป็ก ก็เอาก้อนอิฐบล็อกมาทุ่มใส่หน้าตน จนอิฐบล็อกแตกกระจาย ตนได้รับบาดเจ็บมีแผลหลายแห่งที่ใบหน้า และนายแป็กถามว่า เห็นนายศรารักษ์หรือเปล่า ตนก็ไม่ได้ตอบจึงถูกนายแป็ก ใช้ด้ามปืนตบเข้าที่ใบหน้าหลายครั้ง พร้อมทั้งฝากให้ไปบอก นายศรารักษ์ ถ้าแน่จริงออกไปเจอกันที่ปากซอย ก่อนที่ นายแป็ก จะหลบหนีออกไป จนกระทั่งกลางดึกของคืนนี้ นายแป็ก ได้ย้อนกลับมาที่บ้านที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมด้วยอาวุธปืนและกระหน่ำยิงใส่นายศรารักษ์หลายนัด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเก็บปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แค้นฝังหุ่น! หนุ่มวัย 29 ปี คว้าปืน 9 มม.กระหน่ำยิงคู่อริพร้อมพวกถึงในบ้านย่านสมุทรปราการ หลังมีเรื่องบาดหมางนานกว่า 1 ปี ขณะที่ อริโดนซัดด้วยกระสุน 4 นัด บาดเจ็บสาหัส 22 ส.ค. 2559 13:00 22 ส.ค. 2559 13:26 ไทยรัฐ