วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ควง 11 มม.ซุ่มยิง 2 นัด เซียนไก่ชนลำพูน คาสนามประลอง เจ็บสาหัส

(ภาพจากอภิชิต พิงคสัน)

คนร้ายคว้า 11 มม.ดักยิงเซียนไก่ชนลำพูน 2 นัดซ้อน ขณะเตรียมตัวจะกลับบ้าน บาดเจ็บสาหัส ตร.มุ่งปมขัดแย้งในบ่อนไก่ชน

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 22.ส.ค.59 ร.ต.อ.พัสกร ปรุงเครื่อง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ จังหวัดลำพูน ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณสนามประลองไก่ชนหมู่ 6 บ้านม้าเหนือ ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นก่อนรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศกร รัศมีโรจน์สกุล ผกก.สภ.นิคมฯ พ.ต.ต.ธีรไนย ศิริรุ่งพาณิชย์ สว.สส.เจ้าหน้าที่กู้ภัย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นตลาดเก่าที่ร้างมานานแต่มีการเปิดเป็นสนามประลองไก่บริเวณทางเดินเข้าบ่อนไก่พบหยดเลือดตกอยู่จำนวนมาก ส่วนคนเจ็บได้มีพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อต่อมา นายสิทธิพงษ์ เศรษฐกิจ อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดลำพูน ถูกยิงเข้าไหล่ซ้ายกระสุนฝังในอาการสาหัส แพทย์ได้ช่วยเหลือและส่งต่อไปยังโรงพยาบาลในตัวเมืองเชียงใหม่เนื่องจากอาการหนัก ล่าสุดทราบว่าอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บได้เดินทางมาบ่อนไก่ที่สนามแห่งนี้เป็นประจำ เป็นที่รู้จักกันเกือบทุกคน เพราะสนามประลองชนไก่แห่งนี้ ปกติจะเปิดให้มีการชนไก่กันเดือนละประมาณ 2 ครั้ง โดยได้ขออนุญาตถูกต้อง โดยวันเกิดเหตุ นายสิทธิพงษ์กับเพื่อนประมาณ 6 คนเดินทางมาตีไก่ตามปกติ พอเวลาใกล้เลิกนายสิทธิพงษ์ก็เดินมาที่รถคนเดียวเพื่อจะสตาร์ตรอ แต่ยังไม่ถึงรถ คนร้ายไม่ทราบจำนวน แอบซุ่มยิงใส่ทันที 2 นัดซ้อน ก่อนที่นายสิทธิพงษ์จะล้มนอนจมกองเลือด ก่อนที่จะมีการนำส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ พบปลอกกระสุน 11 มม. หล่นอยู่ จำนวน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุ เท่าที่มีการสอบสวนเบื้องต้นคนเจ็บเคยมีเรื่องกับเซียนไก่ด้วยกันมาครั้งหนึ่งเมื่อไม่นาน คู่กรณีน่าจะเก็บความแค้นรอจังหวะที่นายสิทธิพงษ์เผลอ จึงบุกยิงดังกล่าว ขณะนี้พอจะทราบผู้ต้องสงสัยแล้วอยู่ระหว่างรอรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คนร้ายคว้า 11 มม.ดักยิงเซียนไก่ชนลำพูน 2 นัดซ้อน ขณะเตรียมตัวจะกลับบ้าน บาดเจ็บสาหัส ตร.มุ่งปมขัดแย้งในบ่อนไก่ชน 22 ส.ค. 2559 12:40 22 ส.ค. 2559 13:07 ไทยรัฐ