วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป๋าเปรม' แจ้งงดเปิดบ้านวันเกิดปีนี้ ยันไม่มีนัยทางการเมือง

ปิดบ้านสี่เสา!! "ป๋าเปรม" แจ้งงดเปิดบ้านรับอวยพรวันเกิดครบรอบ 96ปี ยันขออยู่ส่วนตัว ปัดไม่มีนัยโยงแต่งตั้ง ผบ.ทบ. หรือสัญญาณทางการเมือง...

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. พล.ท.พิศณุ พุทธวงศ์ นายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ กล่าวเปิดเผยว่า ในวันที่ 26 ส.ค. ของทุกปี จะเป็นวันคล้ายวันเกิดของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ สำหรับในปีนี้พล.อ.เปรม ได้ของดเปิดบ้านสี่เสาเทเวศร์เพื่อให้บุคคลต่างๆ เข้าอวยพรวันเกิดครบรอบ 96 ปี โดยขออยู่ส่วนตัว และจะเดินทางไปทำบุญวันเกิดที่ต่างจังหวัดเท่านั้น

สำหรับการจัดงานวันคล้ายวันเกิด มักจะมีนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี และผบ.เหล่าทัพ เข้าอวยพรกันเป็นประจำนั้น พล.ท.พิศณุ กล่าวยืนยันว่าการงดเปิดบ้านปีนี้ ไม่ได้มีนัย หรือส่งสัญญาณใดๆ ทางการเมือง ขอร้องอย่านำไปโยงเป็นเรื่องเกี่ยวกับการปรับย้ายตำแหน่ง ผบ.ทบ. เพราะในๆ ทุกปีจะเปิดบ้านเฉพาะวันขึ้นปีใหม่ และวันสงกรานต์เท่านั้น ส่วนใหญ่ในวันเกิด พล.อ.เปรม ท่านมักจะขออยู่ส่วนตัวมากกว่า ไม่อยากรบกวนใคร จึงแจ้งของดเปิดบ้านในวันดังกล่าว แต่ก็อาจจะมีบุคคลใกล้ชิดมาอวยพรเป็นการภายในเท่านั้น.

ปิดบ้านสี่เสา!! "ป๋าเปรม" แจ้งงดเปิดบ้านรับอวยพรวันเกิดครบรอบ 96ปี ยันขออยู่ส่วนตัว ปัดไม่มีนัยโยงแต่งตั้ง ผบ.ทบ. หรือสัญญาณทางการเมือง... 22 ส.ค. 2559 12:52 22 ส.ค. 2559 13:24 ไทยรัฐ