วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อัยการสูงสุด' ยันไม่มีการรับวิ่งเต้น ล้มคดีหุ้นชูวงษ์

'อัยการสูงสุด' ยันไม่มีการรับวิ่งเต้น ล้มคดีหุ้นชูวงษ์

  • Share:

อัยการสูงสุด ยืนยันไม่มีการรับวิ่งเต้นล้มคดีการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ ตามที่มีกระแสข่าว ส่วนที่สำนวนมีความล่าช้า เนื่องจากหลักฐานในคดีมีจำนวนมาก และเป็นหลักฐานที่ต้องใช้ความละเอียดในการตรวจสอบเพื่อป้องกันการผิดพลาด ทำให้ต้องใช้เวลานาน แต่จะดำเนินการส่งเรื่องให้อธิบดีอัยการสูงสุดพิจารณาเร่งรัดคดีต่อไป

วันนี้ 22 ส.ค. 59 นางศิริรัตน์ แซ่ตั๊ง พร้อมด้วย นางสาววันเพ็ญ ธรธรรมสิริ ภรรยาและพี่สาวนายชูวงษ์ เดินทางเข้าพบ ร.ท.สมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อร้องขอความเป็นธรรมในการดำเนินการในการพิจารณาสำนวนและมีความเห็นสั่งคดี หลังจากที่ทางกองปราบปรามได้มีการส่งสำนวนให้กับทางพนักงานอัยการงานตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม ปี 2558 และขณะนี้ทางพนักงานอัยการยังไม่มีคำสั่งใดๆ เกี่ยวกับคดี และทางครอบครัวเห็นว่าหากยังล่าช้า เกรงว่าจะเกิดความไม่เป็นธรรมต่อรูปคดีในการดำเนินการนำตัวผู้ต้องหามารับโทษ รวมถึงที่ผ่านมามีกระแสข่าวว่าจะมีการวิ่งเต้นในคดี เพื่อให้ทางพนักงานอัยการไม่สั่งฟ้องกับผู้ต้องหา จึงได้เดินทางเข้ามาเพื่อร้องขอความเป็นธรรมในการเร่งรัดคดี รวมถึงทราบว่าในช่วงสิ้นเดือนนี้ทางกองปราบปรามจะมีการส่งสำนวนคดีการฆาตกรรมให้กับพนักงานอัยการด้วย จึงเดินทางมาเพื่อร้องขอความเป็นธรรมทั้งสองสำนวน

ขณะที่ ร.ท.สมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ระบุว่า ขณะนี้สำนวนคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของอธิบดีอัยการสูงสุด ส่วนที่พบว่าคดีมีความล่าช้า เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้พนักงานอัยการกรุงเทพใต้ได้มีการสั่งให้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม หาหลักฐานเพิ่มในบางส่วน และทางกองปราบมีการส่งกลับมา และเอกสารหลักฐานในคดีทั้งหมดมีจำนวนมาก และเป็นเอกสารเกี่ยวกับตัวเลข และหุ้น ทำให้ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ โดยจะรับเรื่องร้องทุกข์ในวันนี้แล้วจะดำเนินการส่งเรื่องให้อธิบดีอัยการสูงสุดเพื่อพิจารณาเร่งรัดคดีต่อไป

ส่วนที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับการพยายามวิ่งเต้นเพื่อให้ทางพนักงานอัยการไม่สั่งฟ้องผู้ต้องหา ขอยืนยันว่าทางพนักงานอัยการ ดำเนินการในคดีตามขั้นตอนหลักฐานและพยานที่มี โดยจะไม่มีการรับวิ่งเต้นเพื่อล้มคดีอย่างแน่นอน ขอให้ทางครอบครัวนายชูวงษ์ สบายใจว่าทางสำนักงานอัยการสูงสุดจะให้ความเป็นธรรมอย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้